Nợ người cũ một lời cảm ơn!

Ngày 21/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Trong cuộc đời mình, em cũng có một người để gọi là người yêu cũ! Đó chính là anh!

Em đã từng nghe một ai đó nói, điều họ tiếc nuối trong đời mình là vì họ chỉ yêu một người và rồi lấy người ấy làm chồng. Tình đầu cũng chính là tình cuối. Nên không biết được cái cảm giác có một người đàn ông để đôi lần nhắc tới và để đôi lần thầm gọi người đó là: Người yêu cũ!

Cho nên em thầm cảm ơn anh đã đến trong đời em dù không là mãi mãi chỉ là một đoạn đường ngắn ngủi, nắm tay em trong những lúc cô đơn và yêu em bằng thứ tình đầu ngọt ngào nhất. Để rồi như người ta nói: tình đầu khó thành, vì tình đầu khó thành nên em có anh thành: Người yêu cũ. Và mỗi khi nhắc lại, em không trách, không giận mà chỉ thầm tự nhủ mình: Em còn nợ anh một lời cảm ơn! Có lẽ anh không nghĩ được tại sao em lại muốn nói cảm ơn anh. Vậy thì anh hãy lắng nghe nhé:

Cảm ơn anh đã bỏ em, để em có thể tìm được người đàn ông yêu em hơn anh!

Cảm ơn anh đã buông tay em để em có thể tìm được người đàn ông có thể nắm tay em  suốt cuộc đời,

Cảm ơn anh đã không yêu em nữa, để em có thể tìm được ngươi đàn ông sẵn sàng yêu em tới hơi thở cuối cùng,

Cảm ơn anh đã dứt tình để em biết có người đàn ông khác yêu em hơn cả chân tình.

Cảm ơn anh chỉ đi qua đời em, để em biết, đời mình mãi mãi thuộc về một người đàn ông khác chứ không phải là anh…

Cảm ơn anh đã đến để em có một người để gọi là người yêu cũ

Tất cả những điều đó đủ để em nói cảm ơn anh không? Người yêu cũ?!

***

Ngày anh nói: Anh yêu em, em tưởng mình có cả thế giới trong tầm tay. Còn ngày anh nói chia tay, em tưởng mình đã mất cả thế giới trong một giây. Hóa ra tình yêu có sức mạnh vô biên đến vậy mà em cứ ngỡ anh là người năm giữ chiếc chìa khóa hạnh phúc của đời mình. Kể cả khi anh đã quay lưng em vẫn tin vào điều đó một cách mãnh liệt nhất! Em cứ ngỡ, anh chính là chuyến xe hạnh phúc cuối cùng của đời mình.

Nợ người cũ một lời cảm ơn! - 1

Ngày anh nói: Anh yêu em, em tưởng mình có cả thế giới trong tầm tay. Còn ngày anh nói chia tay, em tưởng mình đã mất cả thế giới trong một giây. (ảnh minh họa)

Nhưng rồi thời gian trôi, em bình tĩnh nhìn lại quãng đường mình đã qua, nhìn lại những thăng trầm của cảm xúc để có thể bình thản hơn khi đón nhận những điều mới mẻ của cuộc đời. Hóa ra khi không có anh thiên hạ vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn đi làm và vẫn yêu nhau... Hóa ra, yêu và chia tay, dường như  là điều không mới nữa rồi. Và em nhận ra rằng: Có lẽ, anh chưa phải là người đàn ông của đời mình nên có cố gắng níu kéo cũng không được. Vì anh biết không, trên đời này, có một thứ càng cố níu thì càng rời xa, càng cố sở hữu thì càng dễ biến mất, càng muốn nắm chặt thì càng dễ lọt tay…Đó chính là Tình Yêu.

Tình yêu như lưỡi dao nam, sắc tới ngọt, nên khi cắt vào tim, mới sâu và đau đến thế. Nhưng nếu như người ta đã biết cái cảm giác đau đớn đó một lần thì lần sau sẽ hãi. Sẽ không muốn lặp lại cái cảm giác ấy một lần nữa. Có lẽ anh đã cho em hiểu ra một chân lí: là ngay cả khi ta yêu một người đàn ông cuồng nhiệt nhất cũng đừng nên bỏ quên trái tim mình mà chỉ biết nghĩ tới người ấy. Bởi ngay cả người thề thốt yêu thương ta tới tận cùng cũng có thể khiến trái tim vốn yếu đuối của ta bị tổn thương. Và nhất là, nếu như người đã từng cắt một vết thương trong tim ta thì người ấy, nếu có còn là của ta, thì ai dám chắc rằng, người ấy không khiến ta tổn thương thêm nhiều hơn thế nữa?

Cho nên, khi chia tay anh, em thầm nghĩ: Đó là định mệnh! Và em vẫn còn nguyên cả thế giới đang chờ mình phía trước. Và cũng đơn giản vì thế mà anh trở thành người cũ trong trái tim đã vì anh mà tổn thương. Nhưng em không muốn nhắc về anh chỉ bởi những vết thương ấy, em muốn nhắc về anh như một ân nhân. Chỉ vì anh mà em biết được đâu mới là chân tình của đời mình. Và hiểu ra rằng: Hóa ra ông trời đã sắp đặt, chỉ vì có người ấy trên đời này nên nhất định anh chỉ có thể là: Người yêu cũ mà thôi!

Nợ người cũ một lời cảm ơn! - 2

Người yêu cũ, anh nhất định là một chuyến xe ngắn trong một cuộc hành trình dài tìm kiếm tình yêu và người đàn ông của đời mình. (Ảnh minh họa)

Và cũng chính vì anh mà tổn thương nên em càng trân trọng người đàn ông đến sau. Người sẵn sàng vì em mà chữa lành vết thương ấy và xoa dịu đi nỗi đau trong trái tim. Anh biết không, yêu một trái tim đã từng tổn thương khi nào cũng khó khăn hơn là yêu một trái tim trinh nguyên. Nếu như anh từng có được tình yêu từ chính trái tim trinh nguyên của em, thì nay, em sẽ yêu người ấy bằng chính trái tim tổn thương của mình, bằng thứ tình cảm đã từng biết đớn đau… Nên thứ hạnh phúc có được càng trở nên quay giá và ngọt ngào.

Người yêu cũ, anh nhất định là một chuyến xe ngắn trong một cuộc hành trình dài tìm kiếm tình yêu và người đàn ông của đời mình. Cho nên anh đã đưa em đi một đoạn đường của đời mình, giúp em rút ngắn khoảng cách với người mà em kiếm tìm và số phận đã sắp đặt. Cho nên nếu có nợ nhau, chắc hẳn em sẽ nghĩ mình là người nợ anh. Nợ anh một lời cảm ơn. Vì chỉ là một quãng đường quá giang nhưng ít ra anh cũng đã mang lại cho em không ít những ngọt ngào và cũng không ít những đắng cay nên những dư vị trong đời càng nên phong phú. Nên có vì anh mà đau một chút thì em vẫn cảm thấy mình may mắn vì có được một người bạn đồng hành tạm thời trên con đường dài của đời mình đi tìm người bạn đồng hành cả đời.

Theo V.Phi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng