Cả đời này, ở bên những người như vậy, bạn sẽ thực sự hạnh phúc

Bảo Anh. - Ngày 05/10/2022 12:00 PM (GMT+7)

Sẽ là một bước đi khôn ngoan khi biết người mình nên ở bên đến hết cuộc đời và cùng nhau tận hưởng cuộc sống hạnh phúc. 

Nghe audio
0:00
0:00

Cuộc sống có thể được chia thành nửa đầu và nửa sau. Tất cả những cuộc gặp gỡ trong nửa đầu cuộc đời đều là điềm báo trước của nửa sau đó. Trên đường đời, bạn càng nghĩ kỹ, bước sẽ càng vững vàng. 

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Không ai có thể sống mà không có cảm xúc. Một cuộc sống không có cảm xúc sẽ máy móc, lạnh lùng, đơn độc và không thực sự hạnh phúc.

Cảm xúc được dành cho gia đình, tình bạn và tình yêu. Trong số đó, có lẽ yếu tố tạo nên nhiều sự ảnh hưởng nhất là tình yêu. Tình yêu đẹp sẽ mang lại cho ta những tháng ngày hạnh phúc. Ngay cả khi tình yêu gia đình làm tổn thương bạn, tình bạn khiến bạn đau, tình yêu vẫn có thể chữa lành cho bạn. Nếu tình yêu để lại cho bạn vết thương lớn, bạn có thể không chữa lành được nó cả đời, không ai có thể giúp đỡ. 

Mỗi người đều muốn tìm kiếm một người phù hợp nhất với mình để nắm tay nhau đến suốt cuộc đời nhưng lại không biết chính xác mẫu người nào thực sự phù hợp với mình. Đôi khi, nếu chỉ chạy theo cảm xúc mà yêu nhầm người, bạn sẽ lãng phí tuổi thanh xuân và tình cảm của mình, khó khăn để làm lại từ đầu. Sẽ là một bước đi khôn ngoan khi biết người mình nên ở bên đến hết cuộc đời và cùng nhau tận hưởng cuộc sống hạnh phúc. 

1. Người suy nghĩ chín chắn và có trách nhiệm

Cả đời này, ở bên những người như vậy, bạn sẽ thực sự hạnh phúc - 1

Ai cũng từng là một đứa trẻ ngây thơ, khù khờ, thích được vui chơi rong ruổi. Thời gian trôi đi, càng trải qua nhiều điều, con người ta càng có trải nghiệm và trưởng thành từ đó. Bạn dần rõ hơn mình muốn gì và điều gì là quan trọng nhất. Đối mặt với cảm xúc, hãy biết yêu là gì và nên yêu như thế nào. Sống với một người chưa trưởng thành, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Những người chưa trưởng thành chủ yếu dựa vào suy nghĩ của họ hoặc vào cha mẹ của họ, bạn bè và người yêu. Họ không có chính kiến của mình, thiếu trách nhiệm, dễ bị tổn thương, nhạy cảm. Sống với một người như vậy khiến bạn lo lắng về mọi thứ. Trước mắt có thể ổn, nhưng khó có chuyện lâu dài. 

Nam hay nữ đều phải trưởng thành bản thân, có trách nhiệm với bản thân, không thể dựa dẫm vào người khác trong mọi việc. Người yêu bạn không nợ bạn bất cứ điều gì và bạn càng không thể dựa vào tình yêu của người khác để làm một đứa trẻ to xác. Người bạn đồng hành suốt cuộc đời tốt nhất nên là người chín chắn, có trách nhiệm. 

2. Người bao dung và rộng lượng, có thể hiểu bạn

Cả đời này, ở bên những người như vậy, bạn sẽ thực sự hạnh phúc - 3

Có câu: "Kim vô túc xích, nhân vô hoàn nhân", tức đến vàng cũng chẳng thể thuần khiết thì con người khó có ai là hoàn hảo. 

Chúng ta ai cũng có những thiếu sót, mắc phải sai lầm là điều không tránh khỏi. Một số sai sót có thể thay đổi, một số thì không; một số có thể bù đắp, số khác lại không thể.

Người thật lòng yêu thương bạn sẽ bao dung những thiếu sót của bạn và tha thứ cho những lỗi lầm của bạn. Trong khi đó, người có tâm tính nhỏ nhen sẽ tranh cãi với bạn về những điều nhỏ nhặt nhất.

Có những người phụ nữ đặc biệt ghen tuông, dường như tất cả phụ nữ trên thế giới này đều là đối thủ của cô ấy trong tình yêu. Nếu bạn trai hoặc chồng có một chút tiếp xúc với người khác giới, họ sẽ làm om sòm mọi chuyện. Lại có những người đàn ông đặc biệt quan tâm đến quá khứ của người phụ nữ, mỗi khi mâu thuẫn lại lôi những chuyện xưa của nửa kia ra để dày vò, dằn vặt. 

Hai người có thể hòa hợp, tin tưởng nhau, tôn trọng nhau và hiểu nhau là điều rất quan trọng. Nếu bạn không thể làm điều này, mối quan hệ sẽ ngày càng phát sinh mâu thuẫn và theo thời gian, bạn sẽ kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần.

Những năm tháng sau này còn dài lắm, sẽ quá đau khổ khi ở bên một người hẹp hòi, không hiểu mình, luôn đổ lỗi chỗ này, chỗ kia. Dù là nam hay nữ, khi lựa chọn nửa kia của mình đều cần xem xét đầy đủ tính cách, điều kiện của đối phương liệu có phù hợp để chung sống lâu dài. 

3. Người độc lập, có chí tiến thủ 

Cả đời này, ở bên những người như vậy, bạn sẽ thực sự hạnh phúc - 4

Cuộc đời này không có điều gì là dễ dàng. Nếu bạn thấy ai đó có cuộc sống thật dễ dàng, hãy nhớ rằng thực tế đang có những người khác gánh phần khó khăn cho họ. 

Khi yêu một người, chúng ta có thể làm rất nhiều điều vì họ nhưng điều đó không có nghĩa là làm thay tất cả những gì người đó cần và muốn làm. Khi bản thân một người không có chí tiến thủ, không chăm chỉ chịu khó, chỉ quan tâm đến việc hưởng thụ vui chơi, người như vậy sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và dần kéo bạn xuống.

Một mối quan hệ tốt là thành tựu chung và sự phát triển chung của đôi bên. Nếu một bên từ chối phát triển, nó sẽ trở thành lực cản đối với bên kia. Đừng mù quáng bước vào một mối quan hệ rồi sau đó không ngừng than phiền về nửa kia lười nhác, không có chí tiến thủ.

Có bao nhiêu thành tích không phải điều quan trọng nhất mà hãy tìm một người mang thái độ tích cực, dám nghĩ dám làm và nỗ lực vì mục tiêu đã đặt ra. Dành phần còn lại của cuộc đời bên một người như vậy sẽ cho bạn hạnh phúc trong hiện tại và hy vọng về tương lai. 

Phần còn lại của cuộc đời, bạn dành ở bên những người như thế nào thực sự là điều quan trọng. Chọn đúng người sẽ mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc, chọn sai người có thể dẫn đến đau đớn cả đời.

Tình yêu dễ khiến con người ta trở nên mù quáng, không nhìn rõ, thấu tỏ được nhiều điều, cứ thế mù quáng chạy theo cảm xúc. Chỉ đến khi nhận ra vấn đề thì bạn đã bị mắc kẹt trong đó, rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Mong bạn đủ sáng suốt để chọn cho mình một người bạn đời phù hợp và bên nhau trọn đời!

Bạn càng ít nói về 3 điều này cuộc sống sẽ càng tốt đẹp
Có những điều tốt sẽ tốt hơn là không nói ra, càng nói sẽ càng khiến tình hình thêm tệ. Một người biết thận trọng trong lời nói và việc làm của mình...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc