Con không có phước được làm dâu bố mẹ

Ngày 18/09/2014 15:09 PM (GMT+7)

Mẹ à, con xin lỗi vì không thể làm con dâu của bố mẹ nữa. Có lẽ là con không có phước. Con đã chọn được một gia đình chồng tốt, chỉ là có một người chồng quá đê tiện và vô liêm sỉ.

Ngày anh đưa con về ra mắt gia đình mình, khi ấy chúng con vừa yêu nhau được hơn 1 năm, con hạnh phúc vô cùng. Chuyện ra mắt với con đâu phải chuyện đơn giản, chỉ khi một người đã xác định lấy mình vì hết lòng yêu mình thì họ mới giới thiệu với người thân, gia đình họ. Anh đã làm thế và con tin rằng, anh yêu con chân thành. Con thật sự tự hào về anh, thật sự rất cám ơn anh vì đã công khai tình yêu của chúng con.

Con căng thẳng, trọn một bộ trang phục đơn giản để về lấy lòng bố mẹ. Con biết, đây là ngày quan trọng nhất của con, ngày này con sẽ được bố mẹ quan tâm và để ý. Nếu như con thể hiện tốt, con sẽ có cơ hội được làm dâu của bố mẹ dễ dàng hơn.

Con trai bố mẹ trong mắt con là một người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy thật sự tốt bụng, yêu con, quan tâm con hết lòng. Con không có gì thắc mắc, con đã chọn anh ấy và hi vọng được làm dâu của bố mẹ. Ngày về nhà mình, con quá ngạc nhiên, ngạc nhiên vì thái độ nhiệt tình, sự thân thiện của bố mẹ.

Ban đầu anh có nói với con bố mẹ có chút khó tính nên con phải tế nhị trong cách cư xử. Con hơi sợ, sợ không được lòng bố mẹ sẽ bị gia đình phản đối, đó là điều khó khăn nhất đối với bất kì cô gái nào về ra mắt. Con ân cần, nhẹ nhàng, nấu ăn giỏi, bố mẹ có vẻ rất quý con. Bữa cơm ấy thật ngon, gia đình thật ấm cúng. Con mới về mà nói chuyện với cả nhà rất tự nhiên như là đã thân quen từ lâu rồi vậy.

Con không có phước được làm dâu bố mẹ - 1

Con căng thẳng, trọn một bộ trang phục đơn giản để về lấy lòng bố mẹ. Con biết, đây là ngày quan trọng nhất của con, ngày này con sẽ được bố mẹ quan tâm và để ý. (ảnh minh họa)

Mẹ khen con xinh, dịu dàng, bố thì bảo không quan trọng gia đình như thế nào, chỉ cần hai đứa yêu nhau, bố mẹ sẽ ủng hộ. Sau này vợ chồng hòa thuận, cố gắng phấn đấu, kiếm tiền rồi lo cho tương lai, con cái. Những lời dặn của bố mẹ tiếp thêm cho con hi vọng. Con cảm thấy thật sự hạnh phúc vì có được một gia đình như thế. Con nghĩ đến những ngày tiếp theo, khi con về làm dâu nhà mình, chắc sẽ vui lắm, dễ chịu lắm.

Người con gái nào khi đi lấy chồng cũng sợ gặp phải bố mẹ chồng khó tính. Nhưng bước đầu của con thế này, con đã yên tâm phần nào.

Rồi chúng con được cưới nhau như ước nguyện. Ngày cưới con rạng rỡ, anh bảo con là cô dâu xinh nhất từ trước tới giờ. Ai cũng mừng cho hai đứa. Bố mẹ nhìn hiền từ, thân thiện, mẹ con cũng mừng cho con, mừng vì con gái được gả vào một gia đình tốt…

Người ta bảo, ‘mẹ chồng con dâu khác máu tanh lòng’, họ không tin là có người mẹ chồng nào lại thương con dâu như con đẻ. Nhưng con tin, từ ngày con được sống cùng bố mẹ, con biết bố mẹ thật sự là những người rất tốt. Tất nhiên, con cũng phải biết cách sống, phải biết san sẻ, quan tâm và yêu thương những người trong gia đình mình, kính trọng bố mẹ, giống như con đã từng làm với bố mẹ đẻ của con vậy.

Lúc nào bố mẹ cũng nhắc nhở con ăn uống đầy đủ khi con gầy. Mẹ đi chợ mua thêm rất nhiều thức ăn cho con, mẹ bảo con phải chịu khó tẩm bổ cho có chất, sau này còn con cái. Con mừng lắm vì được mẹ quan tâm. Có những hôm con mệt, mẹ còn nấu cháo cho con ăn, chăm sóc con, cho con nghỉ ngơi thoải mái, chẳng bao giờ mẹ soi mói hay để ý gì con vậy. Con ốm mẹ cũng lo như con gái mẹ ốm vậy, đi mua thuốc cho con uống, con cảm kích vô cùng…

Con không có phước được làm dâu bố mẹ - 2

Lúc nào bố mẹ cũng nhắc nhở con ăn uống đầy đủ khi con gầy. Mẹ đi chợ mua thêm rất nhiều thức ăn cho con, mẹ bảo con phải chịu khó tẩm bổ cho có chất, sau này còn con cái. (ảnh minh họa)

Cả nhà mình sống đầm ấm, quan tâm lẫn nhau. Cuộc sống ở gia đình chồng, sống chung mấy người nhưng con không hề thấy gò bó, rất tự nhiên là khác. Con sống như con gái của bố mẹ, chẳng ngại chuyện gì cả.

Cho đến khi con màng bầu, còn càng hiểu được tình cảm của cha mẹ dành cho con. Vì bố mẹ con ở xa không thể đến thăm thường xuyên nên mẹ rất tâm lý, mẹ ân cần, hỏi han con, chăm sóc con và hay bắt con ăn thứ này thứ kia cho bổ. Nhiều khi con không ăn mẹ còn mắng, mẹ bảo không ăn thì không có sức khỏe nên phải cố mà ăn vào. Nghĩ tới những lời mẹ nói giống như mẹ đẻ của con, con xúc động vô cùng…

Chồng con cũng quan tâm đến con, anh chăm chỉ đi làm, kiếm tiền chăm sóc vợ bầu bí. Cuộc sống cứ thế trôi đi, con hạnh phúc hưởng trọn niềm vui bên chồng, bên gia đình mình…

Chỉ đến khi con sinh con, bận chăm con cái, người con xồ xề, xấu xí, chồng con bắt đầu có biểu hiện lạ. Anh ấy hay đi chơi khuya, thường hay vắng nhà những bữa cơm tối, con có gọi anh ấy cũng kiếm cớ công việc bận rộn không về ăn cơm. Con nhỏ mà tối về anh ấy chỉ nhìn con được vài phút rồi lại lên phòng, lăn ra ngủ, vì anh ấy đầy mùi rượu. Suốt ngày anh ấy say sưa, con cảm thấy chán nản vô cùng.

Anh còn hay quát tháo con, có biểu hiện khó chịu với con. Mỗi ngày, con đều không nhận được cuộc điện thoại nào của anh. Anh gần như không cần quan tâm xem vợ con làm gì, con có khóc không. Con biết anh ngoại tình qua một người bạn. Khi con nói với anh, anh cau có quát tháo, bảo con ăn nói linh tinh, vu oan cho anh.

Con không có phước được làm dâu bố mẹ - 3

Anh còn hay quát tháo con, có biểu hiện khó chịu với con. Mỗi ngày, con đều không nhận được cuộc điện thoại nào của anh. (ảnh minh họa)

Những ngày tháng đó, con buồn lắm. Bố mẹ hiểu tâm trạng của con vì mẹ cũng biết rằng anh không quan tâm tới mẹ con con, anh hay đi đêm về hôm, bỏ cơm nhà. Mẹ đã nhiều lần góp ý với anh, anh còn nói lại mẹ, bảo là mẹ không biết chuyện gì thì đừng nói linh tinh.

Mẹ mắng anh, bảo anh phải quan tâm tới hai mẹ con con, nhưng anh mặc kệ. Anh có người mới nên anh thay lòng. Anh kêu là con làm dâu sướng, được bố mẹ chồng chiều, yêu quý, nhàn hạ, nhà chồng tốt, chồng đi làm thì đưa tiền cho tiêu, không phải lo nghĩ gì mà còn không biết điều, sinh sự với anh. Con nào sinh sự, chẳng lẽ một người vợ tra khảo chồng ngoại tình lại là sai sao?

Con thật sự cảm thấy buồn vì những gì anh đã dành cho con. Lúc ăn cơm, con quấy, con khóc, mẹ biết. Mẹ hiểu nỗi đau đớn trong lòng con khi bị người mình yêu phụ bạc. Mẹ động viên con cố gắng, bảo con hãy bình tĩnh xử lý mọi việc, đừng làm to chuyện…

Hôm nay, con lại một lần nữa bắt gặp anh đèo người con gái khác. Con chặn xe anh và quát tháo anh, vậy mà, để giữ sĩ diện với cô bồ, anh lao vào tát con thẳng thừng không thương xót và đuổi con về làm cho cô bồ của anh hả hê. Mẹ ạ, chuyện đến nước này con không thể nào tiếp tục được. Có con mà gần như chỉ một mình con chăm sóc, anh là cha của con mà không biết thương con, thật sự con quá buồn. Mẹ hiểu không, nếu như mẹ là phụ nữ, mẹ sẽ hiểu.

Con đã cố gắng rất nhiều, mẹ cũng khuyên con nên vì con cái mà nhẫn nhịn nhưng mẹ ơi, con đã quá chịu đựng rồi. Mẹ không thấy là anh ấy quá nhẫn tâm hay sao? Con đâu phải là con rối để anh ấy đùa cợt, trêu ghẹo. Anh bảo yêu con, cưới con, con sinh con cho anh rồi anh phụ bạc. Mẹ cũng là phụ nữ, nếu mẹ rơi vào hoàn cảnh của con, mẹ có chịu được không?

Con biết, bố mẹ quá tốt với con, con cũng không muốn phụ lòng mọi người. Nhưng chính vì bố mẹ tốt với con nên con mới chịu đựng được cho đến ngày hôm nay. Bây giờ, anh ấy đuổi con, chửi con, con quyết định ra đi, con sẽ mang theo cháu nội của bố mẹ để làm mẹ đơn thân, con tự gánh vác cuộc sống này cho hai mẹ con con.

Mẹ à, con xin lỗi vì không thể làm con dâu của bố mẹ nữa. Có lẽ là con không có phước. Con đã chọn được một gia đình chồng tốt, chỉ là có một người chồng quá đê tiện và vô liêm sỉ. Con không còn con đường nào, con phải ra đi thôi. Con xin lỗi bố mẹ và cầu chúc cho bố mẹ hạnh phúc. Thi thoảng, con sẽ đưa cháu nội về thăm ông bà, bố mẹ giữ sức khỏe và yên tâm về con… Nếu có kiếp sau, con hi vọng sẽ vẫn được làm dâu một gia đình như gia đình mình.

Xem thêm tin liên quan:

Ở chung nhà chồng, tôi thành người lãnh cảm

Nghi ngờ nhà chồng có người ăn cắp vàng

Góp tiền ăn thế nào khi ở chung nhà chồng?

Sung sướng khi đẻ ở nhà chồng

Nuôi cả nhà chồng mà vẫn bị khinh ra mặt

5 ngày ở nhà chồng, thích thật!

Theo Ngọc Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình