Có phải vợ đã ngoại tình?

Ngày 28/05/2013 08:09 AM (GMT+7)

Năm nay, cả vợ chồng tôi đều 33 tuổi. Chúng tôi đã từng sống hạnh phúc với hai con gái. Gần đây, vợ tôi thường có những biểu hiện khác thường.

Tôi là con út trong gia đình, vì thương vợ nên đã phụ lòng ba mẹ để về sống cùng gia đình vợ. Làm rể ở nhà vợ, tôi phải chịu đựng bao tủi nhục. Mẹ vợ lúc nào cũng đổ hết mọi thứ lỗi lên đầu tôi, soi mói, thêm bớt mọi chuyện; ba vợ mỗi khi có rượu vào là lôi tôi ra chửi rủa, đòi đuổi ra khỏi nhà. Lúc đó vợ tôi đang mang đứa con sắp sinh trong bụng, nghề nghiệp của vợ chồng đều chưa ổn định, tài sản chẳng có gì nên vợ tôi không chịu theo tôi ra ngoài sống. Vì thương vợ tôi cố gắng chịu đựng, cắm đầu vào làm tất cả mọi thứ trong nhà để quên nỗi nhục. 

Sau hơn một năm chịu đựng, vợ tôi cũng đồng ý ra ngoài thuê phòng trọ sống. Lương công chức ba cọc ba đồng của tôi không đủ vào đâu, vợ chồng đã nhiều lần nhịn ăn, nhịn uống để nuôi con…Đến nay cũng đã mười năm, cuộc sống của chúng tôi giờ đã khá hơn nhiều, con ngoan học giỏi, có nhà cửa đàng hoàng, đất đai cũng đã chuẩn bị sẵn cho con cái. Tôi chưa bao giờ đụng tới cờ bạc, rượu thì ít khi tham gia ngoài những buổi tiệc do cơ quan tổ chức.

Sợ vợ buồn, mọi việc nhà từ trong ra ngoài đều một tay tôi làm, con cái cũng tôi chăm sóc từ lúc sinh ra ở bệnh viện đến ở nhà, trưa nào tôi cũng phải chạy xe hàng chục km để về đưa đón con đi học. Vợ tôi đi làm về chỉ xem phim, ăn cơm, rảnh thì thêu tranh, rồi ngủ. Trong cuộc sống chăn gối vợ chồng cũng tốt đẹp, vợ chồng tôi cũng thường trao đổi thẳng thắn với nhau để có sự hòa hợp nhất.

Có phải vợ đã ngoại tình? - 1

Khi mua tài sản, vợ lại hay đòi đứng tên riêng, tôi hỏi thì vợ nói để lỡ có ly dị thì tài sản đó là của vợ. Nhiều lúc cải nhau vì chút chuyện nhỏ, vợ tôi cũng đòi ly dị. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khoảng hai năm gần đây tôi cảm nhận có nhiều điều bất ổn ở vợ tôi. Trong chuyện chăn gối, vợ tôi gần như không có hứng thú hay nhiệt tình nữa, mỗi tháng chỉ 1-2 lần yêu, đều do tôi chủ động. Mỗi lần tôi ôm vợ tôi đều quay lưng. Tôi làm mọi cách nhưng dường như vợ tôi không có cảm giác, cứ giả vờ ngủ. Trước kia, có lần 12 giờ khuya có một tin nhắn mùi mẫn vào điện thoại vợ tôi, tôi mở xem thì vợ tôi bảo nhầm số. Hôm sau số máy đó đã gọi lại đòi gặp tôi, nói xin lỗi vì nhắn nhầm số. Thỉnh thoảng tôi cũng có xem điện thoại của vợ thì không có gì nhưng bộ đếm tin nhắn thì cho thấy có rất nhiều tin nhắn bị xóa đi. Khi mua tài sản, vợ lại hay đòi đứng tên riêng, tôi hỏi thì vợ nói để lỡ có ly dị thì tài sản đó là của vợ. Nhiều lúc cải nhau vì chút chuyện nhỏ, vợ tôi cũng đòi ly dị.

Nhiều lần tôi bệnh không đi làm nổi nhưng cũng chưa bao giờ được vợ tôi hỏi thăm, lo lắng. Chuyện làm tôi bất ổn nhất là vợ tôi làm chung cơ quan với người yêu cũ, cũng đã lập gia đình và có con rồi. Tôi thường xuyên nhắc nhở vợ tôi về chuyện không nên tiếp xúc nhiều với người cũ, không nên ngoại tình để phải gánh nhiều hậu quả đáng tiếc, nhưng quan niệm của vợ tôi là không còn tình yêu thì là bạn có sao đâu. 

Hai năm qua, tôi mong chờ hàng ngày vợ tôi sẽ thay đổi trở lại như ban đầu, nhưng càng ngày tôi càng thấy vô vọng. Đến giờ phút này tôi cũng không thể biết được vợ tôi đang nghĩ gì, muốn gì? Tôi rất yêu vợ nên không biết phải làm thế nào. Nhiều lần tôi muốn theo dõi vợ nhưng sợ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, mất lòng tin ở nhau. Có ai sống và chấp nhận được người vợ trong hai năm liền hầu như bị từ chối yêu không? Tôi mong các bạn cho tôi một lời khuyên.

Theo Nguyễn Tuấn (Phunuonline)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm