Đàn bà không sợ nghèo, không sợ khổ, chỉ sợ đến một ngày sẽ... chán chồng

Ngày 24/08/2017 19:03 PM (GMT+7)

Đàn bà chán chồng, họ có thể làm gì ngoài việc cảm thấy cô độc, mệt mỏi, bơ vơ trong cuộc đời này?

Người ta nói, đàn ông chán vợ sẽ tìm đến rượu, tìm đến bạn bè nhậu nhẹt, chơi bời, thậm chí có người tìm luôn một cô bồ để giải khuây. Lúc đó, với họ lại là niềm vui, hạnh phúc. Còn với đàn bà thì sao…

Đàn bà chán chồng, họ có thể làm gì ngoài việc cảm thấy cô độc, mệt mỏi, bơ vơ trong cuộc đời này? Họ thấy không còn niềm tin, còn chỗ dựa, lạc lõng giữa cuộc đời.

Đàn bà không sợ nghèo, không sợ khổ, chỉ sợ đến một ngày sẽ... chán chồng - 1

Vì họ không thể tìm đến rượu để giải khuây, không thể say như họ muốn. Họ cũng không thể ngoại tình, tìm một người đàn ông nào đó dựa vào. Vì họ sẽ bị xã hội lên án, đay nghiến khi tự cho mình quyền đó.

Có phải, bạn sẽ cảm thấy vô cùng phản cảm khi một cô gái rượu chè say sưa, một người phụ nữ đã có chồng còn cầm chay rượu rồi không biết mình mơ hay tỉnh? Có phải, bạn sẽ vô bị cả xã hội này lên án khi ngoại tình. Rồi cái tiêng lẳng lơ sẽ muôn đời đi theo bạn, cái tiếng đàn bà lăng loàn sẽ muôn đời khiến bạn trở thành một người hư hỏng.

Đàn bà không sợ nghèo, không sợ khổ, chỉ sợ đến một ngày sẽ... chán chồng - 2

Đàn ông lăng nhăng có thể sẽ được tha thứ và cảm thông. Nhưng phụ nữ thì mãi mãi, vĩnh viễn không thể. Trong mắt của thiên hạ, thứ đàn bà ngoại tình là thứ đàn bà không xứng đáng.

Chỉ tội đàn bà đã hi sinh quá nhiều vì người mình yêu, tự làm khổ mình khi lăn xả cống hiến tuổi xuân cho hai chữ gia đình. Nhưng rồi họ không được ghi nhận. Cái khổ lớn nhất chính là, người đàn ông bên cạnh cũng không yêu thương họ. Chán chồng không phải vì có người mới, mà chán chồng chính là bởi, họ không cảm nhận được tình yêu thương mà người chồng ấy dành cho mình. Họ đánh mất đi tất cả, chỉ biết mình đang sống cô đơn trong chính căn nhà này.

Đàn bà không sợ nghèo, không sợ khổ, chỉ sợ đến một ngày sẽ... chán chồng - 3

Khổ hơn nữa chính là người đàn bà muốn ngoại tình. Đó đã là bi kịch tình yêu. Họ chán chồng tới mức muốn có một người đàn không khác để dựa vào nhưng lại không được. Và nếu có thể, trong cuộc tình ấy, họ cũng sẽ mãi mãi là cây tầm gửi, sống nhờ vào người khác, tìm niềm vui mới chứ không hề có danh phận hay một địa vị xã hội nào.

Họ cũng chấp nhận tất cả, nhưng dù đang được người yêu che chở, họ cũng khát khao hơn cả là có một mái ấm hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Chỉ là, gia đình ấy không còn như xưa nữa.

Đàn bà không sợ nghèo, không sợ khổ, chỉ sợ đến một ngày sẽ... chán chồng - 4

Với phụ nữ mà nói, khi đã ngoại tình, họ đang đứng ở thế không có quyền lựa chọn. Quay về thì khổ sở, yêu ai cũng chẳng có gì. Bàn tay trắng vẫn hoàn bàn tay trắng. Nếu tuổi xuân trôi đi, cuộc đời họ cũng còn đau khổ hơn nhiều. Một người phụ nữ không có nhan sắc, không được chồng yêu thì suy cho cùng, sống có nghĩa gì?

Tội cho đàn bà, muôn đời vẫn khổ chỉ vì hai chữ... hi sinh và không bao giờ vượt qua được định kiến xã hội về mình

Theo Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình