Dính bầu sau tình một đêm

Ngày 22/05/2013 17:05 PM (GMT+7)

Dù có hiện đại đến đâu tôi vẫn không thoát khỏi hoang mang khi đang mang trong mình giọt máu chỉ sau một đêm mất tự chủ.

Trớ trêu hơn, người đàn ông đã trải qua tình một đêm với mình là người đã có vợ!

Trung là bạn cùng khoá đại học với tôi. Thời đó đôi ba lần gặp mặt trong các cuộc sinh hoạt nhóm, tôi biết Trung mến mình. Tôi cũng thích Trung vì trông anh nghiêm túc lại ưa nhìn. Vài lần hẹn hò cà phê nói chuyện không đầu không cuối rồi dăm ba lần mon men cầm tay nhau với thời sinh viên cũng đã quá đủ. Sau đó chẳng bao lâu ngày thi gần kề, chúng tôi ai cũng bận bịu bài vở, luận văn dồn dặp nên ít qua lại. Tốt nghiệp, Trung về quê ở Đà Nẵng làm và ở hẳn, chúng tôi mất liên lạc từ đó.

Hai tháng trước, lớp trưởng kêu gọi họp lớp sau bốn năm dài rời trường, chẳng hiểu sao chị ấy lại liên lạc được với Trung. Hôm họp mặt, gặp lại nhau giữa hai chúng tôi vừa vui vừa thẹn. Vui vì gần ấy năm gặp lại vẫn còn cảm giác thinh thích và lén nhìn nhau như ngày đầu. Thẹn vì hồi ấy không nói tiếng nào đã bật tin nhau.

Dính bầu sau tình một đêm - 1

Hai tháng trước, lớp trưởng kêu gọi họp lớp sau bốn năm dài rời trường, chẳng hiểu sao chị ấy lại liên lạc được với Trung. (ảnh minh họa)

Sau buổi họp nhóm chỉ còn hai chúng tôi ra quán cà phê ngồi ôn lại chuyện cũ. Khoảng thời gian  dài 4 năm được cả hai mang ra kể với bao tiếc nuối. Trung tỏ ý hối hận vì ngày ấy đã không trụ lại Sài Gòn, không tiến tới với tôi. Anh bảo vì ba mẹ chỉ có mình anh nên tốt nghiệp xong ông bà hối về gấp đến nỗi anh không thể từ biệt. Anh bảo tôi là mối tình đầu mà bốn năm qua anh luôn nhớ mãi...

Đang tâm trạng cô đơn, nghe những lời chân thành của anh tôi thật sự mềm lòng. Thay vì nhà ai nấy về và xem cuộc hội ngộ ấy như một duyên may, kỷ niệm đẹp thì chúng tôi lại về khách sạn anh ở! Mối tình chưa kịp nở của bốn năm trước bỗng chốc bùng lên dữ dội, tôi và anh đã trải qua một đêm cuồng nhiệt. Tôi tỉnh táo hoàn toàn và không hề hối hận bởi với suy nghĩ chúng tôi đều đã quá trưởng thành, không cần ai phải chịu trách nhiệm với ai cả, chỉ cần thời khắc đó chúng tôi vừa lòng, vui vẻ là đủ.

Hôm sau Trung về lại Đà Nẵng nhưng không quên cảm ơn tôi về những gì đã dành cho anh trong thời gian ngắn ngủi ở Sài Gòn. Tôi vui vẻ tiễn anh và xem mọi thứ rất đỗi bình thường. Hai tháng trôi qua, chúng tôi giữ liên lạc như những người bạn, tôi thấy vui và thoải mái khi gọi hay nhắn cho anh kể những chuyện thường ngày với tâm tạng hồ hởi. Hai tháng trôi qua đến khi tôi phát hiện mình dính bầu thì chuỗi ngày yên bình đó biến mất!

Dính bầu sau tình một đêm - 2

Hôm sau Trung về lại Đà Nẵng nhưng không quên cảm ơn tôi về những gì đã dành cho anh trong thời gian ngắn ngủi ở Sài Gòn. (ảnh minh họa)

Tôi không muốn Trung phải chịu trách nhiệm gì với tôi cả nhưng đứa con trong bụng là của anh nên tôi cũng không có quyền giấu. Tôi nhắn tin bảo em có thai. Cả ngày không thấy anh trả lời. Tôi hồ nghi nên nhắn lại lần nữa, giải thích rõ không phải vì muốn lôi kéo anh nên mới báo tin, mà vì anh là cha, dù rằng chúng tôi chỉ "lỡ" một đêm nhưng anh cũng có quyền biết. Hai hôm sau tôi nhận được tin nhắn bảo anh đã có vợ và một đứa con gái, anh hy vọng tôi hiểu và giải quyết êm thắm!

Lúc này tôi mới chết đứng. Hôm chúng tôi ngồi nói chuyện cả đêm trong  quán cà phê không hề ghe anh nói anh đã cưới vợ, lại càng không biết anh đã có con! Hoá ra anh cũng là một tay đểu giả, cố tình lợi dụng sự mềm lòng của tôi để được "ăn không"! Tôi quá ngu si khi vội tin và trao thân cho một con người sau bốn năm không gặp chỉ qua vài lời ngọt ngào đường mật của anh. Cứ đinh ninh trai đơn gái chiếc mà không tiếc trao thân mình, giờ cái thai ngày càng lớn lại phát hiện ra mình bị gạ tình một đêm, thật nhục nhã! Giờ chẳng lẽ bỏ đứa bé đi thì tội lỗi lại chất chồng, còn để sinh con ra không cha lại thiệt thòi gấp bội. Tới không được, lui không xong, hối hận vì mình quá dễ dãi trong một đêm oan nghiệt cũng đã rồi, giờ tôi biết thế nào?

Nguyễn Nguyễn (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết