Giỏi giang, xinh đẹp vẫn cay đắng bị người chồng có tiếng hiền lành phản bội

Ngày 23/11/2016 09:27 AM (GMT+7)

Chồng tôi tắt vội máy, tôi đoán rằng chắc chắn đã có chuyện gì đó khiến chồng tôi giấu tôi. Chỉ có điều tôi chưa muốn tin vào điều chồng tôi đã làm.

Chuyện ngoại tình, câu chuyện chẳng bao giờ có thế tránh khỏi trong tất cả các cặp gia đình. Vậy mà tôi vẫn luôn có một niềm tin sắt đá dành cho chồng mỗi khi nghĩ đến điều đó, còn sự thật thì...

Vợ chồng tôi cưới nhau cách đây hơn 8 năm. Trước khi đi đến kết hôn vợ chồng tôi cũng đã có một khoảng thời gian tìm hiểu gần 2 năm. Vậy là chung sống với nhau và quen biết với nhau đã chục năm rồi chứ chẳng phải ít. Chồng tôi là một anh chàng không quá đẹp trai nhưng lại rất hút gái bởi sự nam tính, mạnh mẽ của mình, không chỉ tài giỏi mà anh còn rất hiền lành, chính vì thế mà anh càng khiến các cô gái khác thích. Nhưng được cái chưa thấy anh có biểu hiện gì, trước giờ anh luôn đi làm rồi về nhà với mẹ con tôi, điều này khiến tôi luôn an tâm về anh và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Tôi không quá xinh nhưng cũng ưa nhìn, cao ráo và trắng trẻo.

Chồng tôi làm công việc lại công ty nước ngoài nên giao du rộng rãi. Còn tôi làm nhân viên văn phòng bình thường, nhưng vì có năng lực nên cũng được cấp trên cân nhắc nhiều hơn những người khác và thăng chức liên tục. Gia đình tôi cũng thuộc hàng có bề thế, bố mẹ nội ngoại đều kinh tế vững vàng. Hiện tại vợ chồng tôi đã có một cậu con trai vừa vào lớp 1.

Giỏi giang, xinh đẹp vẫn cay đắng bị người chồng có tiếng hiền lành phản bội - 1

Tôi không biết mình phải làm gì lúc này, cả ngày hôm đó anh đi làm, tôi ở nhà một mình. Tôi không còn tý tâm trạng với bất kì việc gì nữa. (ảnh minh họa)

Tôi là người phụ nữ yêu thích công việc và rất đam mê với sự nghiệp. Bởi thế để có được thành công hơn trong sự nghiệp, tôi quyết định chấp nhận đi công tác xa chồng con vào quãng thời gian vừa rồi. Nhưng chỉ ba tháng trở về, tôi đã tá hỏa khi thấy chồng trở nên hoàn toàn thay đổi.

Hôm đó, nhân ngày đi công tác được về sớm một ngày, tôi không báo trước cho anh mà tự động đi về nhà. Về nhà, nhìn thấy nhà vẫn tối om, trong khi lẽ ra giờ này anh đã phải ở nhà, nấu cơm và đang ăn cơm cùng con rồi. Tôi cầm điện thoại gọi chồng:

- Chồng, anh đang ở đâu vậy?

- Anh đang ở chỗ bạn, tý nữa anh gọi lại cho em.

Chồng tôi tắt vội máy, tôi đoán rằng chắc chắn đã có chuyện gì đó khiến chồng tôi giấu tôi. Chỉ có điều tôi chưa muốn tin vào điều chồng tôi đã làm. Tôi luôn cố xua đi suy nghĩ của mình về điều chồng làm. Thế nhưng tất cả mọi chuyện bắt đầu tệ dần hơn. Trong lúc tôi đang nấu cơm thì chồng tôi lục đục mò về. Tôi còn chẳng kịp nói gì chồng tôi đã lăn đùng ra ngủ say mất. Tôi đành cố gắng bỏ quần áo giúp chồng cho chồng thoải mái thì tôi mới bàng hoàng phát hiện trên ngực anh có một dấu son môi còn đỏ chót. Tôi khóc nức nở, tôi không muốn tin chồng phản bội mẹ con mình. Thế rồi trong cái lúc rối trí đó thì mẹ tôi gọi điện hỏi sao chồng tôi không sang đón con. Tôi đành nhờ mẹ chăm con giúp hôm nay vì chồng tôi say quá không về được.

Cả đêm đó tôi đã thức trắng đợi chồng tỉnh dậy để cho mình một câu trả lời. Sáng hôm sau anh vừa tỉnh dậy tôi đã đến trước mặt anh hỏi:

- Tối qua anh đã đi đâu?

- Anh đi, anh đi với bạn mà.

- Đi với bạn mà có cả con gái hôn lên ngực anh à?

- Anh, anh xin lỗi. Anh anh biết sai rồi, đây là lần đầu tiên của anh.

- Anh đi với gái sao?

Giỏi giang, xinh đẹp vẫn cay đắng bị người chồng có tiếng hiền lành phản bội - 2

Tôi nín cơn tức giận lại, không biết phải nói sao với câu thú nhận từ chồng. Tôi đã mong anh thú nhận, như vậy tôi sẽ dễ dàng bỏ qua cho anh hơn. (ảnh minh họa)

Chồng không nói gì mà chỉ gật đầu. Hóa ra là thế, nào có ai ngờ được rằng chồng tôi, ông chồng hiền lành của tôi còn có cả thú vui tìm đến gái làng chơi nữa. Biết được sự thật này càng khiến tôi rối bời. Tôi thật sự có nghĩ cũng không ngờ chỉ xa mình có vài tháng chồng đã đổ đốn đến thế.

Tôi nín cơn tức giận lại, không biết phải nói sao với câu thú nhận từ chồng. Tôi đã mong anh thú nhận, như vậy tôi sẽ dễ dàng bỏ qua cho anh hơn. Vậy mà khi nhận được câu trả lời từ anh, trái tim tôi thắt lại, bởi sao có thể thú nhận dễ dàng đến thế, một lời thừa nhận chẳng còn lời nào có thể tổn thương hơn. Ngoài câu đó, anh cũng không nói gì thêm với tôi mà chỉ quỳ xuống cạnh tôi như một người đang thú tội đang nhận sai vậy.

Tôi không biết mình phải làm gì lúc này, cả ngày hôm đó anh đi làm, tôi ở nhà một mình. Tôi không còn tý tâm trạng với bất kì việc gì nữa. Tôi thật sự nên làm gì đây? Cuộc hôn nhân của tôi phải làm sao khi niềm tin trong tôi về chồng vỡ vụn. Thật sự tôi không ngờ mình lại phải nhận cay đắng đến thế từ người chồng nức tiếng hiền lành nhất khu phố của chồng mình nữa.

Theo Thanh Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình