Có hay không tình yêu ở các cặp đôi vợ già chồng trẻ: Yêu người phụ nữ hiểu mình, tại sao không?

Ngày 02/05/2017 19:02 PM (GMT+7)

Xung quanh cơn bão dư luận về "cuộc tình đũa lệch" của vợ chồng ứng cử viên tổng thống Pháp những ngày gần đây, bên cạnh niềm tin về một tình yêu không biên giới, không tuổi tác thì không ít người cảm thấy nghi ngại, thấy khó tin rằng một người đàn ông yêu chân thành một người phụ nữ bằng tuổi.

Những ngày này trên các phương tiện truyền thông, câu chuyện tình của cặp vợ chồng ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron 39 tuổi với người vợ 63 tuổi đã được chia sẻ một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Sự quan tâm của dư luận đến câu chuyện tình siêu đũa lệch này thậm chí còn “sôi nổi” hơn cả chính cuộc tranh cử tống thống Pháp đang nóng lên ở châu Âu hiện nay.

Có hay không tình yêu ở các cặp đôi vợ già chồng trẻ: Yêu người phụ nữ hiểu mình, tại sao không? - 1

Lời tuyên bố năm 17 tuổi của cậu học trò đến cái kết khó tin của cặp vợ chồng ứng cử viên tổng thống Pháp

Không chỉ dư luận trong nước mà ngay cả với châu Âu, nơi được coi là ít định kiến nhất thì câu chuyện tình giữa ông Emmanuel Macron 39 tuổi và người vợ, bà Brigitte Trogneux 63 tuổi cũng gây sự chú ý đặc biệt đối với họ.

Xin tóm lược lại câu chuyện tình siêu đũa lệch gây sự chú ý này. Theo những thông tin đã đưa, ông Emmanuel gặp người vợ của mình lần đầu tiên tại trường trung học. Khi đó, bà là giáo viên tiếng Pháp tại ngôi trường tư thục ông theo học, thành phố Amiens, miền bắc nước Pháp. Bà Brigitte khi đó cũng điều hành một câu lạc bộ nhạc kịch mà ông Emmanuel là diễn viên tập sự. Hai người thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện về nhiều vấn đề. Bà Brigitte thường đọc những bài viết của cậu học trò Emmanuel trước cả lớp. Lúc đó bà Brigitte rất ấn tượng bởi khả năng viết lách của Emmanuel.

Và Emmanuel đã “fall in love” cô giáo của mình là bà Brigitte. Tuy nhiên vào thời điểm đó, cha mẹ của Emmanuel đã kịch liệt phản đối mối quan hệ thân thiết của 2 người. Khi đó, Brigitte đã gần 40 tuổi. Cha mẹ Emmanuel không muốn cô đến gần con trai mình, ít nhất cho tới khi cậu bước qua tuổi 18.

Tuy nhiên đến năm 17 tuổi, Emmanuel nói với bà Brigitte, khi đó đã 42 tuổi rằng Dù bà có làm gì, cậu ấy cũng sẽ cưới bà, bà Brigitte từng chia sẻ về câu chuyện của mình trên tạp chí Paris Match.

Chuyện tình của cậu học trò Emmanuel và cô giáo Brigitte kéo dài 10 năm. Vào năm 2007, họ kết hôn.

Trước khi kết hôn với ông Emmanuel vào năm 2007, bà Brigitte đã có một đời chồng với 3 người con; cả 3 giờ đã trưởng thành, một người làm kỹ sư, một người làm bác sĩ tim mạch và người con còn lại là một luật sư. Bà cũng đã có 6 người cháu. Gia đình bà sở hữu một cơ sở làm bánh kẹo chocolate nổi tiếng nhất nhì trong vùng và đã được truyền qua 5 đời. Trị giá tài sản của cơ nghiệp nhà Trogneux vào khoảng 4 triệu euro.

Yêu người phụ nữ thấu hiểu mình, tại sao không?

Có hay không tình yêu ở các cặp đôi vợ già chồng trẻ: Yêu người phụ nữ hiểu mình, tại sao không? - 2

Bà Brigitte Trogneux là người phát hiện ra khả năng viết lách của ông Emmanuel từ khi ông còn là cậu học trò. Sau này khi đã trở thành vợ chồng, bà luôn sát cánh, là cố vấn đáng tin cậy trong sự nghiệp của chồng.

Điểm mấu chốt đáng chú ý ở cuộc tình của "đôi đũa siêu lệch" này là ở chỗ bà Brigitte luôn sát cánh với sự nghiệp của chồng. Sau khi dừng sự nghiệp giảng dạy của mình tại trường trung học, bà Brigitte đã rời lên thành phố để giúp Emmanuel theo đuổi sự nghiệp chính trị, luôn động viên ông ra tranh cử để trở thành tân Tổng thống của nước Pháp.

Bà Brigitte đã dành toàn bộ thời gian của mình để ở bên chồng. Bà ấy đọc và lắng nghe mọi thứ mà người ta viết về chồng mình. Và ông Emmanuel thường hay hỏi ý kiến vợ. Đối với Emmanuel, ông coi vợ mình là một cố vấn đáng tin cậy. Trong lời phát biểu sau phút giây chiến thắng đêm 24/4 vừa qua, lời cảm ơn của ứng cử viên Tổng thống Emmanuel Macron dành cho vợ mình như minh chứng cho tình yêu và lòng biết ơn ông dành cho bà Brigitte Trogneux.

Dư luận nhiều người tin rằng đây là một mối tình chân thành, nồng ấm, lãng mạn bất chấp cả sự chênh lệch về tuổi tác. Họ là cặp đôi hạnh phúc. Chính cách yêu đặc biệt của ông Emmanuel Macron, nhiều người tin rằng ông sẽ nhận thêm nhiều phiếu ủng hộ của cử tri, nhất là cử tri nữ.

Tuy nhiên bên cạnh niềm tin về một tình yêu đích thực ở cặp đôi đũa lệch này thì một số người cảm thấy nghi ngại về tính xác thực của thông tin về cuộc tình của họ. Dư luận Pháp dành sự quan tâm đặc biệt tới mối quan hệ giữa Macron và Trogneux chủ yếu bởi sự hiếu kỳ, tò mò. Đối với họ, cuộc tình đó đã được mô tả tuyệt đẹp nhưng vẫn là cuộc tình khó tin.

Đơn cử, theo một đánh đánh giá của giới phân tích thì: "Yêu cầu duy nhất là tình yêu của một chính trị gia phải chân thành, đặc biệt khi nó góp phần tạo nên gương mặt công chúng cho họ", Pamela Druckerman, tác giả người Mỹ sống tại Paris, bày tỏ suy nghĩ về mối tình giữa ông Macron và bà Trogneaux. "Nếu tình yêu của họ không thực, những kế hoạch họ đưa ra cho đất nước sẽ phần nào mất đi giá trị".

Theo Thiền sư Thích Nhất Hạnh thì tình yêu đích thực xuất phát từ sự thấu hiểu. Thấu hiểu là chất liệu nuôi dưỡng tình yêu. Thấu hiểu cũng là một hình thái của yêu thương. Nếu đứng ở phương diện này thì ta thấy rằng, không ai thấu hiểu Macron hơn bà Brigitte Trogneux. Và vì thế không có gì là khó hiểu khi Macron yêu người phụ nữ hiểu mình.

Theo Ngân Khánh (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Vợ chồng lệch pha