Khéo léo như tình địch của Minh Vân, mẹ chồng nào chẳng mê!

Ngày 12/06/2017 19:30 PM (GMT+7)

Cuộc hôn nhân của Minh Vân (Bảo Thanh) đã chính thức đổ vỡ sau rất nhiều những căng thẳng và kết thúc nhanh đến bất ngờ.

Một cách khách quan, cuộc hôn nhân ấy chưa đến hồi kết nhanh như vậy nếu không có sự xuất hiện của Diệp (Trang Cherry), cô gái đã được bà Phương (NSND Lan Hương) "nhắm trượt" ngay từ hồi Thanh chuẩn bị cưới vợ. Diệp đã chính thức bước một chân vào nhà Thanh kể từ ngày đầu tiên ra mắt mẹ chồng tương lai.

Phải nói rằng, nếu như Vân thẳng thắn và có phần vụng về thì Diệp lại tỏ ra là một cô gái khác hẳn. Diệp khéo léo và biết rõ bà Phương muốn gì nên việc chiếm được cảm tình của bà Phương không phải là điều quá khó.

Dù là một nhân vật bị nhiều người ghét vì dán tiếp gây ra sự đổ vỡ hôn nhân của Thanh (Anh Dũng) và Vân bằng những toan tính riêng của mình, nhưng không thể phủ nhận ở Diệp có rất nhiều điểm mà các cô gái có thể học tập.

Có thể thấy ngay, Diệp đã xuất sắc làm những việc trước đây Vân không thể làm. Cô vào bếp, nấu ăn cùng bà Phương. Cô khéo ăn nói, giỏi nịnh, làm mẹ chồng tương lai nghe chỉ biết hài lòng. Diệp biết nói những lời bà Phương muốn nghe, như việc làm xong hỏi bà: “Con xếp thế này được chưa ạ”, hay tập trung lấy điểm ở việc khoe mình thích nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và ngăn cản bà Phương gọi con trai về với lý do: “Đàn ông phải lo sự nghiệp, công việc chứ có phải về nhà lo vào bếp đâu”. Nghe Diệp nói câu nào, bà Phương mát lòng mát dạ câu ấy.

Không chỉ giỏi nịnh, Diệp còn rất khôn khéo ngay cả khi làm bà Phương không vừa ý. Thấy Diệp phản đối việc gia đình thích dùng mì chính để nấu ăn, bà Phương đã thoáng không hài lòng và dùng đôi mắt xét đoán như mọi lần thường làm với Vân. Thế nhưng nghe xong lời giải thích của “con dâu mới”, bà Phương lập tức thay đổi thái độ, cười mãn nguyện trách yêu: “Sao ngày ấy chúng mày gặp nhau không đến với nhau đi, có phải bây giờ bác đã sướng hơn rồi không?”.

kheo leo nhu tinh dich cua minh van, me chong nao chang me! - 1

Đặc biệt, Diệp thể hiện mình là người biết lo nghĩ cho Thanh. Bà Phương định lập tức gọi con trai bà về ăn cơm, Diệp bảo từ từ, đàn ông con trai cần sự nghiệp chứ ai lại cứ dính với cái bếp. Nghe xong câu này, bà Phương vui lắm, cô con dâu cũ trước kia còn “dám” bắt con trai bà rửa bát nữa cơ đấy. Thế nên đến nhà bà Phương đúng một lần, Diệp đã xuất sắc biến hình thành cô con dâu lý tưởng trong mắt mẹ chồng khó tính. Việc mà Vân mất bao thời gian làm mãi không xong, Diệp cần vỏn vẹn một buổi chiều là xử lý êm đẹp.

Dù Diệp giả tạo nhưng nhìn cách bà Phương tươi cười với cô, khen cô nức nở, mới thấy thì ra, để bà Phương yêu quý cũng đâu phải là nhiệm vụ bất khả thi. Không cần quà cáp đắt tiền, cũng không cần biết nấu sơn hào hải vị, chỉ cần tỏ ra mình là người quan tâm đến chuyện bếp núc, biết lo lắng cho sức khỏe của cả nhà, thích dọn dẹp là mọi chuyện đâu vào đấy tất.

kheo leo nhu tinh dich cua minh van, me chong nao chang me! - 2

Diệp có thể làm được tất cả những điều đó một cách vô cùng giản đơn, dễ dàng, là bởi vì trước khi "đánh đồn có địch", Diệp đã hiểu quá rõ về bà Phương và gia thế nhà bà, những mong đợi kỳ vọng của bà Phương cũng như tâm lý coi con trai là nhất của bà. Điều này Vân đã không làm được ngay từ đầu, nên mọi sự nỗ lực của Vân không "trúng". Quan hệ cứ vì thế mà đẩy xa hơn.

Với từng ấy thứ, chẳng mẹ chồng nào có thể từ chối được các nàng dâu như Diệp!

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng