Cứ ở riêng ra thì vợ chồng sẽ bớt lắm chuyện ngay...

Ngày 16/12/2016 13:51 PM (GMT+7)

Đàn ông lúc nào cũng lo, vợ về nhà mình làm dâu, không biết giữa mẹ và vợ có mâu thuẫn gì không. Nếu mà mẹ với vợ không ưa nhau thì có phải mình là người đứng giữa, sẽ vô cùng khó chịu?

Mà chuyện đó thì đàn bà còn lo gấp trăm lần đàn ông. Vì dù sao, phụ nữ cũng chỉ là phận dâu con, về nhà chồng ắt hẳn không thể thoải mái như ở nhà mình. Lúc nào cũng phải ý tứ quan sát người này người kia rồi mới hành động. Trăm nghìn ánh mắt đổ về phía người phụ nữ khi họ chuẩn bị làm một việc gì đó. Người ta sẽ soi mói, sẽ nói này nói nọ. Làm tốt thì may ra còn được câu khen, hoặc là cũng mặc định, đó là việc con dâu phải biết làm. Còn làm không vừa ý, chưa nói là không tốt, thì y như rằng, bị người khác nói này nói kia. Nào là vụng về, nào là kém cỏi, bằng tuổi này rồi mà còn không biết làm ăn gì…

Mẹ chồng sẽ là người để ý nhiều nhất và người mệt mỏi nhất cũng chính là các cô con dâu. Các ông chồng thì lúc nào cũng phải nghĩ xem, làm cách nào cho mẹ và vợ hòa thuận. Mẹ với vợ mà mâu thuẫn thì mình ở giữa cũng chán, sống cũng không vui. Đó là còn chưa kể, chồng bênh vợ, mẹ sẽ phật ý. Con bênh mẹ sẽ bị vợ coi không ra gì, rồi vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Cuộc sống gia đình sẽ trở nên khó khăn khi những thành viên trong nhà không thật sự thoải mái, chân thành. Nếu như không muốn mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng xích mích vì những người xung quanh thì ngay từ đầu nên chọn cách sống riêng. Cứ ra riêng thì vợ chồng sẽ bớt lắm chuyện, đó là sự thật…

Cứ ở riêng ra thì vợ chồng sẽ bớt lắm chuyện ngay... - 1

Có nhiều người, ở chung còn gây áp lực, mệt mỏi cho gia đình. Cũng không ít cô con dâu tác oai, tác quái, bắt nạt cả bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng, con dâu, dù có hợp ý nhau thế nào thì cũng khó tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm, rồi sinh ra cãi vã, khó chịu. Những lúc như thế, người này không ưng người kia, sống cũng ngại ngần. Ai cũng phải nhìn xem ý tứ của người khác như thế nào, cuộc sống sao mà thoải mái được. Nhất là những lúc riêng tư, vợ chồng con cái cũng không được thoải mái.

Ở riêng, thi thoảng về chơi, thăm bố mẹ ông bà, ai cũng quý cũng yêu, cũng sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có. Sự thật là, các cô con dâu xa hay được bố mẹ chồng yêu quý hơn các cô con dâu gần. Vì kiểu xa thương, gần thường là thế. Ở gần, ngày nào cũng đối mặt thì quý hóa làm sao bằng những người ở xa, thi thoảng mới về.

Khi đã lập gia đình, lấy chồng lấy vợ, việc ở riêng cũng là lẽ thường, tất nhiên. Không nên quá nặng gánh việc phải ở chung với bố mẹ chồng mới là có hiếu, mới là báo đáp công lao của bố mẹ. Chỉ cần con gái luôn kính trọng, quan tâm bố mẹ thì bố mẹ cũng đã hạnh phúc lắm rồi!

Có nhiều người, ở chung còn gây áp lực, mệt mỏi cho gia đình. Cũng không ít cô con dâu tác oai, tác quái, bắt nạt cả bố mẹ chồng. Đó đâu phải là chuyện hiếm gì. Vậy nên, tốt nhất là ra riêng thì mọi thứ êm ấm, cũng không phải lo giải quyết mâu thuẫn hay không phải nín nhịn để sống một cuộc sống mà người này để ý người kia. Vợ chồng cũng có không gian riêng để thoải mái thể hiện tình cảm với nhau.

Đó là quan điểm của cá nhân tôi. Còn các bạn thì sao…?

Theo Anh Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng