Dụ người yêu có bầu để bố mẹ cho cưới

Ngày 28/06/2013 19:35 PM (GMT+7)

Vậy là cách cuối cùng, tôi và em đã bàn với nhau chuyện có bầu trước khi cưới. Chúng tôi đã dọn ra sống thử suốt mấy tháng.

Tôi yêu em, tình yêu của chúng tôi đã gắn bó 3 năm rồi. Tuy nhiên, trong suốt thời gian ấy, chúng tôi chưa từng ra mắt gia đình hai bên. Vì ngày ấy chúng tôi còn là sinh viên, vì thế hai đứa cũng chưa vội vàng chuyện hôn nhân.

Ngày ra trường, chúng tôi bắt đầu lo tìm công việc tốt, tính chuyện tiết kiệm tiền để cưới xin. Tuy nhiên, suốt thời gian ấy chúng tôi chỉ chăm chỉ làm việc mà chưa từng nghĩ tới việc ngày về ra mắt bố mẹ có đồng ý hay không. Thật tình, chúng tôi không nghĩ tới chuyện bố mẹ sẽ phản đối, tôi luôn nghĩ, yêu nhau thì sẽ đến được với nhau. Tôi với em cũng hợp nhau, chẳng có lý gì bố mẹ lại ngăn cản.

Nhưng người ngăn cản không phải bố mẹ của tôi mà lại là bố mẹ của em. Tôi không hiểu sao ngày về ra mắt, bố mẹ em lại không đồng ý tôi. Mẹ em nói chúng tôi không hợp tuổi tác. Nhưng sau này tôi nghe nói là, mẹ em đã nhắm cho em một anh chàng giàu có, có điều kiện tốt hơn tôi. Thời đại nào rồi mà bố mẹ còn ngăn cấm con cái chuyện hôn nhân, lại còn ép duyên. Tôi buồn bực vô cùng, thật ra công danh tôi chưa có nhiều nhưng tôi tin rằng, hai đứa cố gắng với công việc hiện tại, mọi chuyện sẽ tốt hơn. Nhưng bố mẹ em quá kiên quyết khiến em khó xử vô cùng. Em đã khóc rất nhiều, em không muốn tôi phải chịu áp lực từ chuyện này. Chúng tôi yêu nhau đã lâu, tôi và em đều cố gắng giữ gìn cho nhau, cố gắng phấn đấu vì tương lai mà giờ lại không được cưới nhau, chúng tôi phải làm sao bây giờ.

Dụ người yêu có bầu để bố mẹ cho cưới - 1

Em có bầu bố mẹ mới cho cưới (Ảnh minh họa)

Vậy là cách cuối cùng, tôi và em đã bàn với nhau chuyện có bầu trước khi cưới. Chúng tôi đã dọn ra sống thử suốt mấy tháng, sau bố mẹ em tìm mọi cách để liên lạc, nói với gia đình tôi về chuyện tôi không biết điều này nọ. Lúc đó, tôi thấy mất mặt vô cùng. Nhưng cuối cùng, em đã có bầu, lúc đó, tôi đã tính tới chuyện này là cách cuối cùng khiến chúng tôi có thể đến được với nhau hay không. Tôi liều cùng em về thưa chuyện với bố mẹ. Mẹ em nổi cơn tực giận, phẫn nộ vô cùng định đuổi tôi khỏi nhà em. Nhưng tôi cương quyết, ‘nếu bác đuổi cháu thì cái thai trong bụng của con gái bác sẽ làm thế nào. Cháu là cha của đứa trẻ, bác không thể để đứa trẻ không cha và không thể để con bác khổ’.

Sau cùng, mẹ em phải chịu thua, chấp nhận cho chúng tôi lấy nhau. Đám cưới ấy không vui chỉ vì chúng tôi đã bị phản đối gay gắt. Nhưng tôi tin là, tôi và em sẽ sống hạnh phúc sau tất cả mọi điều xảy ra. Tôi tin là, những khó khăn và vấp ngã sẽ khiến chúng tôi trân trọng tình cảm này hơn và hi vọng một ngày, bố mẹ em sẽ hiểu cho tình yêu của chúng tôi suốt mấy năm qua, chấp nhận tôi là người con rể chính đáng của bố mẹ.

Theo Trang Trang
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai

Video chọn lọc