Khi cưới nhau, sẽ yêu theo kiểu khác

Ngày 16/01/2015 18:29 PM (GMT+7)

Ngày trước, bạn bè em hay nói, lấy chồng dù có yêu nhau đến mấy thì tình yêu ấy cũng chỉ tồn tại được 5 năm là mặn nồng.

Sau 5 năm đầu, con người ta sống với nhau vì tinh thần trách nhiệm, vì tình nghĩa nhiều hơn. Em cũng từng nghĩ, chẳng có chuyện như thế, chỉ cần mình yêu nhau thì tình yêu ấy sẽ mãi vẹn nguyên. Hôn nhân sẽ chuyển sang một trạng thái tình yêu khác với khi chưa cưới. Nên nếu ta cảm nhận tình yêu không còn nhưng thực ra, nó chỉ chuyển sang một kiểu yêu khác mà thôi.

Hồi còn yêu nhau, anh và em hứa lên hứa xuống rằng, cả đời này sẽ gắn bó, không bao giờ chia lìa. Nếu đứa nào phản bội, sẽ phải trả giá. Em còn trẻ con đến mức bắt anh viết lên giấy lời thề ấy để bắt anh phải yêu em suốt đời, không bao giờ được bỏ em. Anh cũng viết, thật là hài hước phải không anh? Và bây giờ, em vẫn giữ cuốn nhật ký ấy, đọc lại vẫn thấy hài hài.

Chúng mình cưới nhau hạnh phúc ngập tràn. Ngày cưới, anh đã cho em cảm giác được làm vợ, được làm cô dâu. Em thấy cuộc đời này quả thật quá sung sướng khi được làm vợ của anh. Chẳng phải với phụ nữ, điều họ mong chờ nhất là một đám cưới với người đàn ông họ yêu hay sao?

Khi cưới nhau, sẽ yêu theo kiểu khác - 1

Hồi còn yêu nhau, anh và em hứa lên hứa xuống rằng, cả đời này sẽ gắn bó, không bao giờ chia lìa. (Ảnh minh họa)

Em đã trao cho anh cả cuộc đời mình vậy thì còn tiếc gì nữa mà không sống hết lòng, hết dạ, hi sinh vì người mình yêu? Em đã nghĩ, cả đời này em sẽ dành cho anh tất cả, không bao giờ phản bội anh.

Cưới xong, anh cho em đi trăng mật, đi rất nhiều nơi anh và em chưa đi được. Em cảm nhận được những cuộc vui ấy thật sự ý nghĩa, nó sẽ mãi là kỉ niệm đẹp của vợ chồng chúng mình. Thời gian đó đúng là quãng thời gian hạnh phúc anh nhỉ?

Rồi em có bầu, sinh con, anh quan tâm em, lo lắng cho em, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Vợ chồng mình chỉ cần thế là đủ anh nhỉ? Anh luôn cho em có được sự yên tâm khi ở bên anh, nhẹ nhàng, tình cảm và luôn biết cười.

Khi sinh con, anh đi làm còn em ở nhà hết thời gian ở cữ. Anh bảo em cứ chăm con đi, không phải lo kiếm việc, anh sẽ nuôi hai mẹ con nhưng em chẳng đành lòng để anh làm thế. Chúng mình cùng nhau san sẻ khó khăn, em đâu thể để anh gánh vác trên đôi vai này.

Mỗi tối, con khóc, em chẳng bận tâm được tới anh như trước. Bây giờ, em chỉ biết con thích ăn gì, con cần gì và mau mau về nhà với con. Còn anh, em chỉ có thể nấu mấy món qua quýt, không thể khiến cảm thấy được chiều chuộng, được cho ăn những món ngon như trước nữa. Em chỉ sợ đêm con khóc, con không chịu ăn. Em chỉ sợ con không được ngon giấc. Còn chồng, anh cứ nằm một góc như vậy, để mặc em chăm con.

Khi cưới nhau, sẽ yêu theo kiểu khác - 2

Mỗi tối, con khóc, em chẳng bận tâm được tới anh như trước. Bây giờ, em chỉ biết con thích ăn gì, con cần gì và mau mau về nhà với con. (ảnh minh họa)

Lắm lúc anh than phiền rằng, từ ngày có con, em ít yêu anh, quan tâm anh hơn. Thì đúng là vậy anh ạ. 5 năm trôi qua, con cũng đã lớn nhưng tình yêu và sự quan tâm em dành cho con nhiều hơn cả chồng. Anh cũng chịu thiệt thòi nhiều vì anh chẳng được em lo lắng như ngày mới cưới.

Người ta tới nhà mình chơi, cứ bảo là tình cảm vợ chồng mình không mặn nồng như trước. Thi thoảng em hay sai anh, bắt anh làm cái này cái kia. Có lúc anh không thích, mặt ỉu xìu, khó chịu với em. Đôi lúc vợ chồng cãi nhau vì con khóc, con ốm, nhưng rồi lại đâu vào đó…

Họ bảo, hôn nhân vượt qua được 5 năm đầu thì tình yêu coi như đó là trách nhiệm. Không phải đúng không anh, chúng mình ngoài trách nhiệm vẫn còn rất yêu nhau. Chỉ là tình yêu khi có con đã chuyển sang một giai đoạn khác. Em yêu anh và con như nhau cả thôi. Nhưng con còn nhỏ, em phải dành thời gian quan tâm cho con nhiều hơn. Anh còn tự lo cho mình được, con không có em thì ai lo phải không anh?

Khi cưới nhau, sẽ yêu theo kiểu khác - 1

Có con, chúng mình sẽ thấy gắn kết hơn rất nhiều. Mong anh trân trọng gia đình này và mãi yêu em như em yêu anh nhé! (ảnh minh họa)

Chẳng phải là khi kết hôn, cuộc sống không màu hồng như trước, cũng không phải là không còn yêu nhau. Chỉ là tình yêu ấy đã chuyển sang dạng khác, đã đầy trách nhiệm và đầy sự lo toan. Đâu còn mơ hồ, lãng mạn, đâu còn ngọt ngào như trước đâu phải không anh? Đừng nghĩ tiêu cực anh nhé. Em vẫn yêu anh như ngày nào và anh phải hiểu, bây giờ, giữa chúng ta còn có con chứ không phải chỉ có hai ta như ngày trước. Nên việc gì cũng phải nghĩ đến con phải không anh? Có con, chúng mình sẽ thấy gắn kết hơn rất nhiều. Mong anh trân trọng gia đình này và mãi yêu em như em yêu anh nhé!

Theo Bảo Trân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng