Góp tiền ăn thế nào khi ở chung nhà chồng?

Ngày 05/06/2014 21:07 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng kiếm được tầm 20 triệu một tháng nhưng ở chung nhà chồng. Hiện tại chúng tôi chưa có con, vậy hàng tháng, chúng tôi góp cho bố mẹ chồng bao nhiêu là vừa phải?

Trường hợp chưa có con

Hai vợ chồng kiếm được tầm 20 triệu một tháng nhưng ở chung nhà chồng. Hiện tại chúng tôi chưa có con, vậy hàng tháng, chúng tôi góp cho bố mẹ chồng bao nhiêu là vừa phải?

Hỏi mấy người bạn, họ cũng có vài chia sẻ nhỏ. Họ bảo, nếu như chưa có con, thì góp cho bố mẹ tầm 2 triệu là đủ. Như thế thì cũng coi như tiền đi thuê nhà, tiền điện nước. Vì mình ra ngoài thuê nhà thì chắc cũng mất từng ấy. Ở chung nhà thì mọi khoản nó sẽ nhẹ nhàng hơn khi bản thân mình phải tự túc tất cả. Còn thi thoảng phải mua cái này, cái kia cho bố mẹ, hoa quả, quà cáp, thức ăn thức uống chứ không phải cứ đóng tiền là hết trách nhiệm.

Nhưng tôi nghĩ, lương như vậy mà góp cho bố mẹ có 2 triệu thì hơi ít. Thời buổi này, 2 triệu chẳng tiêu pha được mấy, không khéo lại bị mang tiếng là ki bo. Nên tôi định góp cho bố mẹ 3 triệu hàng tháng, coi như thêm vào với tiền thức ăn thức uống. Mẹ cũng đi chợ cơm nước cho cả nhà suốt nên chuyện đó là chuyện nên làm.

gop tien an the nao khi o chung nha chong? - 1

Hỏi mấy người bạn, họ cũng có vài chia sẻ nhỏ. Họ bảo, nếu như chưa có con, thì góp cho bố mẹ tầm 2 triệu là đủ. (ảnh minh họa)

Trường hợp có 1 con, 2 con

Nếu như có 1-2 con thì góp tầm bao nhiêu? Tôi thấy chị bạn tôi bảo, sống cùng bố mẹ chồng, mẹ chồng lại chăm lo cho con mình nên hàng tháng, chị ấy góm thêm vào với bố mẹ tầm 5 triệu. Coi như đó là tiền ăn của cả gia đình chị ấy. Với lại, tính ra, bà mất công chăm cháu thì cũng nên gom góp giúp bà nội chút, chứ không thì bà vất vả quá. Ra ngoài, mình cũng phải mất công thuê người này, người kia trông cháu.

Nhưng mà tôi thấy 5 triệu thì hơi nhiều. Vì thực ra, bột sữa cho con cái mình cũng đã mua hết rồi. Quần áo của con cái cũng sắm sửa chứ đâu nhờ tới bố mẹ mua hết, ông bà cũng chỉ là mua cho cháu vui thôi. Thế nên, với tôi, góp cho bố mẹ tầm 4 triệu là vừa phải. Con cái cứ không phải đưa tiền cho bố mẹ nhiều mới là tốt. Tiết kiệm được, giữ cho bản thân mình, cho gia đình, sau này làm những việc khác cho con cái cũng là điều bố mẹ mong muốn. Chứ đâu phải cứ đưa càng nhiều tiền thì bố mẹ càng mừng đâu. Nếu vậy thì ông bà lại không thương con cháu rồi. Bố mẹ giúp được thì sẵn sàng giúp. Nhưng con cái cũng cần phải tự giác có trách nhiệm với gia đình, nhất là những cô con dâu đang sống cùng nhà chòng.

gop tien an the nao khi o chung nha chong? - 2

Quần áo của con cái cũng sắm sửa chứ đâu nhờ tới bố mẹ mua hết, ông bà cũng chỉ là mua cho cháu vui thôi. (ảnh minh họa)

Cũng tùy vào điều kiện gia đình chồng

Một số gia đình không nhận tiền đóng góp ăn uống của con cái vì bố mẹ giàu có, có điều kiện rồi. Còn thuê cả người giúp việc, ô sin trong nhà thì cần gì nhận tiền đóng thêm vào của con cháu? Căn bản là, con cái nên có quà biếu bố mẹ cho bố mẹ đi chơi, hay thi thoảng tổ chức ăn uống cùng gia đình, mua quà cáp cho bố mẹ cũng là thể hiện sự hiếu kính và tình cảm gia đình gắn bó. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người sống trong một gia đình sẽ nắm rõ tình hình gia đình mình, tính nết mỗi người mà có cách ứng xử tốt. Có nhiều người muốn góp nhiều cũng không có, đành sống nhờ bố mẹ. Còn có những người thu nhập tốt, biếu bố mẹ nhiều là điều đương nhiên…

Nhưng nếu chị em có hoàn cảnh bình thường, cần đóng góp cho gia đình thì với những mức trên là trung bình và khả quan nhất…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ quyết không sống cùng bố mẹ chồng

Dâu mới mừng tuổi bố mẹ chồng 200k có ngại?

Tôi bị bố mẹ chồng bắt li hôn vì giỏi

Sống cùng bố mẹ chồng, tôi rất lo lắng

Con dâu sexy, bố mẹ chồng 'chóng mặt'

Tuyệt chiêu chinh phục bố mẹ chồng

Theo Hành Tây (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng