Hãy chọn người đàn ông kiệm lời làm chồng

Ngày 09/12/2015 11:01 AM (GMT+7)

Đàn ông, chung quy lại là đừng nhiều lời, cũng đừng quá phô trương. Làm được việc rồi hãy nói, hoặc giả như không nói, đàn bà cũng đủ tinh tế để nhận được ra. Một người đàn ông không yêu mình, nhắm mắt vào, tim sao không đau nhói được.

Đàn ông, chung quy lại là đừng nhiều lời, cũng đừng quá phô trương. Làm được việc rồi hãy nói, hoặc giả như không nói, đàn bà cũng đủ tinh tế để nhận được ra. Một người đàn ông không yêu mình, nhắm mắt vào, tim sao không đau nhói được.

Đừng vẽ vời tương lai, xin hãy nắm chắc thực tại, chính những điều giản dị, gần gũi sẽ là chất keo bền chặt của thời gian. Nói thì hay lắm, làm được mới khó khăn. Một người đàn ông trưởng thành, người ta kiệm lời lắm. Bởi giờ chẳng còn là cậu trai ngông cuồng chỉ biết nói mà không suy nghĩ, giờ người ta vượt qua nhiều sóng gió, từng lời thốt ra tựa nặng gánh trọng trách ngàn cân.

Một người yêu em, em đừng nghe những gì anh ta nói, hãy nhìn những gì anh ta làm. Đừng nghe những lời thề thốt, đừng động lòng bởi những lời xin lỗi đã nhạt phai, đừng xốn xang con tim khi anh ta bảo yêu em mãi. Em có thấy hạnh phúc không em? Em có phải khóc vì người ta không em? Em có phải cằn nhằn, cáu bẳn, tra khảo và ghê gớm không?

Hãy chọn người đàn ông kiệm lời làm chồng - 1

Một vết nứt sâu, qua tháng năm vẫn để lại sẹo. Lời nói dù gió bay, nhưng lọt vào tai người hay suy nghĩ, nó vẫn gợi lại mãi về sau. (ảnh minh họa)

Một người đàn bà lấy được một người đàn ông tử tế, cả đời này cô ấy chẳng cần phải trưởng thành. Việc của họ là chỉ cần nép mình lại, ngoan ngoãn như một con mèo nhỏ, chăm ẵm mái ấm nhỏ xinh của hai người và để người đàn ông ấy xông pha. Một người đàn bà lấy được một người đàn ông tử tế, cả đời này họ chẳng cần nặng lời và tỏ ra ghê gớm. Họ không cần suốt ngày lo mất chồng hay giữ chàng với ai, bởi bản thân chàng sẽ làm tất cả những việc ấy để người phụ nữ của họ an lòng.

Lời nói có hay đến mấy, không hạnh phúc thì vẫn là không hạnh phúc. Lời nói có chân thành đến mấy, lỗi lầm gây ra, sao có thể coi như không được. Một vết nứt sâu, qua tháng năm vẫn để lại sẹo. Lời nói dù gió bay, nhưng lọt vào tai người hay suy nghĩ, nó vẫn gợi lại mãi về sau.

Một người đàn ông bẻm mép, mau miệng, có ánh mắt cười và khuôn miệng rạng rỡ, luôn là một người đàn ông đào hoa. Họ nói nhiều, cười nhiều, và tim họ cũng có nhiều ngăn vách. Có thể tình yêu là định mệnh, có thể chẳng ai đủ tỉnh táo để phán xét về tình yêu, nhưng mà hãy yêu nhiều hơn và kiệm lời lại. Một lời nói dại, hậu quả khôn lường.

Theo Thúy Hằng
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc