Chồng điệu phát... sợ!

Ngày 02/04/2015 19:57 PM (GMT+7)

Thật sự, trước đây tôi ao ước lấy một anh chồng đẹp như trai Hàn nhưng bây giờ, chồng điệu quá đà thế này thì dù là Hàn mấy, Hàn nữa tôi cũng không mong mỏi gì.

Trước đây, tôi thường mơ ước lấy được một anh chàng đẹp trai, nhìn điệu đà, có chút lãng tử pha vẻ thư sinh như trai Hàn Quốc. Có lẽ vì bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, nên những người đàn ông chơi với tôi, tán tỉnh tôi, tôi đều đặt ra tiêu chí ấy. Người nào chỉn chu hình thức, ăn mặc đẹp, trắng trẻo, tóc tai gọn gàng là tôi thích lắm. Còn những người xuề xòa, ăn mặc không được bảnh bao, dù có thế nào cũng không lọt vào mắt xanh của tôi.

Bạn bè thường cảnh cáo tôi, lấy chồng thì chọn người bình thường mà lấy, đừng mê mấy anh chàng hào nhoáng bên ngoài, đẹp trai không mài được mà ăn đâu. Tôi cười, ai chẳng nói vậy nhưng mà có ai không thích mấy anh chàng đẹp trai, đặc biệt là ở tuổi tôi, nhìn thấy trai đẹp là mê tít mắt. Chồng đẹp thì càng thích, càng tự hào, đi đâu đưa chồng đi cũng được phen mát mày mát mặt. Tôi chỉ nghĩ được đến vậy chứ làm sao tính được xa hơn. Vì mình không thể cho tim mình dừng thích người đàn ông lịch lãm, phong độ và có chút lãng tử giống diễn viên được.

Cho đến một ngày, tôi gặp anh chàng khóa trên, học cùng trường Đại học. Trời ơi, mắt tôi như dán vào anh ta, đúng mẫu người mà tôi thích. Tôi đã mê muội người con trai ấy và trong cả giấc mơ cũng mơ một ngày nào đó chinh phục được trái tim chàng trai. Tìm mọi cách để tiếp cận chàng nhưng chẳng có nhiều cơ hội vì xung quanh chàng có quá nhiều cô gái. Là con gái, nhưng tôi đã phải hạ mình, tìm cách tiến tới người đàn ông mình yêu, tặng quà, viết thư tỏ tình không ngại ngần.

chong dieu phat... so! - 1

Cho đến một ngày, tôi gặp anh chàng khóa trên, học cùng trường Đại học. Trời ơi, mắt tôi như dán vào anh ta, đúng mẫu người mà tôi thích. (ảnh minh họa)

Không hiểu số tôi hên hay thế nào mà lại được người con trai ấy để ý. Có lẽ là chúng tôi đã từng để ý nhau, vì tôi cũng thuộc hàng có nhan sắc và có thành thích học tập ở trường. Dù sao thì cũng là lớp trưởng của một lớp chất lượng cao. Thế nên, anh chàng này đã ấn tượng tôi từ lâu. Cũng từ đó, chúng tôi trở thành bạn bè thân thiết. Có những lúc hẹn hò, cử chỉ ngượng ngùng giống như yêu nhưng chưa ai ngỏ lời với ai cả.

Sau khi học xong Đại học, gần tới ngày ra trường, tôi thảng thốt khi nhận được lời tỏ tình của người con trai tôi ngưỡng mộ trước rất nhiều sự ghen tị của các cô gái khác. Dù biết rằng, anh có tình cảm với mình, cũng yêu thương mình nhưng sao vẫn thấy lòng chông chênh, lạ lùng khi được người ta tặng hoa và quỳ gối. Tôi hạnh phúc vô cùng. Kể từ đó, chúng tôi thành một cặp được ngưỡng mộ và chúng tôi đã se duyên sau khi ra trường được hơn 1 năm.

Tình yêu đẹp khiến cuộc hôn nhân đến nhanh chóng, không có ai phản đối, bố mẹ hai bên đều rất đồng tình. Chúng tôi nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ hai bên mà mua được căn hộ nhỏ ở thành phố. So với bạn bè, tôi là đứa con gái hạnh phúc, được nhiều người ngưỡng mộ, mong mà không được như tôi. Tôi cũng tạm hài lòng với những gì mình đang có, vui lắm, hạnh phúc lắm!

chong dieu phat... so! - 2

Đi làm, công việc tốt, anh có tiền hơn nên bắt đầu có những biểu hiện khác với trước đây. Chồng ăn diện, lòe loẹt, chải chuốt hơn trước. (ảnh minh họa)

Sau hơn 1 năm, tôi mang bầu và sinh con. Cuộc sống vợ chồng khá là suôn sẻ. Chồng yêu thương, chiều chuộng vợ và cũng không quên quan tâm gia đình hai bên. Những việc trong nhà là tôi làm hết, còn chồng chịu khó kiếm tiền, lo cho con cái. Tôi chăm sóc chồng chu đáo, suốt ngày mua sắm cho chồng con. Hàng xóm hết lời ca ngợi chồng, nói anh đẹp trai lại còn chịu khó, yêu vợ thương con, khiến tôi nở mày nở mặt…

Đi làm, công việc tốt, anh có tiền hơn nên bắt đầu có những biểu hiện khác với trước đây. Chồng ăn diện, lòe loẹt, chải chuốt hơn trước. Tôi cũng đi làm nhưng có chút gì đó lo lắng khi chồng mình trước giờ đã được gắn mác đẹp rồi mà giờ lại còn đẹp hơn nữa. Những bộ đồ tôi mua cho anh, anh ít mặc. Chẳng hiểu ai tư vấn mà anh chọn được những bộ quần áo rất hợp thời, nhìn phong cách, giống y như sao Hàn vậy. Đúng mẫu hình tôi mơ ước từ trước tới giờ, nhưng sao lúc này, nhìn chồng trong bộ dạng ấy, tôi lại thấy hoảng loạn vô cùng. Tôi sợ mất anh, sợ con gái bu vào anh, sợ người ta sẽ dắp tâm cướp chồng tôi.

Mua cho anh bao nhiêu đồ nhưng mà anh toàn thay bằng những mốt mới. Tôi khen chồng có con mắt thời trang nhưng lòng đau nhói, sợ rằng anh sẽ vì vậy mà đánh mất đi bản thân mình. Tóc tai bóng lộn, đeo khuyên tai, lại còn có đánh tí kem. Bảo chồng sao lại ăn mặc như thế, quần ống ngắn, màu xanh đỏ tím vàng thì chồng bảo, đàn ông bây giờ ở bên Hàn, họ toàn mặc vậy, anh cũng thích phong cách Hàn Quốc.

Công nhận, con trai Hàn hay mặc thế, tôi cũng từng thấy anh mặc thế nhưng là chuyện của mấy năm về trước, khi chúng tôi chưa là vợ chồng. Bây giờ chồng điệu, lại thích ăn diện thế này khi đã có vợ con, tôi thực sự cảm thấy không yên tâm.

Anh hay xịt nước hoa mà toàn dùng đồ xịn, đã thế, tóc lúc nào cũng chuốt keo ngược lên. Đi làm là phải mang theo một lọ keo. Sữa rửa mặt cũng toàn dùng loại đắt tiền, trước đây thì nào thấy anh dùng gì đâu. Bây giờ thấy chồng như vậy, tôi có chút ái ngại.

Khổ cái, chồng còn chỉn chu đến mức mà ngồi tự mình sửa móng tay, móng chân cho nhọn, cho bằng, đẹp để đi sandal. Tôi có chút sợ sợ khi chồng mình tự nhiên lại như vậy. Đi đâu, ví như đi đám cưới, anh ăn mặc đẹp hơn cả chú rể, lại còn có chút kem bôi vào mặt. Có lần tôi nhớ, mình chê môi anh thâm, anh lập tức đi mua cái lọ son gì mà đàn ông đánh rất tự nhiên, để khi nào có việc thực sự quan trọng, anh sẽ phệt lên môi một ít cho nó đẹp, tươi, kẻo người khác chê môi anh xấu.

chong dieu phat... so! - 3

Thật sự, trước đây tôi ao ước lấy một anh chồng đẹp như trai Hàn nhưng bây giờ, chồng điệu quá đà thế này thì dù là Hàn mấy, Hàn nữa tôi cũng không mong mỏi gì. (ảnh minh họa)

Tôi còn sợ chồng mình bị gay, nhưng anh vẫn yêu vợ, thương con, vẫn chiều chuộng vợ con ngay cả chuyện chăn gối. Không có chuyện ngoại tình gì cả, vì tôi cũng đã lén theo dõi anh suốt cả tuần trời. Chỉ là các mối quan hệ làm ăn của anh càng ngày càng nhiều, anh bảo vậy, nên anh cần có hình thức chỉn chu… Nhìn chồng khiến tôi thấy vợ chồng mình càng ngày càng xa lạ, giống như hai người ở hai thế giới sống hoàn toàn khác nhau.

Xét về nhan sắc, tôi cũng chẳng thấp kém gì, so với nhiều người, tôi khá xinh, nhất lại là vẻ đẹp của ‘gái một con’. Thế nhưng, chồng tôi bây giờ ăn đứt tôi mỗi lầ đi ra đường, đẹp trai như diễn viên. Chỉ là, nhìn đi bên cạnh tôi trông thật chẳng hợp kiểu. Tôi giống như trợ lý của một tay diễn viên nổi tiếng nào đó, suốt ngày ăn vận khác người, còn đeo cả kính râm lúc ngồi ăn cơm.

Thật sự, trước đây tôi ao ước lấy một anh chồng đẹp như trai Hàn nhưng bây giờ, chồng điệu quá đà thế này thì dù là Hàn mấy, Hàn nữa tôi cũng không mong mỏi gì. Chỉ mong anh giống như xưa, là người đàn ông tôi yêu, tôi thích chứ đừng thay đổi chóng mặt khiến tôi mệt mỏi thế này…

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trai đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ