Có 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là người đã bị bạn thu hút

Bảo Anh. Ngày 15/08/2022 19:00 PM (GMT+7)

Những dấu hiệu phi ngôn ngữ này sẽ nhanh chóng tiết lộ cho bạn biết liệu một người có quan tâm tới bạn, bị bạn thu hút hay không.

Nghe audio
0:00
0:00

Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn có thể nhanh chóng biết được liệu mình có thích người đó. Nhưng làm thế nào để biết họ có thích bạn hay không, có bị bạn thu hút hay không? Dưới đây là những dấu hiệu sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định điều đó.

1. Giao tiếp bằng mắt qua lại

Mọi người đều nhìn những người họ thích và tránh nhìn những người họ không thích. Nồng độ oxytocin tăng cao khiến các giao tiếp bằng mắt trở nên phổ biến hơn, mang lại cảm giác hạnh phúc cho chính người đó, tăng cường sự thu hút lẫn nhau.

Oxytocin cũng làm tăng sự giãn nở của đồng tử. Khi bạn nhìn thấy đồng tử của một người giãn nở càng rộng, điều đó càng cho thấy họ bị bạn thu hút nhiều. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng có một ranh giới nhỏ giữa việc tăng cường giao tiếp bằng mắt và nhìn ai đó chằm chằm đến bất lịch sự.

2. Một cái chạm nhẹ

Có 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là người đã bị bạn thu hút - 1

Mọi người thường có xu hướng chạm vào người mình thích. Trong các mối quan hệ lãng mạn, phụ nữ có thể chạm nhẹ vào cánh tay của người trò chuyện cùng. Cái chạm nhẹ này không phải là một lời mời gọi mà chỉ đơn thuần tiết lộ rằng cô ấy thích người đàn ông đó. Đàn ông thể hiện sự thích thú của mình với những người đàn ông khác bằng cách đấm vào ngực hoặc đánh nhẹ vào vai người đó. Họ thể hiện sự thích thú của mình đối với phụ nữ bằng cách tham gia vào các hoạt động thể chất vui vẻ.

Một hình thức khác chính là việc ai đó chỉnh trang lại vẻ ngoài. Việc họ cởi bớt áo ngoài hoặc duỗi thẳng chiếc cà vạt bị lệch cho thấy người đó thích bạn. Thông qua những va chạm nhẹ, bạn có thể phát hiện một người thích hay không thích mình. Nếu bạn tình cờ chạm vào người khác và họ đột ngột rụt người lại, người đó không thích bạn hoặc chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ thân mật hơn.

3. Nghiêng vào trong

Hướng cơ thể là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp bạn nhận ra liệu người đang trò chuyện cùng có thích mình. Chúng ta có xu hướng nghiêng về những người mà mình thích và tạo khoảng cách với những người ta không thích. Mối quan hệ càng thân mật, họ càng có xu hướng ngả về phía nhau.

Ví dụ: Nếu hai người ngồi cạnh nhau, đầu của họ sẽ hướng về phía nhau, vai cũng vậy và sau đó thân sẽ xoay hoàn toàn khi đối mặt với nhau. Cuối cùng, hai người sẽ nghiêng hẳn về phía nhau.

4. Bắt chước

Có 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là người đã bị bạn thu hút - 3

Những người thích nhau phản chiếu lại hành động của nhau. Việc bắt chước nhau có thể giúp bạn thiết lập mối quan hệ cũng như kiểm tra xem người đang trò chuyện có thích mình không. Hành động này gửi đi một tín hiệu tiềm thức rằng bạn thích họ và nếu xảy ra điều ngược lại, chứng tỏ họ có khuynh hướng thích bạn.

Lần sau khi gặp ai đó, hãy phản chiếu vị trí cơ thể của họ. Vào một thời điểm khác sau đó, hãy thay đổi vị trí cơ thể của mình và nếu bạn thấy người kia phản chiếu hành động, cử chỉ của mình, họ có thể thích bạn.

5. Rào cản

Những người thích nhau sẽ loại bỏ mọi trở ngại ở giữa. Trong khi đó, những người không thích nhau sẽ cố tạo ra những rào cản ở giữa, ngăn mình với người mình không thích. Các rào cản này có thể là các vật dụng cá nhân như ví, báo, tạp chí, cốc hay các vật dụng tương tự.

Tất nhiên, việc xuất hiện một vật rào cản nào đó không nhất thiết nghĩa là người đó không thích bạn nhưng nó tiết lộ rằng mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa được thiết lập. Bạn có thể dùng một chiếc cốc để theo dõi tình cảm. Nếu người đi cùng đặt cốc của họ giữa hai người, họ tạo ra một rào cản báo hiệu rằng mối quan hệ vẫn chưa được thiết lập. Khi cuộc trò chuyện tiếp tục, hãy theo dõi xem người đó có di chuyển cốc của mình không. Nếu họ đặt nó sang một bên, họ đang xóa bỏ rào cản và điều đó chứng tỏ họ thích bạn.

Việc nắm được các hành vi phi ngôn ngữ này sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình phát triển của quá trình xây dựng các mối quan hệ, giúp bạn biết đối phương có bị thu hút bởi mình hay không.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-5-dac-diem-nay-9-phan-10-la-nguoi-da-bi-ban-thu-hut-51202215...

9 thói quen những người thành công luôn tránh
Bằng cách từ bỏ những thói quen dưới đây, bạn sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh