Hủy hôn vì sự “tử tế” quá đỗi của chồng sắp cưới

Ngày 13/11/2015 18:33 PM (GMT+7)

Tôi chết lặng trước sự tử tế quá đỗi của chồng sắp cưới. Anh đã đẩy tôi và tình thế khó xử tới không ngờ khiến tôi đã phải nghĩ tới phương án hủy hôn…

Anh là mối tình đầu của tôi nhưng tôi lại là mối tình thứ 2 của anh. Trước khi yêu tôi, anh đã có một mối tình lãng mạn với cô bạn học chung từ thời phổ thông. Nhưng cô ấy đã chia tay anh để chạy theo một chàng công tử đẹp trai, giàu có. Anh đã đau khổ ôm mối tình đó suốt 2 năm trước khi gặp và ngỏ lời yêu tôi.

Mặc dù biết anh trước đó đã từng yêu và rất đau khổ vì mối tình ấy nhưng tôi hề lấy điều đó để giận anh. Tôi cố gắng chăm sóc anh, muốn dùng tình yêu của mình để bù đắp cho anh. Càng bên anh tôi mới càng hiểu cô gái kia đã ngốc nghếch như thế nào khi từ bỏ anh. Anh chính chắn, nghiêm túc trong tình yêu, hơn nữa lại rất biết cách quan tâm và chiều chuộng người yêu. Anh chưa bao giờ khiến tôi phải nổi giận. Vì thế, chúng tôi quyết định kết hôn sau 2 năm tìm hiểu và yêu nhau.

Nhưng tới gần ngày cưới, anh nói anh có chuyến công tác đột xuất trong Nam 1 tuần. Tôi không đồng ý để anh đi nhưng anh nói tôi hãy yên tâm, anh sẽ về trước ngày cưới để chuẩn bị. Anh còn nói sẽ không khiến tôi phải thất vọng vì anh. Tôi tin anh, tin vào tình yêu của chúng tôi nên nhận lời đồng ý.

Vì anh ở một mình nên tôi quyết định sẽ sang phòng anh để thu dọn và sắp xếp lại đồ đạc cho anh trước khi chuyển đến nhà mới. Tôi không ngờ, cũng chính tại nơi đây, tôi đã phát hiện ra bí mật động trời của anh.

Hủy hôn vì sự “tử tế” quá đỗi của chồng sắp cưới - 1

Anh ôm chầm lấy tôi giải thích rằng người yêu cũ của anh không may gặp nạn, lại không thể về nương tựa gia đình, anh thương xót cho hoàn cảnh của cô ấy nên đã nhận lời giúp đỡ cô ấy.
(ảnh minh họa)

Cầm chìa khóa mở cửa phòng anh nhưng tôi bất ngờ phát hiện ra nó không khóa. Còn đang trách mắng anh không cẩn thận thì tôi chết sững trước hình ảnh đó khi tôi đẩy cửa bước vào.

Anh đang ân cần chăm sóc cho một cô gái mà người ấy rất đỗi quen thuộc – người yêu cũ của anh. Thấy tôi, anh hốt hoảng chạy lại ấp úng: “Sao, sao em lại ở đây”. Sự việc trước mắt khiến tôi quá bất ngờ và thất vọng nên nước mắt cứ thế trào ra mà không nói thêm được lời nào.

Anh ôm chầm lấy tôi giải thích rằng người yêu cũ của anh không may gặp nạn, lại không thể về nương tựa gia đình, anh thương xót cho hoàn cảnh của cô ấy nên đã nhận lời giúp đỡ cô ấy. Thì ra người yêu cũ của anh trót có thai với người tình mới nhưng anh ta nhất quyết không chịu cưới vì anh ta nói đã chán cô rồi. Cô ấy không biết dựa dẫm vào ai nên đành đánh liều gọi cho anh, cầu xin anh giúp đỡ.

Tôi chết lặng trước từng lời anh nói. Người yêu cũ của anh cũng ra sức thanh minh cho anh và nói mong tôi thông cảm cho hoàn cảnh của cô ấy. Nhưng điều khiến tôi thất vọng nhất không phải là việc người yêu cũ của anh tới nhờ vả anh mà chính là việc anh sẵn sàng lừa dối tôi để đi chăm sóc người yêu cũ. 

Tôi thật sự sốc và đau xót vô cùng. Tôi cứ có cảm giác như mình đang bị phản bội, bị lừa dối. Tôi đau đớn tới mức đã nghĩ sẽ hủy hôn lễ với anh vì không muốn sống chung với người đàn ông vẫn còn tư tưởng tới tình cũ. Và liệu sau này khi tình cũ tới rủ, anh có đi tiếp như vậy không? Nhưng nếu bỏ qua anh thì liệu tôi có tìm được người nào đó tốt với tôi như anh không? Tôi hoang mang và lo lắng quá. Ai có thể cho tôi một lời khuyên lúc này không?

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế