Đầu xuân nịnh chồng vài câu

Đầu xuân, cũng nịnh chồng vài câu cho chồng mát mặt. Mà không phải nịnh, chỉ là sự thật ít nói ra, đầu xuân vợ nói đôi điều cho chồng vui, chồng thích.

Xưa nay, vợ rất ít nịnh chồng nhưng quả thật là, Tết năm nay, chồng thật sự khiến vợ vui và cảm thấy hạnh phúc vì có được người chồng như chồng của vợ.

Gần Tết, biết vợ buồn vì năm đầu tiên về làm dâu nhà chồng, chồng liền chở vợ đi khắp nơi, để ngắm thành phố, xem không khí Tết. Chồng cho vợ đi chụp ảnh cuối năm, cho vợ đi chợ hoa, chợ đào, ấm cúng biết bao nhiêu. Được ngắm phố phường giống y như hồi độc thân, vợ thích lắm. Vợ chỉ sợ lấy chồng rồi, sẽ chẳng còn được du xuân, sẽ chẳng được cảnh tự do tự tại, vô tự lự như thế này. Nhưng mà, chồng đã cho vợ nghĩ khác, đã cho vợ có được cảm giác như ngày còn chưa lấy chồng, thích hơn thế là có chồng ở bên, đúng là vui như Tết.

Vợ, từ khi về làm dâu nhà chồng, đã nghĩ đến cảnh Tết nhất như chị em nói mà sợ khiếp hồn. Thế mà, năm nay, chồng thật sự khiến vợ nể phục và hạnh phúc lắm lắm. Những ngày Tết, vợ ở nhà cơm nước, dọn dẹp, bát đũa suốt ngày, chồng không những không mặc kệ vợ, ngồi rượu chè với bạn bè mà còn giúp vợ. Lần đầu tiên thấy chồng vào bếp nấu nướng. Mà các món ăn chồng nấu cũng ngon ra phết. Vợ phải có lời khen ngợi.

dau xuan ninh chong vai cau - 1

Vợ, từ khi về làm dâu nhà chồng, đã nghĩ đến cảnh Tết nhất như chị em nói mà sợ khiếp hồn. Thế mà, năm nay, chồng thật sự khiến vợ nể phục và hạnh phúc lắm lắm. (Ảnh minh họa)

Chồng thương vợ tay bị nứt nẻ vì rửa bát nhiều, chồng cũng giúp vợ, không bắt vợ làm. Mẹ có nói vài câu thì chồng lập tức lại bênh vợ. Chồng bảo, ‘con đỡ đần vợ tí, vợ bị nẻ hết tay vì rửa bát nhiều quá’. Nghe chồng nói vậy, vợ sung sướng làm sao. Hai vợ chồng cùng làm việc, cùng rửa bát đũa, chẳng thấy mệt nhọc gì. Có chục mâm nữa, vợ cũng vẫn thấy vui và ấm lòng.

Thấy vợ kêu đau lưng, tối nào chồng cũng bóp lưng cho vợ, xoa đầu cho vợ rồi bóp tay bóp chân vì vợ đứng nấu nướng, dọn dẹp nhiều. Nằm bên chồng, vợ thấy hạnh phúc biết bao nhiêu. Còn gì sướng hơn là được chồng chiều, chồng yêu như thế.

Chồng cho vợ về quê ngoại vài ngày rồi vui vẻ với nhà ngoại. Hai vợ chồng được bố mẹ vợ chiều như hồi còn trẻ con. Về nhà, được đi đây đi đó, được du xuân, được gặp bạn bè, họ hàng, vui vẻ vô cùng. Cảm giác ấy chẳng khác gì hồi chúng mình còn yêu nhau chồng nhỉ? Chồng có vui không, chứ vợ thật sự là vui lắm lắm!

Ngày Valentine năm nay lại đúng vào Tết, vợ thấy thích thú vô cùng. Chồng cho vợ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đi du xuân, tặng hoa, tặng quà socola. Món mà đặc biệt chồng đã dành cho vợ từ trước Tết, chứng tỏ chồng thật sự nghĩ đến vợ và rất quan tâm, chiều vợ. Cảm giác này chỉ có người yêu nhau mới hiểu được, phải không chồng?

Tết năm nay, vợ không thấy mệt nhọc dù phải làm khá nhiều việc ở nhà nội vì lúc nào cũng có chồng là anh hùng cứ mỹ nhân. Mâm cơm vợ dọn ra, chồng cũng chung tay làm. Bát đũa bê đi rửa, chồng cũng chung sức. Bạn bè tới chồng không bắt vợ làm mà luôn gọi vợ ra ngồi cùng để giới thiệu và cùng ăn, cùng nói chuyện. Tối về, chồng cũng ôm vợ ngủ như một đứa trẻ. Bên chồng, vợ thấy yên tâm và hạnh phúc vô cùng.

dau xuan ninh chong vai cau - 2

Tết năm nay, vợ không thấy mệt nhọc dù phải làm khá nhiều việc ở nhà nội vì lúc nào cũng có chồng là anh hùng cứ mỹ nhân. (ảnh minh họa)

Sau này, dù con cái bận rộn, bộn bề những lo toan bỉm sữa, nhưng vợ mong là, chồng vẫn mãi yêu, chiều, quan tâm vợ như lúc này chồng nhé. Vợ cảm ơn chồng rất nhiều vì tất cả những gì chồng đã dành cho vợ, đặc biệt là trong mấy ngày Tết. Với vợ chồng mình thì ngày nào cũng như Tết nếu chồng cứ yêu vợ như lúc này.

Đầu xuân, nịnh chồng vài câu, vì đó là những điều vợ giữ trong lòng lâu nay nhưng ngại nói ra. Bây giờ vợ công khai cho thiên hạ biết, vợ thực sự đang hạnh phúc vì có được người chồng tốt như chồng. Vợ yêu chồng lắm lắm chồng ơi!

Cũng nhắn nhủ với các đức ông chồng, làm chồng dễ lắm, khiến vợ hạnh phúc lại là việc dễ hơn. Thế nên, nếu các ông muốn làm chồng tốt, muốn khiến vợ vui thì đừng quên yêu vợ, chiều vợ và quan tâm tới sở thích của vợ, dù là rất nhỏ. Với phụ nữ, không gì hạnh phúc là được chồng chiều...

Theo Tiêu Kiếm (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng