Cảm thương với người chồng đi tìm xác vợ

Ngày 02/11/2013 14:30 PM (GMT+7)

Là một người chồng, một người cha, tôi thực sự thấy cảm thương, muốn chia sẻ với anh Huy, chồng chị Huyền.

Những ngày này, tôi liên tục theo dõi báo chí về vụ việc bác sĩ thẩm mĩ vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng, nóng lòng theo dõi việc tìm xác chị Huyền trên sông Hồng. Không phải vì tò mò, cũng là một người chồng, một người cha, tôi thực sự thấy cảm thương, muốn chia sẻ với anh Huy, chồng chị Huyền. Thời gian thì cứ trôi, xác người phụ nữ xấu số vẫn ở đâu đó dưới sông Hồng, hay ở một nơi nào đó, mà vẫn chưa tìm thấy.

Buổi sáng, tôi dắt xe ra cho vợ đi làm, rồi đưa con đi học. Anh Huy, cũng có một gia đình, một người vợ, có 2 đứa con. Hãy thử đặt mình vào vị trí anh ấy xem, bất cứ người chồng nào không đau xót đến tột cùng, khi vợ mình bị hại chết, rồi ném xác xuống sông, mà xác không tìm thấy. Sông Hồng rộng lớn, cuộn chảy thế, biết vợ mình đang ở đâu. Vợ mình mất đi, 2 đứa con mình giờ đây mất mẹ. Nhìn cảnh anh Huy đứng bên bờ sông, ngóng xác vợ, tôi thấy tim mình như quặn thắt. Có lẽ, rất nhiều người đàn ông, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng sẽ gục ngã khi bị đặt vào tình huống này…

Anh Huy cũng đã có phát biểu rằng, cảm ơn bà con cô bác, cảm ơn các cơ quan chức năng đã hết lòng giúp đỡ. Việc tìm kiếm cứ vẫn phải kéo dài, thi thể vợ anh chưa tìm thấy, đồng nghĩa với nỗi đau cứ bị kéo dài ra, khứa sâu thêm. Có lẽ mỗi ngày anh đang phải chắp tay cầu nguyện, mong cho vợ anh ở đâu đó mau chóng tìm được nơi về nhà.

Cảm thương với người chồng đi tìm xác vợ - 1

Bác sĩ Tường gây ra tội lỗi và sẽ phải đền tội. (ảnh minh họa)

Còn với bác sĩ Tường, tôi không thể hiểu nổi tại sao, anh ta lại có thể hành động như thế. Anh ta là một bác sĩ, có học thức, có tri thức, anh ta cũng có vợ có con, cũng là một người chồng, một người cha, tại sao anh ta có thể hành động nhẫn tâm, có thể hại người dã man như vậy? Nhiều người nói rằng, khi đó anh ta cùng quẫn, mất kiểm soát, nhưng cái đó không thể biện minh được cho hành động ném xác bệnh nhân xuống sông.

Bác sĩ Tường gây ra tội lỗi và sẽ phải đền tội. Những người thân của vị bác sĩ này không có tội, nhưng họ cũng sẽ phải khổ, phải dằn vặt tinh thần suốt quãng đời còn lại vì tội lỗi của người thân mình. Vợ của vị bác sĩ này sẽ sống ra sao khi là vợ của một ông bác sĩ "giết người", con của vị bác sĩ này cũng sẽ khổ.

Hành động của một người chồng, người cha, gây ra đau khổ tột cùng cho một người chồng, người cha khác. Một hành động của một người chồng, người cha, gây ra đau khổ cho chính vợ mình, cho con mình, người mẹ già, làm gia đình mình mất chỗ dựa thật đáng trách biết bao!

Trong thâm tâm, tôi thực sự cảm thương với anh Huy, chồng chị Huyền, mong gia đình anh sớm tìm được thi thể người thân của mình, đưa về an táng chôn cất. Mong anh vượt qua được nỗi đau, vợ anh đã mất, nhưng anh còn 2 đứa trẻ nhỏ, 2 đưa con thân yêu cần sự chăm sóc của anh….

Theo Trần Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bạn đọc