Cãi bố mẹ lấy chồng trẻ hơn 5 tuổi, đời tôi sướng như tiên

Ngày 06/07/2016 17:49 PM (GMT+7)

Khi yêu anh, đưa anh về nhà ra mắt, bố mẹ tôi kiên quyết phản đối, nói rằng, con gái lấy chồng hơn tuổi mới được chiều, được yêu, lấy chồng trẻ thì khổ một đời.

Con gái lấy chồng kém tuổi, chồng không khác gì trẻ con, sau này chiều chuộng nâng niu thì khổ quá. Tôi cũng do dự và cảm thấy ái ngại khi đi với anh, người ta liên tục so sánh tôi. Thật tình, hơn anh 5 tuổi, dù có trẻ trung thì tôi cũng vẫn già hơn người yêu. Bạn bè thường cười bảo tôi sao lại yêu trẻ con. Có lúc cũng nghĩ ngợi vì sợ sau này mình già hơn chồng nhưng vì yêu, biết làm sao được…

Mẹ tôi khóc lóc bao nhiêu ngày, nói tôi không được lấy anh. Tôi cũng vì việc đó mà làm găng với mẹ. Tôi nói với mẹ, đó là tình yêu đích thực, anh ấy cũng yêu tôi và tôi tin, đó là tấm lòng chân thành. Anh chưa bao giờ cảm thấy ngại vì yêu người hơn mình 5 tuổi. Vì anh nói, đã thích tôi từ ngay cái nhìn đầu tiên, cho đến bây giờ vẫn vậy…

Tôi cãi lại bố mẹ để lấy chồng, biết bố mẹ không vui nhưng con gái đã quyết thì bố mẹ cũng phải chấp nhận. Lấy nhau, chúng tôi dọn ra ngoài sống riêng. Tôi cũng nhiều lần tâm sự, tỉ tê với chồng: em cũng nghĩ nhiều rồi, nhưng em quyết định lấy anh, vì em yêu anh. Nên em mong anh sau này hãy chăm lo cho em. Mình đã vượt qua bao sóng gió mới đến được với nhau nên phải chứng minh cho mọi người biết, tình yêu của chúng mình không có gì có thể chia lìa.

Cãi bố mẹ lấy chồng trẻ hơn 5 tuổi, đời tôi sướng như tiên - 1

Thi thoảng chồng lại đưa tôi đi làm đẹp, thẩm mỹ cho làn da trẻ trung, xinh xắn. Tôi được chồng chiều chuộng, cưng nựng như thế còn gì hơn. (ảnh minh họa)

Tôi nói vậy để anh hiểu tấm lòng của tôi. Có lúc tôi mệt mỏi, người nhìn già đi và gầy, anh luôn chăm sóc tôi chu đáo. Anh bảo tôi đi liên hoan cùng công ty anh, tôi ngại không đi. Tôi sợ mình già xấu thế này, đi với chồng trẻ, người ta lại chê tôi. Chồng tôi bảo ‘dù em có là chị anh thì anh vẫn yêu em’. Anh nói vậy để động viên tôi thôi chứ anh chẳng bao giờ nghĩ tôi già hơn anh cả.

Đi với anh, tôi ngại chụp ảnh chung vì sợ già. Lúc nào tôi cũng trong tâm lý ấy, nhiều khi anh thở dài rồi bảo ‘em càng nghĩ càng già nhanh, mà già nhanh thì càng già hơn anh, anh sẽ không chịu trách nhiệm đâu nhé’. Anh dọa tôi làm tôi lại sợ.

Chồng lúc nào cũng chiều tôi, hay pha trò cho tôi cười để tôi vui. Anh lại đùa ‘phải cười nhiều thì mới trẻ được, em phải cười nhiều vào nhé’. Có lúc dỗi chồng nhưng lại thấy câu nói của anh thật đáng yêu.

Chồng tâm lý lắm, thường xuyên đưa tôi đi mua đồ, mà toàn chọn những cái màu sắc sặc sỡ để hai đứa diện và để cho trẻ trung hơn. Tôi cũng cảm thấy yên tâm vì trang phục của mình không đến nỗi tệ. Có khi, anh cố gắng tỏ ra mình già dặn. Thay vì mặc quần bò, anh sẽ chọn quần âu để mình trông đứng đắn hơn khi đi cùng tôi. Lần ấy anh để râu, tôi hỏi tại sao thì anh bảo thích. Nhưng tôi biết, anh cố tình làm như vậy để khiến mình già hơn tôi… Đi ra ngoài, nói anh đeo khẩu trang, anh không đeo. Anh bảo, cứ để cho da đen, đen thì già dặn hơn mà lại từng trải hơn, hợp với vợ hơn… Những lời anh nói có chút pha trò nhưng lại làm tôi cảm động vô cùng, tôi hiểu anh luôn cố gắng vì vợ, quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Thi thoảng chồng lại đưa tôi đi làm đẹp, thẩm mỹ cho làn da trẻ trung, xinh xắn. Tôi được chồng chiều chuộng, cưng nựng như thế còn gì hơn. Hai vợ chồng như hai đứa trẻ ríu rít bên nhau, quấn quýt không rời. Anh luôn nhắc tôi, muốn trẻ thì phải sống vô tư, vô lo vô nghĩ, nghĩ nhiều thì chẳng mấy mà già. Nghe lời chồng nên lúc nào tôi cũng nhiệt tình cười đùa, đi chơi, du lịch với bạn bè. Thế nên, hai vợ chồng trong mắt người khác là một cặp đôi vui vẻ, cá tính vô cùng…

Cãi bố mẹ lấy chồng trẻ hơn 5 tuổi, đời tôi sướng như tiên - 2

Biết rằng, không ai nói trước được điều gì nhưng với tôi lúc này, đây có lẽ là một cuộc hôn nhân với chồng trẻ đúng đắn nhất, tôi cũng không sợ người đời cười chê vì chồng trẻ hơn vợ nữa.
(ảnh minh họa)

Bây giờ, hai đứa chúng tôi chịu khó đi làm, kiếm tiền rồi tính vài năm nữa có vốn liếng thì sinh con đẻ cái. Cuộc sống hiện tại cứ bay nhảy, cứ vô tư đã. Lúc nào anh cũng đưa đón tôi, rồi dặn dò tôi mọi thứ, không quên nhắc nhở tôi phải quan tâm tới bản thân mình nếu sợ già hơn tôi…

Cuộc sống 3 năm hôn nhân của tôi vẫn đang vô cùng hạnh phúc. Biết rằng, không ai nói trước được điều gì nhưng với tôi lúc này, đây có lẽ là một cuộc hôn nhân với chồng trẻ đúng đắn nhất, tôi cũng không sợ người đời cười chê vì chồng trẻ hơn vợ nữa.

Tôi càng nhận ra, hạnh phúc hôn nhân, gia đình không dựa vào tuổi tác mà quan trọng rằng, hai người thật lòng yêu nhau, cảm thông, chia sẻ với nhau và luôn đặt địa vị vào đối phương để nghĩ và hành động. Tôi cũng tin, cả hai chúng tôi đều đang làm tốt điều đó.

Nếu bạn đang yêu một chàng trai trẻ, đừng do dự và sợ miệng lưỡi người đời…

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng