Có ai quy định chồng phải giỏi hơn vợ?

Ngày 08/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tôi thật không hiểu tại sao đàn ông lại cảm thấy hèn vì mình thua kém vợ, kiếm tiền ít hơn vợ?

Họ tự biến mình thành những gã đàn ông nhu nhược, hèn kém chứ đâu phải người khác biến họ thành ra như vậy? Sống mà chỉ sợ người khác cười chê thì quả thật không đáng mặt đàn ông chút nào.

Thử hỏi các anh một lần, có ai quy định trong xã hội là đàn ông phải giỏi hơn vợ? Vốn trong xã hội xưa có chuyện trọng nam khinh nữ, nhưng bây giờ, nam nữ bình đẳng, đàn ông cũng như đàn bà, đều có quyền đi làm, kiếm tiền và xây dựng gia đình, không ai còn có vai trò là trụ cột chính cả. Chỉ là đàn ông tự nhận cái trách nhiệm đó về mình. Nhưng nếu không thể làm được và không có khả năng làm được thì đàn ông đừng tự huyễn hoặc mình nữa. Hãy sống bình đẳng trong gia đình và đừng quá đặt nặng chuyện, mình phải kiếm nhiều tiền hơn vợ.

Bây giờ, vợ ngoài việc đi làm kiếm tiền, còn phải lo nội trợ trong nhà. Đàn ông đi làm kiếm tiền còn phải lo quan tâm, yêu chiều vợ. Như vậy, vợ mới có động lực, mới có tinh thần thoải mái, cảm thấy được thương yêu và yên tâm chăm sóc con cái. Vốn chưa ai nói bắt buộc trong một gia đình, người chồng phải có lương cao hơn người vợ. Nếu mà gia đình nào vợ cũng giỏi hơn chồng mà tan nát thì quá là nhiều tổ ấm đã trở thành ‘tổ lạnh’. Bởi không phải người chồng nào cũng giỏi hơn vợ được.

Có ai quy định chồng phải giỏi hơn vợ? - 1

Bây giờ, vợ ngoài việc đi làm kiếm tiền, còn phải lo nội trợ trong nhà. Đàn ông đi làm kiếm tiền còn phải lo quan tâm, yêu chiều vợ. (ảnh minh họa)

Nếu cánh mày râu chỉ khăng khăng nghĩ, mình là chồng thì mình phải giỏi hơn vợ thì chắc chắn, họ đã tự đề cao quá vai trò của mình rồi. Biết bao gia đình giàu có vì có vợ giỏi, kiếm được tiền, và cũng không ít những người đàn ông cố gắng lấy một cô vợ giỏi để được mát mặt với họ hàng. Nhưng khi họ có vợ giỏi rồi thì họ lại sinh cái giọng tự ti, chán vợ, bực tức với vợ, rồi đổ mọi tội lỗi tan nát gia đình lên đầu vợ? Vì đơn giản, họ không chấp nhận sự thật là vợ giỏi hơn mình.

Nếu thế, hãy tự mình đi làm, kiếm việc có nhiều tiền và khẳng định bản lĩnh của mình hơn hẳn vợ đi. Không phải ai cũng làm được đâu nhé. Đàn bà bây giờ đã khác, họ có thể làm sếp, có thể là giám đốc, có thể còn có nhiều chức tước to hơn nữa và cơ hội thăng tiến của họ cũng rất nhiều. Nếu các anh chỉ ngồi mà tự ti, mà ganh tị thì các anh khó lòng mà hơn vợ được.

Có ai quy định chồng phải giỏi hơn vợ? - 2

Một gia đình đang yên ấm, giàu có, có của ăn của để, con cái đàng hoàng thì người chồng đừng vì sĩ diện của bản thân mà đánh mất đi mái ấm ấy. (ảnh minh họa)

Nên, hãy là một người chồng thật tốt, yêu thương quan tâm vợ con thay vì là suốt ngày cau có, bực tức vì người khác khen vợ mình giỏi. Vợ không chê mình thì thôi, người khác chê thì hà cớ gì phải trút lên đầu vợ? Cũng đâu có ai nói, phụ nữ không được giỏi hơn chồng? Có chăng vì họ thực sự giỏi, họ gặp thời hoặc là họ người chồng của họ quá kém mà thôi.

Một gia đình đang yên ấm, giàu có, có của ăn của để, con cái đàng hoàng thì người chồng đừng vì sĩ diện của bản thân mà đánh mất đi mái ấm ấy. Đừng biến vợ mình thành người xấu, vì chẳng có người phụ nữ nào thích đi làm vất vả để nuôi cả nhà cả. Họ cũng ước một gia đình hạnh phúc, ước một người chồng giỏi giang. Anh em mà nghĩ cho vợ thì hãy mạnh mẽ lên, tự tin lên và sống tích cực lên chứ đừng nhu nhược, yếu hèn hay là than thân trách phận…

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ giỏi hơn chồng