Bồ có thai, bỏ luôn vợ vô sinh

Ngày 28/04/2013 22:13 PM (GMT+7)

Lấy nhau suốt 3 năm mà tôi chưa hề có tín hiệu có thai. Chồng tôi buồn lắm, tôi cũng lo lắng và áp lực vô cùng.

Không những mong có con bồng bế còn bị nhà chồng giục khiến tôi ăn ngủ không yên. Tôi đi khám nhiều nơi, họ nói nguyên nhân là ở vợ nhiều, nhưng chưa hẳn là vô sinh, chạy chữa tốt sẽ có kết quả. Tôi cũng chạy chữa nhiều cách, cũng đã kiếm nhiều thuốc tốt nhưng hơn 1 năm qua chưa có kết quả. Chồng tôi cũng vì thế mà hờ hững chăn gối, chán nản nhiều chuyện và vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Trước đây, hai chúng tôi yêu nhau vô cùng. Ai cũng nói chúng tôi là cặp đôi hạnh phúc nhất lớp, vì cả hai yêu nhau từ hồi sinh viên. Thế nhưng, từ khi khó có con, mâu thuẫn nảy sinh, nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống khiến hai người bất đồng. Tôi cũng buồn lắm vì đúng là không có đứa con chung thì khó nói tới chuyện chung thủy.

Gần đây, tôi biết chồng có hay đi ra ngoài nhậu nhẹt bạn bè rồi thi thoảng có gái gú. Tôi chấp nhận dù lòng đau lắm nhưng mình không sinh được con, chồng chán thì đành phải chịu thôi. Tôi đâu dám nói lời nào. Tôi quyết định mặc kệ mọi chuyện hết, cứ sống thoải mái bản thân như lời bác sĩ nói thì mới dễ sinh con được. Tâm lý vợ chồng ảnh hưởng nhiều tới việc sinh con.


Gần đây, tôi biết chồng có hay đi ra ngoài nhậu nhẹt bạn bè rồi thi thoảng có gái gú.
(ảnh minh họa)

Nhưng nửa năm sau, tôi thấy chồng đùng đùng về nhà vừa đưa tôi tờ đơn ly hôn. Tôi choáng váng, đau khổ. Tôi chưa sẵn sàng đón nhận cái ngày tồi tệ này dù tôi hiểu, nếu như quá lâu, có thể chồng sẽ ly hôn. Nhưng tôi còn cơ hội, bác sĩ cũng nói vậy, tại sao anh lại nóng vội như thế. Chồng nói, bồ của anh đã có mang được 4 tháng và cô ấy mang trong mình đứa con của anh, lại là con trai nên anh không thể bỏ cô ấy lúc này. Anh muốn lấy cô ta và sinh con, ly dị với tôi. Nếu tôi không chấp nhận anh cũng sẽ lấy người đàn bà ấy làm vợ hai, sinh con cho anh. Tôi không sinh được con cho anh, tôi phải chấp nhận tất cả.

Lúc này, tôi chỉ biết khóc lóc, không thể làm gì hơn nữa. Chồng đã quyết, anh cũng đã cạn tình, không thể tiếp tục chung sống với người vợ mãi không sinh được con là tôi, giờ anh lại có con, tôi sao có thể cứ cố chấp không chịu. Nhưng sống với anh như cái bóng, làm vợ cả mà không sinh được con, tôi khác gì người thừa trong nhà này. Tôi vốn còn nghĩ, anh sẽ đợi tôi, cố gắng cùng tôi để hai người sinh với nhau một đứa con. Có khi tôi lại nghĩ, anh sẽ vì tôi mà nhận con nuôi cũng nên, vì trước giờ anh luôn nói yêu tôi tha thiết. Nhưng tôi đã lầm, tất cả chỉ là tôi nghĩ, anh không nghĩ thế…

Tôi ly hôn anh như thế, và rồi tôi cũng đã lấy chồng. Thật không ngờ, khi lấy chồng tôi lại mang thai. Tôi cũng có con và lại là con trai. Tôi đau khổ quá khi nghĩ về người chồng cũ. Tôi luôn nghĩ là tại tôi nhưng giờ nghi vấn trong lòng, tôi còn nghĩ liệu có thật sự do tôi hay không? Và đứa con trong bụng người đàn bà kia có thật sự là con của anh và cô ta không, hay anh cũng bị lừa khi cô ta có con với người khác. Ở đời không ai học được chữ ngờ, cũng rất có thể anh chính là người ‘đổ vỏ’ nhưng sự đã rồi, tôi và anh đã đi hai còn đường khác nhau và không còn vướng bận gì nữa, chỉ mong người đàn bà kia tốt với anh, yêu anh thật lòng.

Lan Phương (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm