Hạnh phúc nào ở đâu xa, đơn giản là tránh 6 thái độ sống này

Bảo Anh. Ngày 18/05/2021 18:52 PM (GMT+7)

Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong trái tim bạn mà thôi. Dưới đây là 6 thái độ sống mà bạn nên loại bỏ để được là chính mình, sống một đời thật hạnh phúc.

Có được hạnh phúc trong cuộc sống có lẽ không phải là điều dễ dàng song chắc chắn là điều nằm trong tầm tay bạn. Kỳ lạ thay, có những người lại luôn không hài lòng với chính mình, chẳng thể thực sự hạnh phúc, thậm chí là đánh mất mình.

Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong trái tim bạn mà thôi. Dưới đây là 6 thái độ sống mà bạn nên loại bỏ để được là chính mình, sống một đời thật hạnh phúc.

1. Cố gắng trở nên hoàn hảo

Hạnh phúc nào ở đâu xa, đơn giản là tránh 6 thái độ sống này - 1

Dù bạn là ai, nhớ rằng không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả. Đây là sự thật tuyệt đối nhưng một số người dường như luôn nghi ngờ điều đó. Ngưỡng mộ ai đó không phải là xấu song nó nên mang nghĩa tích cực và xây dựng.

Nếu bạn ngưỡng mộ ai đó và chỉ muốn được đúng như người đó, bạn sẽ đánh mất chính mình. Bởi đó là khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ mình làm trong cuộc sống này đều không đạt được như người mà bạn ngưỡng mộ, một cảm giác thật thất bại.

Bằng cách này, bạn sẽ không thể tiến về phía trước bởi nỗi sợ thất bại, sợ không thể làm tốt đã làm tê liệt động lực trong bạn. Đó là lý do, đừng ép bản thân phải trở nên thật hoàn hảo.

Hãy cứ là chính mình, điều đó đã đủ để tạo nên thành công của cuộc đời bạn. Hãy hành động, phạm sai lầm và rút kinh nghiệm để trở nên tốt hơn vào lần sau. Đây là cách chắc chắn nhất để bạn đạt được thành công trong tương lai.

2. Hành động theo người khác

Một số người có khuynh hướng kỳ lạ là coi trọng quá mức những gì người khác nghĩ. Họ thậm chí còn để mọi chuyện đi xa đến mức chỉ hành động theo hướng mà họ nghĩ những người khác sẽ làm hoặc bảo bạn làm.

Đó chính là sai lầm. Bạn phải hành động vì chính mình chứ không phải ai khác bạn là chủ nhân duy nhất của vận mệnh cuộc đời mình. Song cũng đừng hiểu một cách cứng nhắc rằng điều đó có nghĩa là bạn không cần lắng nghe người khác.

Hãy học cách lắng nghe và tiếp thu một cách chọn lọc. Quan trọng là bạn phải là người tổng hợp, đánh giá và ra quyết định cuối cùng. Chỉ bạn mới có thể quyết định cuộc đời của mình. Thái độ này sẽ cho phép bạn tiến về phía trước mà không bao giờ phải hối tiếc.

3. Quá coi trọng vật chất

Hạnh phúc nào ở đâu xa, đơn giản là tránh 6 thái độ sống này - 3

Dường như sở hữu vật chất đã trở thành nỗi ám ảnh thực sự đối với ngày càng nhiều người trong xã hội ngày nay. Mọi người đều muốn trở nên giàu có để có thể mua được chiếc xế hộp sang xịn nhằm gây ấn tượng với những người khác. Thái độ sống này rất nguy hiểm và sẽ khiến bạn lệch lạc đi nhiều suy nghĩ.

Kiếm tiền và trở nên giàu có không nên là mục tiêu cuối cùng, cũng như nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 hay 40 vậy. Mục tiêu thực sự mà bạn cần theo đuổi là dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Và thực sự thì điều này đòi hỏi nhiều hơn là tiền. Số tiền bạn kiếm được sẽ giúp bạn có thời gian chất lượng cho bản thân và tìm kiếm hạnh phúc nhưng bản thân tiền bạc sẽ không mang lại cho bạn hạnh phúc.

Bởi vậy, thay vì quá coi trọng vật chất, bạn nên tìm cách mang lại nhiều giá trị hơn cho thế giới xung quanh. Đó là cách tốt nhất để khiến bạn gia tăng chất lượng làm việc của mình và sau đó có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân.

4. Sống trong quá khứ

Bạn đã từng đạt được thành công nào trong quá khứ hay đã từng trải qua những thất vọng? Dù câu trả lời của bạn là gì, hãy nhớ rằng quá khứ là quá khứ và không gì có thể thay đổi được điều đó.

Một khi bạn đã học được những bài học cần thiết từ những kinh nghiệm trong quá khứ, bạn sẽ cần phải tiến về phía trước và không lãng phí thời gian của mình để phàn nàn về những thất bại đã qua hay nuối tiếc những thành công trong quá khứ.

Nếu bạn đã thành công, đã đến lúc tự đặt mình vào tình thế thử thách hơn và đơn giản là chuyển sang những mục tiêu mới, cao hơn.

Nếu bạn đã từng gặp thất bại, thì điều đó còn có thể tốt hơn vì bạn sẽ học được nhiều điều từ thất bại này để không lặp lại những sai lầm tương tự.

Đừng bao giờ quên rằng sự khác biệt giữa người thất bại và người thành công là người thành công sẽ cố gắng một lần nữa!

5. Quá coi trọng địa vị xã hội

Hạnh phúc nào ở đâu xa, đơn giản là tránh 6 thái độ sống này - 4

Thành công trong cuộc sống không đến từ việc đạt được những vị trí cao trong lĩnh vực mà bạn làm việc hay chiếc bằng tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá không quyết định thành công của bạn trong tương lai.

Trong cuộc sống, chính những gì bạn làm sẽ xác định bạn là ai. Bởi vậy đừng quá coi trọng địa vị xã hội của những người bạn gặp. Hãy tôn trọng mọi người cho dù họ vượt trội hay thua kém bạn theo địa vị, chức tước… Trong cuộc sống này, bạn có thể học hỏi từ tất cả mọi người.

Hãy coi sự khiêm tốn là vũ khí chính của bạn và đừng coi địa vị xã hội là điều quan trọng nhất. Những người đạt được những điều vĩ đại nhất thường là những người khiêm tốn nhất. Nếu bạn nghi ngờ điều đó, hãy tìm hiểu nhiều hơn về tỷ phú Warren Buffett và rất nhiều người thành công khác…

6. Thiếu khiêm tốn, chỉ tìm cách gây ấn tượng với người khác

Khiêm tốn là chìa khóa để bạn hạnh phúc trong cuộc sống này. Nếu bạn không sinh ra đã khiêm tốn, bạn cần nỗ lực để tôn trọng và lắng nghe người khác.

Đừng cố gây ấn tượng với người khác bằng những gì bạn đã đạt được. Hãy cứ như Jeff Bezos, người thành lập Amazon, rằng bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu mỗi ngày và phải chứng tỏ bản thân để đạt được những điều tuyệt vời hơn nữa.

Không có gì là đương nhiên và mọi thứ cần phải được chinh phục lại mỗi ngày. Hãy giữ tư duy triệu phú và bạn sẽ thành công khi kết hợp hai điểm cốt yếu mà tất cả chúng ta theo đuổi: đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống một cách hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hanh-phuc-nao-o-dau-xa-don-gian-la-tranh-6-thai-do-so...

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần 3 lần từ bỏ
Không chỉ tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như gia đình, tình bạn... sự phụ thuộc quá nhiều vào đối phương sẽ là điều nguy hiểm nhất. 
Theo Bảo Anh. (Theo Medium) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống