Chết ngất khi nhìn thấy mặt mộc của vợ mới cưới

Ngày 20/06/2016 18:31 PM (GMT+7)

Hôm cưới, nhìn vợ mặc bộ váy cưới và trang điểm lộng lẫy, tôi thấy vợ thật xinh đẹp. Không tin mình lại lấy được người vợ rạng rỡ như thế này. Thế mà...

Ngày mới đưa người yêu về ra mắt gia đình, mẹ tôi đã nói thế này. ‘Con ạ, mẹ thấy nó cứ sao sao ấy, nhìn mặt nó giả lắm, nhìn như là phẫu thuật thẩm mỹ quá đà rồi hay sao con ạ. Với lại, mẹ thấy mặt nó trát bự phấn, nhìn chẳng rõ đâu là mặt thật mặt giả. Con gái mà cứ đánh phấn suốt ngày như thế không tốt. Mà mẹ lại không cảm tình với mấy cô gái mắt xanh môi đỏ chót như thế’. Tôi cười bảo mẹ ‘gớm, mẹ cứ nghĩ đi đâu. Thời đại này, cô gái nào chả son phấn đầy mặt, có cô nào để mặt mộc lần đầu về ra mắt không mẹ. Mẹ cứ nói thế là vì mẹ sống ở thời xưa, không hợp với con gái trang điểm. Mẹ yên tâm, con mà đã chọn thì chỉ có miễn chê’.

Nghe tôi nói vậy, mẹ cũng ậm ờ gật đầu cho xong chuyện. Thật ra, ngay chính bản thân tôi, làm người yêu bao nhiêu năm rồi cũng chưa bao giờ nhìn thấy mặt mộc của cô ấy. Nói thật luôn. Vì lần nào hẹn hò đi chơi là đều thấy người yêu son phấn chỉnh tề, ăn mặc chỉn chu rồi. Tôi chưa từng thấy cô ấy để mặt mộc bao giờ. Bảo sao không để mặt mộc, đánh phấn làm gì hỏng da mặt thì cô ấy cười bảo quen rồi.

Chết ngất khi nhìn thấy mặt mộc của vợ mới cưới - 1

Hôm cưới, nhìn vợ mặc bộ váy cưới và trang điểm lộng lẫy, tôi thấy vợ thật xinh đẹp. Không tin mình lại lấy được người vợ rạng rỡ như thế này. (ảnh minh họa)

Lắm lúc cũng thấy sao sao nhưng mà nghĩ lại, phấn son đâu phải là chuyệ quan trọng. Sau này làm vợ làm chồng rồi thì tính sau. Bởi, con gái thì ai chả điệu đà, ai chẳng thích phấn son.

Hôm cưới, nhìn vợ mặc bộ váy cưới và trang điểm lộng lẫy, tôi thấy vợ thật xinh đẹp. Không tin mình lại lấy được người vợ rạng rỡ như thế này. Thế mà, cái đêm tân hôn ấy, khi cô ấy cởi bỏ lớp son phấn, tôi tí ngất vì nhìn thấy mặt mộc của vợ.

Khi cô ấy tẩy trang, trời ơi, khuôn mặt xinh đẹp ngày nào đâu mất rồi. Chỉ còn lại là một khuôn mặt đầy mụn, đầy sẹo rỗ. Chỗ nào chỗ ấy lỗ trỗ như bị bệnh. Tôi nhìn mà không tin trước mặt tôi đây là người yêu xinh đẹp, mặt lộng lẫy, ăn mặc sang chảnh này nào. Tôi còn nhìn thấy những vết thâm đầy mặt. Khổ thay, khuôn mặt vợ tôi đúng như mẹ nói, thẩm mỹ quá đà, hỏng cả mặt. Cằm thì nhọn hoắt, lại còn nhô ra, nhìn giả vô cùng. Mắt thế nào mà một mí bé ti tí, thế mà mọi lần đánh làm thành hai mí, chao ôi tôi đã bị lóa mắt vì son phấn của vợ.

Chết ngất khi nhìn thấy mặt mộc của vợ mới cưới - 2

Chỉ là, được cái vợ tôi đảm đang, tháo vát, nhanh nhẹn và rất chiều chồng, kính yêu bố mẹ. Thế nên, tôi bỏ qua hết chuyện vợ son phấn lừa tôi. (ảnh minh họa)

Phải nói thêm là, môi vợ ‘rất tối màu’. Tôi nhìn mà không nhận ra đôi môi đỏ mọng ngày nào nữa. Tôi đã từng nghĩ, vợ mình là người con gái đẹp vô cùng, đẹp rạng rỡ, vậy mà…

Giờ thì nhìn tổng thể khi vợ mặc đồ ở nhà, chao ôi, cái sự xinh đẹp, cái sự hot girl, cái sự rạng rỡ đi đâu mất hết. Chỉ còn lại một người vợ xấu ơi là xấu, mặt già đau già đớn lại còn chẳng có chút thần sắc nào. Đúng là đàn bà, khi rũ bỏ son phấn mới nhìn thấy khuôn mặt mộc của họ ra sao. Mẹ tôi nói vợ tôi đẹp giả không sai. Đúng là các cụ vẫn là tinh nhất. Còn đàn ông, bị sắc đẹp làm cho lóa mắt thì làm sao mà nhận ra được. Đêm ấy, tôi cứ nằm nghĩ mãi, nghĩ xem tại sao vợ tôi giỏi che đậy như thế. Suốt thời gian dài yêu nhau, cô ấy vẫn bự phấn không cho tôi phát hiện ra khuôn mặt thật của mình. Quả là mỹ phẩm 'uyên thâm'.

Chỉ là, được cái vợ tôi đảm đang, tháo vát, nhanh nhẹn và rất chiều chồng, kính yêu bố mẹ. Thế nên, tôi bỏ qua hết chuyện vợ son phấn lừa tôi. Thôi thì phải nên thông cảm cho đàn bà. Họ sẽ chẳng tự tin nếu ngoại hình không xinh đẹp. Âu cũng là ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’.

Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng