Hôn nhân tan vỡ vì cái bẫy của cô em chồng

Ngày 18/01/2016 21:00 PM (GMT+7)

Lúc Hải còn đang hỏi thăm vài câu thì chồng mình đột nhiên xuất hiện. Anh không để mình nói lời nào mà giận dữ gầm gừ rằng thật không ngờ mình lại phản bội lòng tin của anh, hẹn hò với người yêu cũ.

Mình lấy chồng sau khi tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Cuộc sống sau hôn nhân của mình khá hạnh phúc vì được chồng yêu chiều. Nhưng người luôn gây khó dễ cho mình lại là cô em chồng tên Mai vốn là bạn học hồi cấp 3 của mình. Thật lòng mình không thể hiểu được lý do vì sao như vậy. Mình cứ nghĩ rằng cô ấy sẽ quý trọng chị dâu vì ít ra ngày trước mình với cô ấy từng quen biết, cũng đã từng giúp đỡ Mai rất nhiệt tình trong học tập.

Mình còn nhớ rất rõ buổi sáng đầu tiên khi làm dâu nhà chồng. Sáng ấy mình dậy muộn hơn so với mẹ chồng một chút do hôm qua tiệc cưới quá mệt. Lúc ấy em chồng cũng vừa mới dậy vậy mà Mai nhìn mình với thái độ hằm hè rồi buông một câu: "Làm dâu sướng thật, sáng ngủ cho đã mắt dậy đã có mẹ chồng phục vụ cơm nước rồi". Trong bữa cơm sáng Mai còn vòi vĩnh yêu cầu mẹ phải mua chiếc vòng tay giống hệt mình. Mẹ chồng mình chiều con gái nên hứa sẽ mua cho Mai.

Sau khi đi trăng mật về, vợ chồng mình mua quà về cho Mai. Mai mở ra trước mặt cả nhà rồi lớn giọng nói với vẻ khinh bỉ rằng cô không bao giờ dùng loại mỹ phẩm nhái rẻ tiền đó. Nhưng thực tế đó không phải là thứ rẻ tiền, mình và chồng đã tìm mua của hãng mỹ phẩm uy tín. Chồng mình giận tái mặt, anh nói không dùng thì để anh đem vứt, rồi anh vứt thật.

Sau chuyện ấy Mai ghét mình ra mặt. Không khi nào em chồng chào hỏi hay mỉm cười gì với mình hết. Rồi một hôm tự nhiên mình thấy xuất hiện chình ình một bức ảnh mình khoác vai một cậu bạn học tên Hải hồi lớp 12 để trên bàn trang điểm trong phòng 2 vợ chồng. Mình toan cầm cất đi thì đúng lúc ấy chồng xuất hiện. Mình bối rối giải thích với chồng đó chỉ là bức hình kỷ niệm cuối năm, mình nhớ là chụp cùng vài người bạn nữa chứ không phải chỉ có hai đứa thế này.

Vì tấm hình này mà không khí gia đình mất đi vẻ ấm cúng ban đầu. Mình phải giải thích rất nhiều, lục tìm lại album ảnh ngày xưa để mọi người biết rằng trong ảnh còn có người khác. Sau sự việc ấy mình mới hiểu ra lý do tại sao em chồng lại ghen ghét mình tới vậy. Thì ra ngày ấy Mai đã yêu thầm Hải nhưng không được Hải đáp lại, Hải dạo ấy lại có tình ý với mình, nhưng mình chỉ chú tâm vào học chứ đâu có để ý gì.

Hôn nhân tan vỡ vì cái bẫy của cô em chồng - 1

Cuộc hôn nhân của vợ chồng mình đang có nguy cơ đứng bên bờ vực vì cô em chồng tai quái này rồi. (Ảnh minh họa)

Từ dạo ấy mình cũng dè chừng với Mai hơn. Vậy mà Mai vẫn chưa chịu buông tha. Mấy hôm trước em chồng còn chơi mình một vố đau đớn, khiến hôn nhân của mình lâm vào tình cảnh tan vỡ. Hôm đó lớp mình có buổi họp lớp cấp 3, địa điểm đã được thông báo rõ ràng, vậy mà lúc chuẩn bị đi thì em chồng nói thay đổi địa điểm nên hai chị em chuyển đến chỗ họp mới. Lúc đến nhà hàng Mai nói mình vào trước để cô ấy đi tìm chỗ đỗ xe, mình đi thẳng vào trong không ngờ thấy Hải cũng đã tới. Từ trước đến nay mình chỉ coi Hải là bạn, gặp nhau tất nhiên là chào hỏi, huống hồ lâu rồi không gặp.

Lúc Hải còn đang loay hoay kéo ghế cho mình ngồi thì chồng mình đột nhiên xuất hiện. Anh không để mình nói lời nào mà giận dữ gầm gừ rằng thật không ngờ mình lại phản bội lòng tin của anh, hẹn hò với người yêu cũ. Mình và Hải thanh minh là đi họp lớp nhưng chồng hỏi sao không thấy bạn bè đâu. Mình vội gọi cho Mai thì em không nghe máy, mình gọi cho lớp trưởng thì mới biết vẫn họp ở địa điểm cũ. Vậy là cả mình và Hải đều đã bị Mai lừa.

Về nhà, Mai kể lại chuyện cho mẹ chồng mình nghe, cô ấy nói thêm là mình và Hải hẹn hò nhiều lần rồi. Mình nói không phải thế nhưng mẹ chồng lại không tin. Mình uất tới mức đứng khóc nức nở giữa nhà. Còn chồng thì bỏ đi uống rượu cả đêm không về.

Mấy hôm nay, không khí gia đình lạnh băng. Mình thật sự tôi rất mệt mỏi và chán nản vô cùng. Mình không biết phải làm gì với cuộc hôn nhân này khi mà em chồng luôn rắp tâm tìm cách phá hoại nó. 

Cuộc hôn nhân của vợ chồng mình đang có nguy cơ đứng bên bờ vực vì cô em chồng tai quái này rồi.

Theo Mai Mai (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng