Chuyện cây đào Tết của chàng rể keo kiệt

Ngày 04/02/2013 09:59 AM (GMT+7)

Anh chàng tính chở cây đào của nhà mình từ năm ngoái biếu bố mẹ vợ.

Tính chuyện về ra mắt bố mẹ vợ tương lai nhưng lại chưa biết chọn quà gì cho ra trò. Thế là, chàng rể tính chuyện mua cho bố mẹ cây đào Tết để làm cảnh trong nhà. Gọi điện về trước cho người yêu, anh chàng hào hứng lắm vì tin là mình đã nghĩ ra món quà hay và ý nghĩa, lại bớt được khoản cho bố mẹ mua đào, không phải đi mua cho bất tiện. Và cũng là để dặn vợ tương lai đừng mua đào kẻo lại thành hai cây thì vô duyên.

Nhưng nhà vợ cũng thuộc hàng giàu có, mua cây đào không ra gì lại nhỏ con thì để giữa căn nhà rộng ấy có vẻ trống trơ. Thế nên, chuyện mua đào đâu phải dễ. Nghe nói năm nay giá đào cao, anh rể xanh mặt vì nghĩ mình sai lầm khi chọn đào. Quà là phải đàng hoàng, phải to mà to thì lại đắt. Thế nên, anh buồn phiền bao ngày vì xót của.

Anh định về quê vợ mua cho tiện đỡ phải đi lại nhưng tham khảo giá trên mạng thấy ở đâu cũng đắt. Đào to thì giá khủng nên không biết làm thế nào. Anh lại nghĩ chuyện mua đào trên này mang về thì rẻ, lại đẹp hơn rất nhiều. Thế là, lích kích anh chàng đi khắp nơi tìm mua đào. Đến chỗ nào cũng thấy đẹp nhưng chẳng rẻ chút nào. Nghe ra, đào năm nay cực đắt. Tính chuyện mua món khác nhưng trót hứa với bố mẹ vợ tương lai, giờ không có thì mẹ mặt. Anh chàng tính chở cây đào của nhà mình từ năm ngoái đi, vì năm đó, khi chơi đào xong, nhà anh lại ươm ra vườn lấy gốc. Năm nay cũng có hoa rồi, cây tương đối được, coi như là tạm vậy, vừa tiết kiệm cho anh nữa.


Anh định về quê vợ mua cho tiện đỡ phải đi lại nhưng tham khảo giá trên mạng thấy ở đâu cũng đắt. (ảnh minh họa)

Nhưng ông chủ xe nói, chở đào xa phải đi ô tô mà phí cũng tương đối. Bực mình, anh chàng tính chở xe máy về quê vợ. Rồi anh bọc cây đào thật kĩ bằng bao bố, chở về hơn 100km, lao như bay trên đường để tiết kiệm chi phí. Khi về đến nhà, hớn hở mở quà Tết ra tặng các cụ thì giật mình thảng thốt, cây đào còn trơ gốc, đất rụng hết dọc đường. Còn hoa thì khỏi nói, rụng hết cả. Lá cũng te tua.

Bố mẹ vợ tương lai nhìn thấy thế lại càng thương cậu con rể vì họ cũng chẳng nghĩ đó là cây đào cũ nhà anh. Cũng chẳng biết anh vì tiết kiệm mà làm như vậy. Nhưng chắc chắn các cụ sẽ chẳng dùng cây đào ấy vì nhà có thừa điều kiện để mua một cây to, hoa nở rực rỡ đẹp hơn cả trăm lần.

Anh con rể được phen bẽ mặt, ngại và xấu hổ vì món quà Tết tiết kiệm của mình. Nhìn người yêu tỏ ra ái ngại, hôm ấy anh chỉ ăn bữa cơm xong xin phép về luôn. Coi như lần ra mắt này không thành công nhưng đành chịu biết làm sao được. Keo kiệt thì đành lòng thôi…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình