Bực mình vì ô-sin mất tích sau Tết

Ngày 07/02/2014 15:01 PM (GMT+7)

Mấy ngày nay, chị Hà chẳng thấy người giúp việc đâu, gọi điện cũng không nghe máy. Chị lo quá.

Đã hẹn ô-sin chỉ được nghỉ tới mùng 4 là phải lên, thế mà tới tận mùng 7, chưa thấy tín hiệu gì. Chị bực mình lắm. Ờ nhà chị Tết nhất biết bao nhiêu việc. Từ việc chăm con, việc nấu nướng tiệc tùng, bạn bè nhậu nhẹt. Đầu xuân, gia đình chị còn phải chúc tục, liên hoan khắp nơi. Rồi còn mời bạn bè tới nhà, thế mà, chị một tay vừa chăm con vừa nấu nướng.

Mấy hôm nay chị mệt bở hơi tai. Gọi điện mãi cũng không được. Hình như là đã thay số. Chị không hiểu lý do làm sao cơ. Vì trước tết, chị đã thưởng cho người giúp việc tận 4 triệu, cho bà về quê ăn Tết vui vẻ với con cái. Tưởng là với món thưởng hậu hĩnh ấy thì sẽ khiến bà ta vui vẻ quay trở lại đúng hẹn. Chẳng lẽ vì số tiền thưởng đó mà muốn cuỗm luôn rồi về quê sao.

Khổ là chị không có số điện thoại của người thân bà ta hay của nhà. Thế nên bây giờ tìm không biết tìm thế nào. Chị lục trong đống sổ ghi chép mới thấy, hình như ngày trước chị có ghi địa chỉ ở quê. Cũng không quã rõ ràng nhưng hi vọng về quê tìm thì may ra được. Nhưng nếu như người ta có ý trốn thì có tìm cũng không giải quyết được việc gì. Chỉ là chị muốn xem thực hư thế nào, chẳng may ô-sin ốm đau bệnh tật không lên được thì sao.

Chị lần theo địa chỉ này về, vì đây là người làm ở công ty người giúp việc giới thiệu. Chị tìm tận hơn 100km mới tới được địa chỉ. Đường quê khó đi lại gồ ghề, bụi bẩn. Chị vừa đi vừa bực vì ít ra không lên thì cũng thông báo với chị một tin. Muốn nghỉ thì cũng nên thông báo với chị  một lời, chị có phải loại gian ác gì đâu mà ép uổng người không muốn làm. Với lại, có ý định nghỉ thì phải báo chị trước, chị còn tính chuyện tuyển người mới.

Bực mình vì ô-sin mất tích sau Tết - 1

Chị lần theo địa chỉ này về, vì đây là người làm ở công ty người giúp việc giới thiệu. Chị tìm tận hơn 100km mới tới được địa chỉ. (ảnh minh họa)

Số là, bà ta làm ở nhà chị đã gần 2 năm, công việc cũng thạo rồi, con cái cũng quen nên chị không muốn thay người. Bây giờ tìm người giúp việc khỏe lại hiểu chuyện, lại chăm làm có phải dễ đâu. Nên chị bực lắm, chị muốn nói cho bà ta một trận cho hả hê chứ không thể cho qua như thế. Nếu là công việc khác thì vi phạm hợp đồng lao động, bị kiện như chơi.

Cuối cùng chị cũng tìm về được tận nhà. Hỏi ra mới biết, nhà bà ta rất nghèo, con dâu lại vừa sinh con, thế nên không thể nào lên được trên này. Còn vì sao không gọi điện mà thuê bao không liên lạc được thì chị cũng không rõ. Có lẽ là vì bà định thôi không làm nữa, cũng không cần gánh trách nhiệm với gia đình. Bà xin thôi việc, nói đúng là nghỉ việc không lý do.

Tìm được về nhà ô-sin, chị Hà nói rõ ngọn ngành, nói rõ những bức xúc của mình nhưng cũng không còn cách nào gọi một người không còn muốn giúp mình lên nữa. Như vậy thì chỉ thêm lo lắng mà thôi. Bà ở lâu mà không có tình cảm với cháu thế giờ còn níu kéo làm gì. Nhiều khi thấy cuộc sống ở phố thật khổ, kiếm một người giúp việc tốt khó khăn vô cùng. Bây giờ cái chuyện thuê ô-sin là quan trọng hơn cả, vì phải là người tin tưởng và biết việc thì mới yên tâm đi làm được.

Chị bực bội lắm, không muốn làm gì nữa, tìm một chặng đường xa về cũng chỉ nhận được câu thông cảm vì nhà bận việc. Con dâu đẻ thì ở nhà rồi, còn ai chăm cho đâu mà chăm. Thế nên, chị chán lắm, muốn ở nhà nghỉ ngơi cũng không được, công việc thì bề bộn, nhưng kiếm người ngay thì làm gì có. Thôi thì đành gửi cháu về quê, tạm xa con một thời gian nhưng lo lắng thì chồng chất.

Đúng là, dù đã tìm cách níu kéo người giúp việc bằng khoản thưởng Tết thì bây giờ chị Hà vẫn mất trắng. Phải nói là, cái chuyện thuê ô-sin còn khó hơn việc tìm một nhân viên có học thức lại trình độ cao vào làm. Cái nghề ô-sin bây giờ cũng khác trước, người làm giúp việc cũng ‘kiêu’ hơn nhiều!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi là vợ, chứ đâu phải ô-sin

Ô-sin lừa có bầu để thành bà chủ

Sao cứ lương thấp là so với lương ô-sin?

Chồng ‘ăn nằm’ với ô-sin hơn 10 tuổi

Có thai, hành mẹ chồng như ôsin

Làm vợ tiến sĩ mà như osin trong nhà

Theo Ngọc Thạch (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình