Vì con, tôi cam chịu nhìn chồng... đi gái

Ngày 08/07/2014 22:19 PM (GMT+7)

Có lẽ, phụ nữ sinh ra là để vì chồng, vì con và vì gia đình êm ấm. Nên khi rơi vào hoàn cảnh trớ trêu nhất, người phụ nữ vẫn phải cười tươi.

Trước đây, tôi luôn nghĩ sau khi lấy chồng và sinh con, tôi sẽ sống với tính cách của mình, không bao giờ chịu khuất phục hay nhún nhường ai. Nhưng mọi chuyện không như tôi nghĩ, cuộc sống này thật sự quá khó khăn.

Tôi vốn là một cô gái vô tư, hồn nhiên, trước giờ luôn sống theo ý thích của mình, tự do tự tại. Tôi lấy chồng khi tuổi đã đến và nghĩ rằng, mình cần phải có một gia đình. Tôi quyết định lấy chồng khi 27 tuổi, cái tuổi chẳng còn trẻ nữa. Ban đầu, bố mẹ rất lo lắng vì con gái lấy chồng, vì tính tình tôi vốn nóng nảy lại quá cá tính, bố mẹ chẳng yên tâm về tôi nên hết lời dặn dò này kia với tôi trước khi con gái về nhà chồng.

Đúng là tôi có cá tính và thậm chí là nóng tính thật. Từ ngày yêu anh, tôi hay là người giận dỗi. Tôi cũn ghen tuông, chỉ cần anh có quan hệ với cô gái nào là tôi bực dọc, không nói chuyện với anh, giận dỗi anh cả tuần. Đó chỉ là quan hệ bình thường thôi đó. Tôi từng nghĩ, sau này lấy nhau rồi, anh mà làm gì phật ý tôi thì biết tay tôi. Nếu anh ngoại tình, tôi sẽ ly hôn lập tức, tôi không bao giờ tha thứ cho kẻ ngoại tình.

Vì con, tôi cam chịu nhìn chồng... đi gái - 1

Hơn 2 năm sau khi cưới nhau, hôn nhân bắt đầu rạn nứt. (Ảnh minh họa)

Nhưng đến khi tôi lấy chồng tôi mới thực sự hiểu 'đời không là mơ' là như thế nào. Không phải cái gì tôi muốn cũng là được, và không phải cái gì khi yêu đẹp đẽ thì cưới về vẫn như vậy. Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, người ta nói chẳng sai chút nào. Khi yêu, tôi bắt nạt người yêu bao nhiêu, nũng nịu anh bao nhiêu thì khi về tôi cũng chỉ là con số không trong mắt anh. Anh luôn có tư tưởng, lấy được tôi rồi thì bây giờ tôi có trốn đắng trời, có muốn dừng lại cũng không dừng được, có muốn đi cũng không đi được. Nên tôi buộc phải ở bên cạnh anh dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Tôi đã nói với anh rất nhiều về chuyện tình yêu, gia đình, hôn nhân nhưng anh đều cười trừ cho xong, anh phớt ngoài tai những lời nói của tôi và cho rằng tôi giáo lý anh, lắm chuyện.

Hơn 2 năm sau khi cưới nhau, hôn nhân bắt đầu rạn nứt. Trước hết là vì cuộc sống phức tạp khi ở chung nhà chồng, thứ hai là vì gia đình không vui vẻ, hạnh phúc vì anh có tiền, rồi đi làm, giao du với người này người kia nên anh sinh hư. Tính anh hay ham vui, cứ gặp bạn bè là rượu chè còn tôi thì chúa ghét những gã hay nhậu nhẹt, say sưa. Trước đây, tôi rất thích những người đàn ông biết ga lăng một tí, rượu chè một tí cho vui, gọi là ngườ biết khởi xướng phong trào. Nhưng rồi, tôi lại chán nản khi đã lấy nhau, anh rượu chè bỏ bê vợ con, không màng tới vợ con. Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Con ốm mà có bạn gọi đi uống bia thì anh cũng đi tranh thủ. Nói ra câu nào là cãi nhau câu ấy, tôi thấy mệt mỏi với cuộc sốn cứ vò võ nuôi con một mình. Vài năm nay, từ ngày cưới nhau, anh không còn biết đến chuyện đưa vợ đi chơi, không còn biết đến chuyện lãng mạn, hoa hoét tặng vợ nữa. Tôi chẳng đòi hỏi nhưng ít ra anh cũng nên biết cách khơi lại tình cảm vợ chồng ngày nào chứ. Chính anh là người đã giết chết gia đình này, giết chết tình yêu của tôi dành cho anh.

Vì con, tôi cam chịu nhìn chồng... đi gái - 2

Anh ngừng chơi được 3 tháng, 3 tháng sau anh lại bắt đầu 'ngựa quen đường cũ' với lý do, bạn bè rủ đi nhiều, không đi không được, mất mối làm ăn. (Ảnh minh họa)

Rồi anh ngoại tình, anh thô lỗ tới mức không ngại khi bị tôi phát hiện. Anh đổ lỗi cho đàn ông, tức là đàn ông gái gú tí không sao. Tôi sôi máu lên, bực tức, vứt hết đồ đạc. Tôi đã từng nói, anh ngoại tình thì tôi sẽ li dị luôn. Nhưng nhìn những đứa con khóc níu tay mẹ rồi lại những lời hứa xuông của anh, tôi đã mủi lòng. Tôi nói tha thứ cho anh, nếu anh còn tái phạm, tôi sẽ không chấp nhận chuyện này.

Anh ngừng chơi được 3 tháng, 3 tháng sau anh lại bắt đầu 'ngựa quen đường cũ' với lý do, bạn bè rủ đi nhiều, không đi không được, mất mối làm ăn. Anh không thích thì ai ép anh, chỉ là anh cũng thích, anh muốn được đi chơi, được tụ tập và được gái gú. Anh giả như mình không biết gì, giả như mình là người lương thiện, ngoan ngoãn, hết lòng vì vợ con, nhưng anh không hay, tôi đã biết tỏng mọi chuyện, tôi còn lạ gì đâu. Những bằng chứng về việc anh ngoại tình, tôi nắm hết trong tay. Nhưng giờ, tôi không muốn nói ra. Thú thực, những gì anh làm tôi đã thuộc lòng nhưng vì con, tôi khuất mắt trong coi, tôi coi như anh không tồn tại trong cuộc đời này nữa. Tôi mặc kệ anh thích là gì thì làm, tôi cứ làm như không rõ không hay, tôi chỉ nhận tiền của anh hàng tháng, nuôi con, để cho anh yên tâm mà ngoại tình. Anh đưa tiền đủ là được, còn tôi, tôi cứ làm phận sự của người mẹ nuôi con thơ.

Thế đó, cuộc sống gia đình không như tôi nghĩ. Tôi đã là một con người khác, chấp nhận và hi sinh, thay vì trước đây, tôi vốn là người không bao giờ cam chịu và không chấp nhận sự phản bội. Giờ thì tôi nhắm mắt cho qua vì con cái, vì bây giờ, tôi đã là một người mẹ. Trước đây độc thân, tôi chỉ biết sốn cho riêng mình. Số tôi thật khổ nhưng biết làm sao đây. Chồng phụ bạc mình thì anh ta sẽ phải trả giá và sau này, anh ta sẽ không bao giờ được con cái tôn trọng....

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân

Dung hòa cuộc sống hôn nhân

Cưới xong, phụ nữ ngại nhận hoa

Tôi đã quá ngán ngẩm cuộc hôn nhân này…

Chết cười: Hôn nhân không là mơ

Cuộc hôn nhân tai quái suốt 13 năm

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm