Chồng đi vay nợ để sắm xe đẹp, thuê nhà sang

Ngày 09/09/2013 00:04 AM (GMT+7)

Đúng là thật không chịu nổi vì chồng quá nghèo lại còn sĩ. Tôi chán nản vô cùng với người chồng này.

Đã nghèo nhưng lại thích thể hiện

Từ ngày lấy chồng tôi mới phát hiện ra anh có cái tính sĩ dởm. Đi tới đâu anh cũng khoe khoang là mình có cái này, cái nọ dù là hai vợ chồng lấy nhau, chỉ thuê một căn phòng nhỏ hẹp hơn sinh viên một chút để chung sống. Vậy mà, hễ có ai nói về chuyện nhà cửa, đất đai là anh tha hồ ‘chém gió’ rằng, nhà anh cũng có bộ nội thất như thế này, rồi anh thích phải trang trí nhà cửa thế kia. Có nhà đâu mà đòi trang trí.

Mỗi khi bạn rủ đi nhậu là anh có cơ hội để ca tụng bản thân mình. Anh nói đang tìm mua đất, mua nhà ở khu đô thị này, đô thị nọ trong khi trong túi không có một xu nào. Anh ăn mặc bảnh chọe, so với những người đồng nghiệp thì khác hẳn. Đi đâu người ta còn tưởng anh là sếp. Nhìn anh oai vệ và đúng hơn là anh luôn thể hiện sự hơn người mọi nơi, mọi lúc.

Có lần cùng bạn bè đi nhậu, rõ là trong túi không có quá nhiều tiền, vì số tiền đó là tiền tiêu pha cả tháng, nhưng có một chị buột miệng nói: "N khao đi, mới được sếp khen là làm ăn ngon, một lời của sếp đáng ngàn vàng, khao anh chị em đi thôi chứ, bữa nay N trả nhé, cả nhà ăn xả láng". Thế là ngại quá nên anh cũng cười và sau bữa ăn ấy, bao cả nhà, trong khi túi chẳng còn được vài chục nghìn. Tối đến, về nhà anh lại hỏi tiền tôi, buồn vì chồng nhưng không biết làm gì, chẳng lẽ lại nói chồng khiến chồng mất mặt, mất sĩ diện sao?

Chồng đi vay nợ để sắm xe đẹp, thuê nhà sang - 1

Lương chồng làm hơn chục triệu, lương tôi thì cũng chỉ được gần chục mà thuê nhà hết cả nửa số lương của hai vợ chồng thì lấy đâu ra tiền trả. (ảnh minh họa)

Hôm trước, bạn bè nói tới nhà chơi, vì trót nói là mình có nhà rồi nên chồng ngại, kiếm cớ không cho họ tới và lại đi vay tiền, mời các bạn bè ra quán nhậu hết mấy triệu. Nghe chuyện đó mà tôi xót xa vô cùng. Chắc phải dùng cả tháng lương sau để trả nợ.

Là con nợ vẫn phải chơi sang

Thế là, vì cái sự sĩ diện hão, chồng đi vay mượn tiền mua xe gas, vì đang đi xe số. Chồng mua hẳn con 6 chục triệu, đi nhìn đẳng cấp, trong khi vợ thì chỉ đi con xe cũ rích từ ngày lấy nhau, vợ được nhận làm hồi môn vì đã dùng từ hồi sinh viên. Chồng chẳng nghĩ gì tới người làm vợ như tôi, chỉ lo làm sang trọng cho mình. Tôi có nói thì chồng bảo, công việc của chồng cần sang trọng, cần thể hiện sự giàu có thì đi đâu người ta mới nể. Cứ nghèo, ăn mặc xấu, đi xe xấu thì người ta nghĩ mình không làm ăn được, ai kí hợp đồng. Kí hay không là thuộc vào năng lực của chồng, hà cớ gì phải như vậy. Chồng chỉ kiếm cớ để làm bản thân mình đẹp mẽ hơn mà thôi.

Hôm rồi, chồng nói tôi đi thuê nhà rộng hơn, đó là một căn hộ chung cư, thuê tới gần chục triệu một tháng. Lương chồng làm hơn chục triệu, lương tôi thì cũng chỉ được gần chục mà thuê nhà hết cả nửa số lương của hai vợ chồng thì lấy đâu ra tiền trả. Hàng tháng còn phải chi tiêu bao nhiêu thứ, đã thế chồng còn nợ tiền mua xe. Tôi có nói nhưng chồng bảo, người ta cho vay mượn nhiều thì kệ, người ta không đòi thì cứ vay. Thuê cái nhà lớn còn dám mời bạn bè về, nhà nhỏ chẳng dám ho he gì. Mà trót khoe với bạn là có nhà rồi nên giờ có bạn bè tới, chồng toàn nói đó là nhà mình, mua mấy tỉ mấy tỉ, nghe mà phát ngán.

Đúng là thật không chịu nổi vì chồng quá nghèo lại còn sĩ. Tôi chán nản vô cùng với người chồng này, không biết anh có làm nên công trạng gì không chứ cứ thế này chắc cả đời tôi chỉ đi trả nợ cho chồng. Sống trong nhà to mà lo ngay ngáy, vậy có ngày nào yên. Tôi chán đến tận cổ rồi!

Ngọc Lan

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của eva tám tại đây:

Chồng đã nghèo lại còn sĩ diện

Vợ bạo hành, chồng sĩ diện không dám lên tiếng

Đàn ông bây giờ lắm người sỹ diện hão

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng