Mẹ tôi cặp kè với trai trẻ bằng tuổi con gái

Ngày 10/02/2014 17:41 PM (GMT+7)

Cái Tết này, tôi mới phát hiện ra mối quan hệ mờ ám của mẹ. Vì khi đó, tôi có thời gian nghỉ ngơi, ở nhà với bố mẹ.

 Và vì còn trẻ, vì tinh ý nên tôi đã phát hiện ra những biểu hiện lạ lùng của mẹ mình. Còn bố tôi, con người chân chất, không biết đến các chuyện thị phi, chỉ biết đi làm, kiếm tiền rồi ở nhà ăn cơm với vợ con, không thể phát hiện ra mưu mô của mẹ. Mẹ nghĩ là có thể lừa được bố cả đời nhưng không ngờ, mẹ lại bị con gái của mình phát hiện.

Tết, tôi thấy mẹ hay bận rộn đi đây đi đó. Mẹ đi mà không bao giờ bảo tôi đi cùng, cũng không nói rõ ràng chuyện này. Trước giờ tôi đi học và làm việc xa nhà nên không để ý được. Giờ thì thấy mẹ thay đổi chóng mặt. Mẹ ăn mặc đẹp, đánh son phấn còn dùng cả nước hoa. Mẹ bảo đi gặp bạn bè ngày trước học cùng. Có gì mà mẹ phải trang điểm đẹp như thế.

Vì có kinh nghiệm cuộc sống, cũng biết qua nhiều câu chuyện người chồng chỉ biết lầm lũi kiếm tiền, vợ thì ăn chơi và có bồ nên tôi đã cẩn thận lắm. Tôi để ý mẹ mấy ngày nghỉ Tết. Thấy mẹ thường xuyên có tin nhắn điện thoại. Hay có các cuộc hẹn hò của bạn bè. Ở cái tuổi của mẹ, lẽ ra không nên hẹn hò nhiều như thế, với lại, cũng không ai hẹn hò mà nhiều như vậy. Tôi đã xác định theo dõi mẹ.

Và hôm ấy, khi mẹ chuẩn bị đi gặp gỡ giao lưu đầu năm hội phụ nữ, tôi đã theo mẹ. Theo tới tận chiều mới thấy mẹ tan cuộc. Lúc đó thấy mẹ gọi điện cho tôi nói là mẹ về muộn, ở nhà chuẩn bị ăn cơm trước. Tôi nghe máy và lén theo mẹ nhưng mẹ không hay biết. Khi đó, tôi thấy mẹ đi xe máy tới một nhà nghỉ rất xa nhà và gặp một ái đó, nhìn xa thì thấy đó là một người đàn ông rất trẻ. Tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì hai người đã ôm lấy nhau, vào nhà nghỉ.

me toi cap ke voi trai tre bang tuoi con gai - 1

Và hôm ấy, khi mẹ chuẩn bị đi gặp gỡ giao lưu đầu năm hội phụ nữ, tôi đã theo mẹ. Theo tới tận chiều mới thấy mẹ tan cuộc. (ảnh minh họa)

Tôi chạy theo mẹ, giả vờ thuê phòng gần đó và phát hiện, mẹ và anh ta vào phòng. Người đàn ông đó chừng tuổi của tôi, nhìn cao to và đẹp trai lắm! Tôi đã lén đứng bên ngoài và thấy họ thủ thỉ lời yêu thương. Sau đó tôi bấm chuông cửa, mẹ tôi chắc tưởng nhân viên phục vụ phòng, không tin là tôi. Và khi đó, mẹ chừng mắt nhìn tôi một cách hoảng hốt. Mẹ biết, mọi chuyện đã bị bại lộ, còn tôi nhìn mẹ rưng rưng nước mắt, nỗi uất ức nghẹn đắng cổ tôi, tôi không chịu nổi.

Nghĩ đến người cha của mình cặm cụi kiếm tiền, tin tưởng mẹ mà tôi buồn lòng. Con cái lớn rồi mà mẹ còn cặp kè với một gã trai trẻ như vậy. Có lẽ, mẹ hay mang tiền cho gã ta, chứ có gã đàn ông nào lại dại đâm đầu vào người đàn bà bằng tuổi mẹ anh ta. Tôi đau khổ, thất vọng về mẹ mình. Hôm đó, tôi không cơm nước gì hết. Bố tôi cũng không hiểu chuyện gì, tự giác đi nấu cơm cho cả nhà, còn mẹ tôi về nhà với khuôn mặt nặng trĩu, không dám nói năng gì.

Mấy ngày sau, tôi và mẹ không nói chuyện với nhau. Mỗi lần nghĩ tới bố, nước mắt tôi đều rưng rưng, tôi đau khổ không biết nên làm thế nào. Có nên nói sự thật này ra không và liệu mẹ tôi có vì chuyện bị phát hiện mà từ bỏ ngoại tình, hay mẹ vẫn chứng nào tật ấy? Tôi thương bố mình bao nhiêu thì lại căm hận mẹ bấy nhiêu. Không biết mẹ đã lừa dối bố bao nhiêu năm rồi. Giờ thì không còn sự tôn kính nào dành cho người mẹ này nữa, tôi đau khổ tột cùng, cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Mẹ tôi là người như vậy sao, sao mẹ lại khiến tôi khó xử thế này. Gia đình đã hạnh phúc bao nhiêu năm lại bị tan nát vì mẹ chăng? Nếu thế, tôi chỉ muốn nói hết mọi chuyện để mẹ không còn mặt mũi nào và phải quỳ gối xin lỗi tôi. Nhưng làm thế, sợ mẹ không còn mặt mũi nào để đối diện với người thân của mình.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Lấy chồng có gì vui đâu?

Rã rời vì những cái Tết ở nhà chồng

Hai lần bỏ chồng và bi kịch đời tôi

Người yêu lì xì ít, nhà tôi bắt bỏ

40 tuổi vẫn làm người thứ ba

Tết tăng cân và nỗi lo người yêu bỏ

Theo Lan Nhi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ