Con gái kể ngôn tình bố say rượu, mẹ bón từng thìa sữa chua: "Anh quay qua em đút nào"

Ngày 22/04/2018 09:07 AM (GMT+7)

"Em có cảm giác bố mẹ cãi nhau thành năng lượng để họ duy trì hôn nhân vậy. Không chỉ vậy có lần họ còn "choảng" nhau..."

Câu chuyện như ngôn tình của bố mẹ

"Chào mọi người

Đây là bố mẹ mình. Bố đi tiếp khách về say ngất, mẹ đang bón từng thìa sữa chua cho bố.

- "Nào, anh nào. Quay lại đây em đút cho nào".

Cặp đôi này cãi nhau như nghoé, 1 năm 365 ngày thì chành choẹ nhau 370 ngày.

Xa thì thỉnh thoảng mới nhớ thôi, nhưng gần nhau thì chắc chắn là léo nhéo ngay như trẻ con tình yêu gà bông ấy. Lắm lúc chí choé nhau chỉ vì ông thích mặc áo phông bên trong áo sơ mi, còn bà thì không thích.

Nhưng lắm lúc cũng tình cảm chẳng hạn như lúc này.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 1con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 2

Mẹ kiên nhẫn đút từng thìa sữa chua vì bố say quá.

Thật ra nhìn bố, nhiều lúc mình nghĩ không biết sau này có lấy được chồng như bố không. Tất nhiên bố không phải thần thánh để hoàn hảo 100%, nhưng phải đến 98%.

Bố cao, to, đẹp trai, không nghiện rượu bia thuốc lá cờ bạc, có một chút địa vị xã hội cũng như công việc, biết ngoại ngữ, không gia trưởng, cực kỳ tôn trọng vợ và ý kiến của vợ, sâu sắc. Đặc biệt là biết lo lắng cho gia đình từ những việc nhỏ nhất.

Nhớ ngày mẹ sinh em bé bố thức cả đêm, sẵn sàng dậy bất cứ khi nào mẹ cần để hâm sữa, rửa mình, hay thay tã bỉm, ru con cho vợ ngủ. Quạt điện, ống nước hỏng trong nhà mình bố sửa được tất.

Còn mẹ? Tóm gọn lại là: xinh đẹp, thông minh, sành sòi, kiếm tiền giỏi, mỗi tội hơi đanh đá.

Nói chung mình đã trải qua mọi thăng trầm của một gia đình hay có rồi và cảm thấy thật may mắn khi được làm con của cô mẹ", đây là câu chuyện mà facebook U.N.N.P đăng tải lên mạng xã hội.

Sự ngọt ngào trong tình cảm gia đình, câu chuyện về một ông bố biết chăm lo đã khiến dân mạng rất hứng thú. Họ liên tục khen U.N có một gia đình hạnh phúc.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 3

Gia đình của Uyên Như rất hạnh phúc.

Có một gia đình bố mẹ cãi nhau là phương thức xả stress

Chủ nhân của câu chuyện trên là Uyên Như, sinh năm 1996 và là sinh viên năm cuối ở Đại học Thương Mại. Mẹ Uyên Như 47 tuổi còn bố 57 tuổi. Bố mẹ cô cưới nhau đến nay đã được 23 năm. Cách đây 5 năm, gia đình cô có thêm bé gái nữa là con thứ hai trong nhà.

"Như em đã kể, bố mẹ rất hay cãi nhau. Em có cảm giác bố mẹ cãi nhau thành năng lượng để họ duy trì hôn nhân vậy. Không chỉ vậy có lần họ còn "choảng" nhau, đó là điều em rất ghét vì nhà có trẻ con. Nhưng sau tất cả em biết họ rất yêu thương nhau. Thường cãi nhau xong nhẹ thì mấy phút, nặng thì vài ngày bố đi trực về là họ lại làm hòa nhanh chóng.

Chẳng hạn có lần cơ quan bố nhiều sự kiện, một tuần đi đến 4,5 ngày. Ngày nào cũng uống rượu về say ngất. Mẹ cáu quá chửi loạn lên thành ra cãi cọ to tiếng, cả mâm cơm bị hất đổ. Bố cáu lên cơ quan ngủ. Sau mấy ngày trực xong về lại bình thường nhưng từ đó bố không bao giờ uống rượu liên tục", Uyên Như tâm sự.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 4

Uyên Như miêu tả về cuộc sống của bố mẹ "có thăng có trầm", dù họ có xảy ra chuyện gì nhưng sau tất cả vẫn dành cho nhau sự yêu thương.

"Ngày trước khi họ cãi nhau em toàn kéo em gái đi chỗ khác nhưng sau thì em "đuổi" bố mẹ đi chỗ khác. Em cũng có khuyên bảo cả hai nên bình tĩnh nhưng được dăm bữa nữa tháng. Em thấy điều dễ dàng chấp nhận được đó là bố không vũ phu đánh mẹ, chỉ có cãi qua cãi lại thôi. Giờ em kệ luôn.

Cãi vã có lẽ là chuyện bình thường giúp bố mẹ xả stress cho nhau", Uyên Như kể thêm.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 5

Bố chơi với em gái.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 6

Hai mẹ con đắp mặt nạ.

Uyên Như rất hâm mộ mối quan hệ ngọt ngào của bố mẹ, nhất là khi chứng kiến họ chăm sóc cho nhau.

"Bố hay đi trực, có tuần đi 4 ngày liền. Biết cơ quan có tiêu chuẩn ăn ngon và đầy đủ nhưng khi bố có nhà mẹ luôn cố nấu những món bố thích nhất. Khi bố ốm mẹ chăm lắm, cơm bưng nước rót. Những lúc bố say do tiếp khách chuyện công việc quan trọng thì mẹ chăm, đút từng thìa sữa chua.

Mẹ em còn tranh thủ giờ ngủ trưa giặt quân phục cho bố. Áo sơ mi của bố mẹ không giặt máy bao giờ, toàn giặt tay vì sợ hỏng.

Có lần nửa đêm rồi mẹ cứ gửi đi gửi lại mãi mấy tin nhắn ngôn tình để mai sinh nhật bố. Suốt từ lúc con đi học về mẹ cứ bảo "nghĩ cho mẹ đi, lên google tìm xem, mẹ gửi mấy dòng này con sửa giúp nhé:

"Chúc một nửa của đời em luôn cảm thấy hạnh phúc khi có em bên cạnh. Dù anh đi tới đâu em vẫn luôn theo từng bước chân anh. Em chỉ mong được theo anh trên đoạn đường còn lại để có thể dìu anh khi anh ngã, hạnh phúc khi được thấy anh cười và mãi bên anh khi anh cô đơn nhất. Với em như thế là đủ. Mãi yêu anh, chúc mừng sinh nhật anh".

Tuy nhiên họ cũng có những chuyện cãi nhau chẳng vì cái gì. Ví dụ mẹ đưa mẹ đi bấm huyệt, mẹ mặc váy muốn bố mặc quần âu áo sơ mi nhưng bố chỉ thích quần đùi áo phông. Khi đó mẹ sẽ "ông mặc thế thì ở nhà cho tôi đi. Tôi tự đi taxi", Uyên Như thoải mái kể thêm.

con gai ke ngon tinh bo say ruou, me bon tung thia sua chua: "anh quay qua em dut nao" - 7

Một gia đình rất hạnh phúc.

Năm 2012, mẹ Như bất ngờ có bầu khi 42 tuổi, khi đó bố cô đã 52. Vì tuổi cũng đã lớn nên mẹ cô nằm viện đến tận lúc gần sinh.

"Khi mẹ sinh bố đi công tác, ngay trong đêm bố đặt vé 4 giờ sáng bay về Hà Nội. Bố cơm bưng nước rót, phụ bà ngoại chăm sóc mẹ.

Em gái hay quấy khóc về đêm nên mẹ bị mất ngủ. Đêm mẹ lần nào dậy vắt sữa cho em thì bố cũng dậy từng ấy lần phụ mẹ cho em ăn. Con ốm con sốt bố cũng thức trông cho vợ nghỉ.

Ngày nào bố không đi làm thì cho con ăn uống, đưa đón con đi học, chuẩn bị sẵn thức ăn để về vợ nấu cơm tối. Thậm chí mùa Đông lạnh bố còn chui vào chăn nằm trước cho ấm để vợ con vào năm sau. Đúng như ngôn thật thật".

"Mẹ có em bé năm em học lớp 11. Khi đó em mừng lắm vì tình cảm của bố mẹ cũng có chỗ để san sẻ cùng. Bố mẹ yêu con quá nên đôi khi em hơi sợ.

Có đợt em muốn đi du học, mẹ đã định nghỉ việc để sang đó ở cùng luôn "Con là tất cả của mẹ, mẹ không để con sống một mình được" nên em đành ở lại", Như tâm sự.

Nghề khó nhất là nghề làm vợ, tâm thư nói hộ tiếng lòng của vô số chị em
Chồng mệt mà cố gắng làm việc là "sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả...". Vợ mệt mà cố làm thì lại là "nó giả vờ mệt, diễn ...".
Theo Trình Ca (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng