Chi 15 triệu cho con mỗi tháng mà đã bị mẹ chồng nhắc nhở

Ngày 20/02/2017 16:28 PM (GMT+7)

Chị tự thấy mình đâu có tiêu xài hoang phí, cũng bình thường như nhiều gia đình có con nhỏ khác, vậy mà chẳng hiểu sao lại bị hết người này đến người kia săm soi, chỉ trích.

Tối hôm trước, chị bị mẹ chồng gọi điện nhắc khéo chuyện chi tiêu của gia đình chị. Mẹ chồng chị kêu chị tiêu xài quá hoang phí, không biết nghĩ cho chồng chị phải đi làm vất vả, khổ cực. Bà nói như kiểu chị chỉ ở nhà ăn bám chồng chỉ vì câu chuyện giữa chị và bà dì họ.

Bữa trước, dì bên nhà chồng chị đến ở nhờ nhà chị một tháng để chữa bệnh. Chị vốn rất quý dì vì hợp tính nên cũng hay tâm sự chuyện nọ chuyện kia. Chị không ngờ dì lại kể hết cho mẹ chồng nghe.

Đang câu chuyện về việc nuôi con, dì than thở rằng nuôi con nít bây giờ tốn kém hơn nhiều so với ngày xưa, con dâu dì phải chi một tháng ít nhất 5 triệu cho con. Chị cười rồi nói “Cháu còn phải chi gấp 3 lần cho cu Tít”, trong khi hai đứa trẻ ngang tuổi nhau.

Chi 15 triệu cho con mỗi tháng mà đã bị mẹ chồng nhắc nhở - 1

Chỗ dì cháu thân tình nên chị cũng chia sẻ rất thật tình, không ngờ lại rước họa vào thân. (Ảnh minh họa)

Rồi chị vô tư chia sẻ các khoản chi tiêu mỗi tháng, nào là tiền học phí hết 7 triệu; tiền ăn uống hết 5 triệu; 1 triệu tiền đồ chơi; 1 triệu  tiền quần áo, bỉm tã; khám chữa bệnh dự phòng hết 1 triệu. Vì chủ trương đầu tư vào giáo dục cho con nên chị lựa chọn môi trường học tập thoải mái nhất, tốt nhất và an toàn nhất để đảm bảo cho con có được sự chăm sóc và giáo dục một cách toàn diện.

Dì chị há hốc mồm kinh ngạc, luôn miệng kêu “Khiếp!”

Chỗ dì cháu thân tình nên chị cũng chia sẻ rất thật tình, không ngờ lại rước họa vào thân.

Mẹ chồng chị ngay khi biết chuyện, cho luôn một bài rồi nói “Con đừng vung tiền quá tay như vậy, gửi cháu về đây mẹ nuôi cho!”

Chị ngồi ngớ người ra, vừa giận dì, vừa tức mẹ chồng. Nghĩ lại, chị tự thấy mình đâu có tiêu xài hoang phí, cũng bình thường như nhiều gia đình có con nhỏ khác, vậy mà chẳng hiểu sao lại bị hết người này đến người kia săm soi, chỉ trích. Mà toàn tiền vợ chồng chị làm ra, chị có điều kiện thì chi cho con chứ đâu phải đi xin xỏ gì ai.

Chia sẻ thắc mắc của mình, chị đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau, hưởng ứng cũng có mà mỉa mai cũng nhiều:

“Nuôi con thực sự rất tốn kém, đầu tư bao nhiêu đó là quyền của chị. Nếu chị có điều kiện thì cứ chi tiêu những gì tốt nhất cho bé thôi, nhưng em thấy mẹ chồng chị cũng không nói nặng lời lắm nên chị nghĩ ngợi làm gì cho mệt.”

“Chị tiêu nhiều cho cháu như vậy thì nên tiết kiệm để cuối tuần đưa cháu đi làm từ thiện thì sẽ giúp cháu trở thành người tốt.”

“Sợ nhất những người cứ thấy người khác giàu, xài tiền nhiều thì cứ khuyên người ta xài bớt lại làm từ thiện . Nhiều gia đình có điều kiện, thu nhập một tháng từ vài chục đến cả trăm triệu thì đầu tư 15tr cho con mỗi tháng cũng bình thường thôi.”

….

Bạn nghĩ sao với mức chi tiêu của chị dành cho con?

Theo LN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình