Công nương Diana với mối tình "cả đời chỉ yêu một người đàn ông chưa bao giờ thuộc về mình"

Ngày 15/06/2017 14:30 PM (GMT+7)

Việc trở thành một công nương và là người nổi tiếng thế giới cũng là điều tồi tệ nhất với đời sống cá nhân của bà.

Năm 1977, Thái tử Charles gặp cô gái 16 tuổi xinh đẹp Diana Spencer, xuất thân từ dòng họ Spencer, một trong những gia đình danh tiếng lâu đời nhất tại Anh và có mối quan hệ mật thiết trong một vài đời với gia đình hoàng gia.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 1

Bức ảnh chụp Diana Spencer vào năm 1974.

Diana và Thái tử Charles quen biết nhau tại một cuộc đi săn do gia đình Spencer tổ chức. Cả hai phía, Hoàng tộc cũng như gia đình Spencer đều ra sức tạo cơ hội để Diana có dịp gặp gỡ Thái tử xứ Wales. Nhưng phải tới ba năm sau lần gặp gỡ đầu tiên, mùa thu năm 1980, Thái tử Charles bắt đầu hẹn hò với Diana vì bị hoàng gia gây áp lực lập gia đình.

Khi Thái tử chưa sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này thì Hoàng thân Philip đã gửi một bức thư, yêu cầu con trai sớm đưa ra quyết định về tương lai mối quan hệ với Diana, đồng thời thuyết phục Thái tử hãy đồng ý làm đám cưới.

Bức thư của Hoàng thân Phillip giống như một lời nhắc nhở rằng "Charles nên cầu hôn Diana hoặc để cho cô được tự do". Và dù thế nào đi nữa, ông cần nhanh chóng đưa ra quyết định. "Tuy không yêu và cũng chưa sẵn sàng", Thái tử cuối cùng chọn sẽ ở lại bên Diana.

Thái tử Charles và Công nương Diana hầu như không có thời gian tìm hiểu nhau nhiều. Cặp đôi chỉ hẹn hò vỏn vẹn 12 lần từ giữa mùa hè năm 1980 cho đến khi Thái tử ngỏ lời cầu hôn vào tháng 2/1981. Đám cưới hoàng gia đã được tổ chức linh đình vào ngày 29/7/1981.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 2

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 3

Đây thực sự là một đám cưới xa hoa bậc nhất thế giới, cô dâu chú rể mang giày lụa thêu, đội mũ miện kim cương, ngồi trên một chiếc xe bằng thủy tinh do ngựa kéo. Áo cưới của cô dâu được may bằng tay bởi 40m lụa với chất vải sợi được trồng và dệt tại nông trại nước Anh.

Nhẫn cưới 18 carat của cặp đôi được đính kết bởi 14 hạt kim cương và có giá trị lên đến 63.000 USD ở thời điểm đó. Hàng nghìn quan khách đã được mời đến tham dự đám cưới bởi một tấm thiệp đóng tem vàng. Hơn 6.000 quà tặng đã được chuyển đến cung điện St. James trong ngày trọng đại này.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 4

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 5

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 6

Trong một cuốn sách của nhà văn hoàng gia Sally Bedell Smith đã tiết lộ về sự giằng xé nội tâm của Charles khi phải đứng giữa người vợ tương lai Diana và bạn gái cũ là bà Camilla Parker-Bowles, người sau này trở thành vợ hai của ông.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 7

Họ diễn cảnh gia đình hạnh phúc trước toàn thể công chúng.

Cuốn sách trên miêu tả Thái tử Charles đã bị hoàng gia "gây áp lực" phải kết hôn với cố công nương Diana tới mức khóc suốt cả đêm trước khi lễ cưới diễn ra, bởi ông vẫn còn dành nhiều tình cảm với bạn gái cũ Camilla.

Diana đã không có cơ hội thực sự để hiểu người sẽ trở thành chồng của mình. Sau khi đính hôn, Charles đã biến mất trong 6 tuần. Ông lao vào công việc với lịch trình dày đặc, trong khi Diana lại mong muốn Charles có thể ở bên cạnh và quan tâm bà.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 8

Diana đã không có cơ hội thực sự để hiểu người sẽ trở thành chồng của mình

Diana cứ quanh quẩn trong cung điện Buckingham, nơi trông giống như một văn phòng khổng lồ và cấm người-19-tuổi (khi lấy Charles, Diana chỉ mới 19 tuổi). Diana cũng chưa sẵn sàng cho thân phận mới, nhất là trở thành một người nổi tiếng luôn được săn đón. Diana sẽ không thể hoàn thành bất cứ điều gì bà muốn làm nếu không phải là một Công nương, nhưng việc trở thành một Công nương và là người nổi tiếng thế giới cũng là điều tồi tệ nhất với đời sống cá nhân của bà.

Điều đáng nói là Diana từng bị chấn thương tâm lý thuở nhỏ bởi cuộc ly hôn của cha mẹ. Bà từng mắc chứng cuồng ăn khi còn là một thiếu niên vì phải chịu đựng quá nhiều áp lực. Thế nên, khi cuộc tình chóng vánh với Charles bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, đó chắc chắn là thời kỳ kinh khủng nhất của vị hôn thê trẻ tuổi.

Thái tử Charles và công nương Diana sinh được hai người con trai là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Tuy nhiên những rạn nứt trong mối quan hệ của họ ngày càng không thể cứu vãn. Cả hai ly thân năm 1992 và cuộc hôn nhân ngắn ngủi chỉ kéo dài đến năm 1996 thì li dị.

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 9

Thái tử Charles và công nương Diana cùng hai người con trai là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Không cưới được người yêu thương, suốt những năm tháng sau đó, Thái tử đã dành toàn bộ thời gian để nhung nhớ Camilla nên chẳng còn chỗ trống nào để đón nhận Diana. Chính Thái tử Charles cũng từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn năm 1994 rằng ngài và Camilla vẫn đi lại với nhau ngay sau đám cưới và chỉ chờ cho cuộc hôn nhân của mình tan vỡ thì sẽ đến với người tình. Phải đến khi nghe câu nói trên, người ta mới vỡ lẽ, Thái tử chưa một ngày yêu thương người vợ chính thức của mình.

Tuy vậy, NTK Lana Marks – một người bạn thân nhất với Vương phi xứ Wales tuyên bố cố công nương đã từng tâm sự với cô: “Tôi thật sự chỉ yêu một người đàn ông duy nhất, đó là thái tử Charles.'”

cong nuong diana voi moi tinh "ca doi chi yeu mot nguoi dan ong chua bao gio thuoc ve minh" - 10

Nguyên nhân có thể do thời gian tìm hiểu của cả hai đều quá ngắn ngủi, càng ngày họ càng nhận ra sự “lệch pha” đến từ khoảng cách tuổi tác cùng với những rối loạn cảm xúc của Diana, nên dường như câu chuyện cổ tích này đã được ấn định một cái kết không có hậu trước cả khi họ nắm tay nhau bước xuống lối đi của nhà thời St Paul’s Cathedral.

Cả cuộc đời ngắn ngủi của mình, cố công nương xinh đẹp chỉ yêu duy nhất một người đàn ông và đau khổ thay, người đó lại chưa từng dành cho cô dù chỉ 1 ngày tình cảm. Đó có lẽ là nỗi đau mà không người phụ nữ nào có thể chịu đựng và vượt qua được. Và cuối cùng, Diana đã rời xa thế giới, mang theo cả nỗi đau và những giọt nước mắt đã khô sang một thế giới khác...

Theo LN (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử