‘Biết thế này, cưỡi máy bay bà già từ lâu rồi’

Ngày 25/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Mỗi khi sánh bước bên vợ, Hải thấy mình tự dưng biến thành …trang quân tử. Thằng bạn thân nhìn anh đầy ghen tị còn anh mặt ngẩng cao. Làm phi công trẻ quả sướng!

Việc cưới một phụ nữ hơn tuổi về làm vợ, với hầu hết đàn ông không giản đơn chỉ là câu chuyện của sự lựa chọn cá nhân. Sẽ có vô vàn những rào cản từ người thân ruột thịt cho đến bè bạn, thậm chí cả người mới gặp lần đầu.

Mỗi người đều có một lý riêng để ngăn cản. Mẹ bảo vợ nhiều tuổi hơn chồng sau này già thì tâm sinh lý sẽ ra sao. Bố bảo đàn ông trẻ dai, đã vậy vợ còn hơn tuổi nữa, lấy nhau vài năm, lúc ấy mà chán nhau thì khổ bọn trẻ.

Các bà vợ “máy bay” rất giữ kẽ trong chuyện này. Thậm chí, ngay cả mỗi khi về nhà mẹ, có giận chồng đến đâu cũng tịnh không dám kêu ca phàn nàn mà lẳng lặng biết điều “tự làm tự chịu”. Ảnh minh họa.

Còn đám bạn bè thì có đủ lý do để “tấn công” nào là cả bọn đồng loạt gọi vợ bạn là chị trong khi vẫn “cậu, tớ” với bạn, nào là ra đường cẩn thận họ nhầm chị em. Và quả thật sau này lấy nhau rồi, nhiều cặp phi công, máy bay cũng gặp rắc rối ngay từ màn chào hỏi.

Nhưng dẫu vậy, mấy lý do trên chỉ là chuyện hình thức vặt vãnh. “Nỗi nhục” lớn nhất của gã đàn ông khi quyết lấy người hơn tuổi mình làm vợ là ở nỗi oan... ham giàu, ham chức. Chẳng thế mà, người đời khi nhìn thấy chàng nào lấy vợ hơn tuổi thì câu cửa miệng của những người xung quanh bao giờ cũng là: Chắc cô kia giàu hoặc làm sếp.

Vậy nhưng khi lấy nhau về rồi, hóa ra cuộc sống thật tuyệt.

‘biet the nay, cuoi may bay ba gia tu lau roi’ - 1

Các bà vợ “máy bay” rất giữ kẽ trong chuyện này. Thậm chí, ngay cả mỗi khi về nhà mẹ, có giận chồng đến đâu cũng tịnh không dám kêu ca phàn nàn mà lẳng lặng biết điều “tự làm tự chịu”.
(ảnh minh họa)

Vì các nàng khi đã quyết định làm máy bay thường ý thức rất rõ rằng việc trẻ hóa bản thân là điểm mấu chốt. Từ đó họ chăm chỉ làm đẹp, sắm sang quần áo, váy vóc và họ cũng chịu khó dành thời gian, tâm huyết để nghiên cứu về thời trang của các cô gái trẻ. Vậy nên thành ra, họ trẻ thật.

Những “máy bay” đặc biệt chú ý đến hình thức mỗi khi sánh đôi cùng chồng. Mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, họ nghiên cứu kỹ lưỡng mình sẽ mặc bộ gì, trang điểm ra sao cho đồng bộ với chồng và nhất định trông chồng phải... già hơn họ.

Cũng vì có cái ưu thế trẻ hơn vợ nên các ông chồng tự nhiên lại không trở thành đối tượng để các bà vợ là “máy bay” nói xấu.

Khi quyết lấy phi công trẻ, cô vợ nào chả tỉnh táo, chẳng dại gì chê chồng bởi họ biết lộ ra một câu bất mãn là đám bạn sẽ xâu xé “bình loạn” trăm người mười ý nhưng chung kết đều mang hàm ý “lấy chồng trẻ con thì kêu ca gì!?”

Các bà vợ “máy bay” rất giữ kẽ trong chuyện này. Thậm chí, ngay cả mỗi khi về nhà mẹ, có giận chồng đến đâu cũng tịnh không dám kêu ca phàn nàn mà lẳng lặng biết điều “tự làm tự chịu”.

Mấy cái lỗi ở bẩn, lười làm việc nhà, vô tâm… mẹ hay rầy la, thì đến khi ở với vợ lớn hơn tuổi tự nhiên bay sạch. Vợ nếu không lẳng lặng làm hộ, thì cũng nhẹ nhàng nhắc nhở, họ chẳng dại gì làm lớn chuyện bởi “xấu chàng thì hổ ai”.

Phụ nữ nhiều tuổi hơn chồng cũng biết rằng nhược điểm lớn nhất của họ là già dặn hơn nên bao giờ họ cũng cố... cưa sừng làm nghé cả trong hình thức lẫn lối ăn nói. Ảnh minh họa.

Phụ nữ nhiều tuổi hơn chồng cũng biết rằng nhược điểm lớn nhất của họ là già dặn hơn nên bao giờ họ cũng cố... cưa sừng làm nghé cả trong hình thức lẫn lối ăn nói. Vậy nên sánh bước bên nàng, các ông chồng tự dưng biến thành… trang quân tử.

Nói như anh Hải, Hai Bà Trưng, HN, một người kém vợ tới 3 tuổi: Làm phi công trẻ sướng thật. Mỗi lần nhìn tôi được vợ chăm sóc, thằng bạn thân lại tỏ ra ghen tỵ. Còn với bản thân mình, biết thế này, tôi “cưỡi máy bay bà già” lâu rồi.

Theo Trọng Nguyên (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng