Đau khổ mua bao cao su cho chồng đi gái gú

Ngày 15/01/2017 11:25 AM (GMT+7)

Với người khác, họ có thể không bao giờ chấp nhận chuyện này. Dù chỉ là manh nha ngoại tình, họ cũng sẽ lập tức ly hôn và chọn cuộc sống tự do. Nhưng tôi hèn, tôi thừa nhận mình hèn hạ...

Một người đàn bà phải cắn răng chịu đựng, chấp nhận cảnh chồng đi gái đã là quá đau khổ rồi. Nói chi đến người phụ nữ, không những phải cắn răng chịu đựng mà còn phải làm cách nào đó cho chồng đi gái an toàn. Nên tôi đã phải cam tâm suốt thời gian dài vì biết chồng mình vô phương cứu chữa.

Với người khác, họ có thể không bao giờ chấp nhận chuyện này. Dù chỉ là manh nha ngoại tình, họ cũng sẽ lập tức ly hôn và chọn cuộc sống tự do. Nhưng tôi hèn, tôi thừa nhận mình hèn hạ và không làm được điều đó. Tôi không đủ can đảm để bỏ chồng, cũng không thể nào bỏ.

Ngày lấy chồng, tôi đã chọn cách ở nhà chăm con, vì chồng tôi làm ăn rất giàu, kinh tế tốt. Anh không muốn tôi đi làm, chỉ muốn vợ ở nhà nội trợ, chăm cho con cứng cáp rồi tính chuyện đó sau. Thương con, lại năm ba lần không tìm được người giúp việc tin tưởng, tôi quyết tâm ở nhà dù buồn lắm. Nhưng vì con cũng phải chọn lựa.

Đau khổ mua bao cao su cho chồng đi gái gú - 1

Anh lấy tôi vì tôi đẹp, tôi dịu dàng và cũng vì tôi tha thiết yêu anh. Ban đầu là tình yêu, lâu dần là trách nhiệm. (ảnh minh họa)

Chồng tôi có vẻ hài lòng với lựa chọn này của vợ. Hàng tháng anh chu cấp rất nhiều tiền cho mẹ con tôi, cho con tôi dùng đồ xịn, cho tôi mặc sức tiêu pha. Anh không cấm đoán tôi chuyện đó vì số tiền anh kiếm được hàng tháng khá nhiều. Lại là người có vị trí trong công ty nên anh cũng chẳng bao giờ lo lắng chuyện không có cơ hội kiếm tiền.

Anh lấy tôi vì tôi đẹp, tôi dịu dàng và cũng vì tôi tha thiết yêu anh. Ban đầu là tình yêu, lâu dần là trách nhiệm. Chỉ có người trong cuộc như tôi mới thực sự hiểu điều đó. Tôi buồn vô cùng vì cảm thấy tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt. Anh ngày ngày xách cặp đi làm, còn tôi dậy sớm lo ăn sáng, chuẩn bị quần áo cho chồng. Ban ngày ở nhà chăm con, chán thì xem phim, dọn dẹp, rủ bạn bè tới nhà. Tối thì lại cặm cụi bếp núc, chợ búa, rửa rửa giặt giặt. Cuộc sống khiến tôi có cảm giác mình như một cô giúp việc được trả lương bậc ‘thượng lưu’.

Tôi buồn tủi và muốn đi làm nhưng chồng nhất định không cho. Vợ chồng sinh mâu thuẫn. Cho đến ngày, tôi phát hiện bí mật động trời khi thấy anh thường xuyên để bao cao su trong túi. Tôi tra hỏi thì anh bảo, 'đàn ông ai chả có, phòng khi sa cơ'. Anh nói vậy là có ý gì? Ý anh là, các anh có thể lao vào người đàn bà khác bất cứ lúc nào sao?

Đau khổ mua bao cao su cho chồng đi gái gú - 2

Giờ anh lại kêu chán vì có người vợ ỷ lại, không chủ động trong công việc, nhìn giống như người giúp việc. (ảnh minh họa)

Đến khi tôi làm lớn chuyện thì anh trắng trợn thừa nhận anh chơi gái. Anh bảo không chịu được thì bỏ nhau, vì anh cũng chán ngấy cảnh người vợ như tôi rồi. Anh chán tôi từ bao giờ vậy, tại sao anh lại chán ngấy người vợ như tôi? Vì tôi suốt ngày ở nhà, không ăn mặc lộng lẫy, đẹp đẽ như người ta sao? Vì anh biến tôi thành ra như thế, đâu phải tôi muốn vậy? Anh đâu cho tôi đi làm…

Giờ anh lại kêu chán vì có người vợ ỷ lại, không chủ động trong công việc, nhìn giống như người giúp việc. Tôi thừa nhận, tôi chỉ là người giúp việc của anh. Tôi chẳng có được quyền hành, vai vế gì trong gia đình này. Chính bố mẹ anh, người thân của anh cũng chỉ coi tôi thấp hơn họ một bậc.

Giờ, anh công khai đi gái, nói tôi như thế, tôi còn mặt mũi nào ở bên cạnh anh. Thế mà, tôi không dám bỏ chồng, vì con tôi còn nhỏ, vì tôi đang ăn bám. Tôi cần nuôi con. Nhưng nếu ly dị, tôi đâu có cơ hội như thế. Tôi sẽ mất con, sẽ bị anh tước mất quyền và dù có được nuôi, tôi cũng không đủ khả năng tài chính.

Đành phải chấp nhận hèn hạ ở bên người đàn ông coi tôi như kẻ ăn người ở, còn anh vui vẻ với gái lạ bên ngoài. Đau khổ hơn, những lúc anh muốn gần gũi, anh vẫn cứ ép uổng tôi dù tôi chẳng còn hứng thú gì với người đàn ông tôi không yêu. Chỉ còn một cách, mua bao cao su cho chồng đi gái. Mỗi lần, tôi lại nhét vào cặp anh một ít, bất lực chấp nhận chuyện anh ngoại tình. Bất lực chấp nhận chuyện chồng có gái và để nhắc nhở anh, chơi thì chơi, đừng rước bệnh về nhà. Tôi hèn quá phải không? Nhưng, vì con, tôi chấp nhận hèn, thậm chí là hèn suốt cuộc đời này… Vì tôi đâu còn sự lựa chọn nào tốt hơn?

Theo Thanh Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình