Đàn ông tốt thường hay… ế vợ?

Ngày 23/12/2015 20:57 PM (GMT+7)

Đàn ông đểu mới nói được lời hay, và những lời hay ấy dù là giả dối cũng khiến phụ nữ tin tưởng, hoặc là mê muội.

Tôi từng nghe một câu chuyện do một người bạn kể, có vẻ hài hước nhưng tính ra, cũng có cái đúng. Và điều này liên quan tới việc, vì sao đàn ông tốt, hiền lành thường hay ế vợ và khó tán gái hơn những gã đàn ông ranh mãnh, mồm mép.

Chuyện là, hồi ấy, bạn tôi có tán tỉnh một cô gái. Cô này cũng không hẳn là xinh đẹp nhưng cũng là ưa nhìn. Vì tuổi tác cũng không cho phép kéo dài, muốn tính chuyện ổn định nên bạn tôi có ý tiến xa hơn với cô gái này. Một thời gian dài tán tỉnh, chuyện không thành. Tôi hỏi vì sao thì bạn tôi không nói. Còn cô gái ấy, cũng là chơi cùng với tôi đi nói với nhiều người là, bạn tôi cù lần lắm, chẳng thích đàn ông như thế.

Suy lại thì thấy đâu phải vậy nhỉ. Vì bạn tôi đúng là một cậu trai rất hiền lành, tử tế mà cũng khá là vui vẻ, cởi mở, đâu phải là người cù lần gì như bạn gái ấy nói. Tôi cứ phân vân vì tại sao cô bạn gái ấy lại chê cậu bạn trai của tôi. Vì so ra thì cậu ấy hơn cô này rất nhiều, kể cả công việc và hình thức.

Sau này, vì chỗ anh em thân tình, tôi mới tìm hiểu thì biết được, cô kia chủ động rủ bạn tôi đi nhà nghỉ. Bạn tôi vì vậy mà từ chối và xa lánh dần, vì nghĩ cô gái ấy có vẻ bạo dạn quá. Còn cô bạn gái thì thấy đàn ông thời nay lại có người từ chối ‘miếng mồi’ ngon mang sẵn đến miệng như thế nên mới gắn cho bạn tôi cái mác ‘cù lần’.

Đàn ông tốt thường hay… ế vợ? - 1

Câu hỏi đặt ra là, đàn ông tốt và đàn ông không tốt, không tốt chứ không phải xấu nhé, có chỗ nào khác nhau và con gái thích kiểu gì? (Ảnh minh họa)

Hóa ra câu chuyện là như vậy. Nghĩ mãi tôi vẫn thấy có chút buồn cười. Lý do chuyện tình của họ không đi đến đâu chính là vì anh chàng đã khước từ lời đề nghị vào nhà nghỉ của cô bạn gái. Vậy là, đàn ông tốt cũng không được yêu, còn bị xem là cù lần? Và đương nhiên, cô gái như vậy với những người đàn ông như thế cũng chẳng có giá trị gì?

Câu hỏi đặt ra là, đàn ông tốt và đàn ông không tốt, không tốt chứ không phải xấu nhé, có chỗ nào khác nhau và con gái thích kiểu gì?

Có nhiều người cho rằng, một người đàn ông phải là người ga lăng, tức là phải có chút nam tính, mạnh mẽ. Phải biết buông lời đường mật, tán tỉnh, nịnh nọt. Một gã cứng nhắc, nói chuyện nghiêm túc sẽ không thể khiến các cô gái điêu đứng bằng một người mồm năm miệng mười, miệng như tôm tép, nói nhiều, hoạt ngôn. Dù biết có thể những lời nói ấy chỉ là nói cho vui nhưng cũng khiến chị em phụ nữ động lòng.

Đàn ông nói nhiều hơn hẳn đàn ông ít nói. Người nói ít thì bị cho là cục tính, bị cho là chậm mồm, chậm miệng, không gần gũi, hòa đồng, không nhanh nhẹn. Đương nhiên, người nói nhiều cũng sẽ lọt vào mắt xanh của phụ nữ.

Một người đàn ông hiền quá, không biết uống rượu, không hút thuốc, không có chút chơi bời, phong lưu sẽ chẳng bao giờ chiếm được cảm tình của một cô bạn gái. Phải là một chàng trai sành sỏi, chơi gì cũng chơi được, sành điệu, ăn nói ngọt ngào, bay bướm thì đàn bà mới theo nhiều. Thực tế là vậy.

Đàn ông đểu mới nói được lời hay, và những lời hay ấy dù là giả dối cũng khiến phụ nữ tin tưởng, hoặc là mê muội. Họ sẽ hứa hẹn, sẽ vẽ ra một tương lai như mơ cho những người đàn bà họ thích nhưng có làm hay không, còn là vấn đề xa vời, trong tương lai. Còn đàn ông tốt, họ nói ít làm nhiều. Nhưng chị em phụ nữ lại không thích những người như thế. Không hứa hẹn, không nịnh nọt chẳng khiến họ cảm thấy vui lòng.

Đàn ông tốt thường hay… ế vợ? - 2

Anh bạn tôi đến giờ vẫn gọi là ế vợ. Vì gần 40 tuổi rồi vẫn chưa tìm được cô nàng nào nguyện chung chăn chung gối. (ảnh minh họa)

Một điều rất lạ là, phụ nữ luôn chạy theo những anh chàng như thế, còn những anh chàng hiền lành, chân chất thì bị họ chê là nhút nhát, không sành điệu, không đẹp. Nhưng khi đã yêu rồi, họ lại than vãn, đàn ông tốt trên đời này chết hết rồi sao? Đàn ông tốt có hay không chính là do phụ nữ tự chọn. Chính họ đã không cho những người đàn ông tốt có cơ hội đến với mình. Nên dù gặp đàn ông đểu thì đàn bà cũng đừng than thân trách phận.

Anh bạn tôi đến giờ vẫn gọi là ế vợ. Vì gần 40 tuổi rồi vẫn chưa tìm được cô nàng nào nguyện chung chăn chung gối. Tôi là bạn bè thì thấy bạn tôi cực kì tốt, là mẫu đàn ông của gia đình. Nhưng con gái bây giờ có cái nhìn khác lắm. Thích đàn ông sành điệu, ga lăng, thích người mồm mép tép nhảy, thích những anh chàng nịnh nọt, lời hay ý đẹp. Đàn bà yêu bằng tai quả chẳng sai chút nào. Xem ra, đàn ông không có tiền mà lại còn hiền, tốt, giản dị thì thật sự, chẳng có mấy người phụ nữ xiêu lòng. Vậy thử hỏi có phải, đàn ông hiền tốt thường hay ế vợ hay không?

Xem thêm bài liên quan:

Đàn bà đừng vỗ ngực khoe mình giỏi hơn chồng

Chết cười với những lầm tưởng về dân văn phòng

Sự ghen tuông mù quáng của chồng đã dẫn đến hậu quả...

Đàn bà chịu chơi...

Theo Nam Châm (Khám phá)