Đàn bà xấu thì không được nhận quà?

Ngày 20/08/2014 09:15 AM (GMT+7)

Đàn bà xấu chỉ được nhận những món quà tập thể, một năm vài ba lần. Đàn bà đẹp sẽ có vô số quà bất kể dịp nào. Đàn ông chỉ “cứu” mỹ nhân, không cứu đàn bà xấu.

Thế hệ chúng tôi là thế hệ đầu 8X. Đó là thế hệ, của đáng tội, vẫn còn những khó khăn và thiếu thốn về kinh tế nên tất cả con trai, con gái đều nhìn lam lũ, còi cọc. Chúng tôi được dạy: 'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'. Thậm chí, tôi nhớ, một đề bài tập làm văn hồi lớp 8 còn nêu rõ: Chứng minh câu thành ngữ: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Bây giờ là thế hệ của 9X, của internet, của công nghệ làm đẹp. Bỗng nhiên, những con vịt xấu xí như tôi chột dạ. Gỗ của mình có rồi, nhưng nước sơn thì quá tệ. Lúc nào tôi cũng phải cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc, trong cuộc sống, cố gắng đến mức càng ngày càng xù xì. Ừ thì tôi tự hào là tôi chủ động được kinh tế, chủ động các mối quan hệ trong xã hội. Nhưng tôi vẫn thấy sức gỗ quá nặng nề và giá như có tí nước sơn thì sẽ tốt hơn nhiều.

Thỉnh thoảng, trong giờ nghỉ trưa, tôi lúi húi xem những hình ảnh các cô gái xinh đẹp, nóng bỏng trên các trang thông tin chuyên về người đẹp. Họ ăn mặc hở hang, miễn sao 3 vòng của họ thật hấp dẫn. Tôi biết, các anh đàn ông thường tải ảnh của những cô gái xinh đẹp mỹ miều cài màn hình máy tính hoặc làm avatar cho mình. Thậm chí destop của chồng tôi cũng là hình ảnh sexy của một diễn viên nổi tiếng, không phải hình ảnh của tôi.

Một so sánh đơn giản, gần gũi ở ngay trong các cơ quan, đơn vị: Những cô nào xinh đẹp đều được gọi là hoa khôi. Các cô nhờ gì cũng có người sẵn sàng giúp đỡ. Đàn ông thì chỉ chờ dịp giúp đỡ lấy lòng người đẹp; phụ nữ chờ dịp giúp đỡ để có cơ hội thơm lây từ người đẹp. Nói chung, ở đâu có chút người đẹp là ở đó rộn ràng hơn chỗ khác.

dan ba xau thi khong duoc nhan qua? - 1

Tôi bắt đầu hoài nghi câu thành ngữ: 'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'. Tôi thấy một nữ nhà văn nào đó nói: “Đàn bà xấu không được nhận quà” là rất chí lý. (ảnh minh họa)

Đàn ông thích tâm sự với những kiểu gái xấu, nhiều kiến thức để giải tỏa những stress trong cuộc sống. Ngay cả việc nhớ nhung, ý định cưa cẩm một cô gái đẹp họ cũng đi tâm sự với những cô gái như tôi. Như thể họ làm thế sẽ rất an toàn. Đôi lúc tôi thầm nghĩ: Hóa ra đứng trước gái xấu đàn ông ông tự tin đến mức không bao giờ nghĩ mình bị lay động tình cảm. Nhiều lúc tôi muốn đuổi hết những thể loại đến tâm sự như vậy đi nhưng lại sợ họ nghĩ mình cay cú (cay cú thật).

Tôi bắt đầu hoài nghi câu thành ngữ: 'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'. Tôi thấy một nữ nhà văn nào đó nói: “Đàn bà xấu không được nhận quà” là rất chí lý. Đàn ông có đánh chết vẫn thích một người phụ nữ đẹp. Người ta chỉ có câu: Anh hùng cứu mỹ nhân chứ không có câu: Anh hùng cứu đàn bà xấu.

Nếu bạn không tin đàn bà xấu thì không được nhận quà thì cứ đợi đến ngày 8/3 hay ngày 20/10 là biết ngay. Những kiểu đàn bà xấu với trung bình về nhan sắc sẽ được nhận một chung một món quà tập thể; những kiểu đàn bà trung bình khá về nhan sắc sẽ được nhận một số quà; những kiểu đàn bà đẹp sẽ nhận được vô số quà và những lời tán thưởng, bất kể cô ta đã có người yêu hay có chồng rồi.

Sinh ra không ai chọn cho mình là đàn bà xấu hay đàn bà đẹp. Nói thật, tôi thích tôi là một người đàn bà đẹp. Tôi không biết mình có ganh tỵ với mấy cô xinh gái không, nhưng rõ ràng nhìn các cô đẹp như thiên nga, đi bên cạnh toàn những người đàn ông giàu có, tôi cũng chạnh lòng.

Tôi rất thán phục những nỗ lực của những người phụ nữ không đẹp lắm nhưng cố gắng cải thiện hình dáng, khuôn mặt của mình cho đẹp hơn. Không phải ai cũng có điều kiện và có thể làm được điều đó. Chúng ta cứ cố gắng tìm ra nghi án người này người kia gọt cằm, nâng mũi, cắt mí, nâng ngực,… Nhưng tôi vẫn thấy, thà nhìn đẹp dao kéo còn hơn xấu bẩm sinh. Và chí ít, những người phụ nữ cũng rất khó tự tin khi để mặt mộc ra đường nên đừng cố chê bai những cô gái phẫu thuật thẩm mỹ.

dan ba xau thi khong duoc nhan qua? - 2

Tôi không đưa ra tuyên ngôn cho những cô gái xấu. Nhưng nếu bạn đang không đẹp lắm, nếu có cơ hội làm mình đẹp hơn, hãy đừng ngần ngại. (ảnh minh họa)

Bạn chưa từng là đàn bà xấu nhận những món quà tập thể với những lời chúc vô hồn nên bạn có thể không hiểu cảm giác của những cô gái xấu như tôi. Rõ ràng, để nhận được sự ưu ái của cuộc sống, chúng tôi đã phải cố gắng gấp trăm lần những cô gái đẹp.

Mọi người hay nói tôn trọng những phụ nữ biết cách vươn lên và nỗ lực. Đó là sự an ủi những người phụ nữ như tôi chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn phải sống trong cuộc sống của một gái xấu bạn mới hiểu được nó như thế nào. Khi ai đó nói tôn trọng cái xấu của bạn, bạn lại càng tự ti hơn. Lập luận là một chuyện, sống và đối mặt với nó là chuyện khác.

Tôi không đưa ra tuyên ngôn cho những cô gái xấu. Nhưng nếu bạn đang không đẹp lắm, nếu có cơ hội làm mình đẹp hơn, hãy đừng ngần ngại. Đơn giản là chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp; trang điểm để che một số khuyết điểm của bạn đi. Tôi luôn tin: Đàn bà xấu thì không được nhận quà.

Xem thêm tin bài liên quan:

Ê chề vì lấy vợ xấu

Cô chỉ là người đàn bà đẻ thuê!

Tôi đẹp sao mất chồng vào tay gái xấu?

Gái xấu cuối cùng cũng lấy được chồng

Gái xấu khát khao có người yêu

Đàn ông không chọn gái xấu

Theo Trường Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió
Tin hay đừng bỏ lỡ