Không có quỹ đen, lúc ra đường lấy gì mà sống?

Ngày 05/01/2016 14:53 PM (GMT+7)

Quỹ đen chỉ là một khoản nhỏ để chúng ta có cảm giác yên tâm hơn trong cuộc sống, nó chẳng là gì để khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, sứt mẻ đâu các anh nhé!

Mỗi ngày chị đều cất đi một ít tiền, bỏ vào lợn. Chị gọi đó là con lợn tiết kiệm của con chị để sau này khi con lớn, lấy tiền ấy mà mua đồ dùng cho con. Còn với chị, chị cũng cất một khoản riêng cho mình.Vợ chồng sòng phẳng về kinh tế, ngoài tiền góp chung, chị dành ra một khoản giấu chồng, để chồng không biết. Chị làm vậy không phải vì chị không tin tưởng chồng. Là bởi chị lo xa, chị phòng thân nếu nhỡ có một ngày chị và con chị ra đường.

Chồng chị biết chuyện, anh ấy buồn mấy ngày. Buồn vì chị không có niềm tin ở anh ấy, buồn thứ hai vì chị giấu giếm chồng, mang tiền cất giấu, sợ rằng chị sẽ đi cho ai, biếu ai hoặc sợ anh tiêu hết. Chị hết lời giải thích anh cũng không nghe. Thật ra, anh không hiểu chị. Chị giấu tiền làm quỹ đen không phải vì chị không tin anh, không yêu anh. Cũng không phải chị tính toán chi li, sợ anh lấy hết tiền của chị. Cái chị sợ chính là, nếu nhỡ có một ngày nào đó anh hết yêu chị, mẹ con chị bơ vơ, chị không có quỹ đen thì tiền đâu mà tiêu.

Ai cũng nên làm như vậy. Cuộc sống dù thế nào cũng nên để cho mình một lối thoát. Dù ngày hôm nay, vợ chồng yêu nhau nồng nàn, tha thiết nhưng có ai nói trước được tương lai. Có ai dám đảm bảo một ngày nào đó tình cảm con người không thay lòng. Những biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hôn nhân cũng có nguy cơ tan vỡ trước những cám dỗ của cuộc sống.

khong co quy den, luc ra duong lay gi ma song? - 1

Hôm nay, anh có thể làm chồng tốt và anh chắc như đinh đóng cột rằng, cả đời này anh sẽ chỉ yêu mình vợ con anh, không có người đàn bà khác. (ảnh minh họa)

Chị làm như vậy không hề sai. Nếu anh đặt địa vị vào chị, anh cũng nên hiểu cho chị. Đàn bà một khi đã làm mẹ đơn thân, sống cô độc sẽ phải có vốn liếng, có chỗ dựa tạm thời để từ đó phất lên. Như anh, anh đã không hiểu cho chị. Đàn ông các anh có thể độc lập, có thể làm những công việc chân tay này kia nếu như không có công việc tử tế. Nhưng đàn bà, một khi đèo bồng thêm một đứa con, không có tiền của, con cái lấy gì mà sống? Một mình mình còn lo được, có thêm con cái, lấy gì mà lo? Không có quỹ đen, sống bằng gì?

Câu chuyện của chị nhắc nhở tôi rằng, dù bây giờ vợ chồng tôi đang hạnh phúc, hoàn toàn tin tưởng nhau nhưng có ai đảm bảo sẽ không có một ngày chúng tôi xảy ra chuyện. Tôi tin chồng mình, yêu chồng mình nhưng lập quỹ đen không có nghĩa là phản bội anh ấy.

Có biết bao nhiêu cặp vợ chồng, ngay từ lúc yêu đã thề non hẹn biển để rồi khi giàu sang, có tiền có của, người chồng thay lòng. Người vợ trở thành gánh nặng của họ. Họ bắt đầu ngoại tình, bắt đầu lăng nhăng, bắt đầu trở thành kẻ không ra gì. Họ  phản b ội lại chính người vợ mà họ từng nói thương yêu trọn đời. Khi ấy, nếu như có một ngày, họ đưa cô bồ về sống, thì vợ con họ sẽ làm sao? Chỉ còn nước ra đường. Và lúc đó, nếu người mẹ không chuẩn bị một khoản cho con mình thì con cái bơ vơ, tiền đâu mà lo cho con cái?

Hôm nay, anh có thể làm chồng tốt và anh chắc như đinh đóng cột rằng, cả đời này anh sẽ chỉ yêu mình vợ con anh, không có người đàn bà khác. Ai tin được. Bản thân anh cũng không dám tin mình, thì tại sao lại bắt vợ phải tin anh tuyệt đối? Trên đời này có thứ gì tuyệt đối đâu?

khong co quy den, luc ra duong lay gi ma song? - 2

Nếu không có tiền, chỉ còn nước bỏ con, để con lại cho cha với dì ghẻ. Như vậy thì người mẹ nào chịu được. Thật sự quá đau lòng… (Ảnh minh họa)

Cô bạn tôi bây giờ đã bỏ chồng, làm mẹ đơn thân, con cô ấy đã 4 tuổi. Nếu không phải cô ấy nghị lực, không phải cô ấy đã chuẩn bị sẵn một khoản quỹ đen cho mình thì có lẽ đế giờ, cô ấy cũng không mở được mấy cửa hàng quần áo, không làm bà chủ được như người ta.

Và tất nhiên, cô ấy cũng không thể có kinh tế khá giả để tự bươn chải, tự lo lắng cho con cái của mình. Nếu không có tiền, chỉ còn nước bỏ con, để con lại cho cha với dì ghẻ. Như vậy thì người mẹ nào chịu được. Thật sự quá đau lòng…

Vậy nên, cánh đàn ông, khi biết vợ lập quỹ đen, đừng khiển trách vợ, đừng đổ hết tội lên đầu vợ, nói vợ giấu giếm tiền bạc. Hãy nghĩ rằng, vợ mình chỉ là người cẩn trọng, lo lắng cho tương lai. Vì nếu như, khi con cái các bạn lớn, cuộc sống vẫn ổn định, vợ chồng vẫn yêu thương nhau thì số tiền ấy có thể sẽ là của con cái, của gia đình này chứ không thể hao hụt đi đâu mất. Và dù cho quỹ đen ấy có giữ đến già thì cuối cùng cũng là của con cái bạn mà thôi.

Quỹ đen chỉ là một khoản nhỏ để chúng ta có cảm giác yên tâm hơn trong cuộc sống, nó chẳng là gì để khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, sứt mẻ đâu các anh nhé!

Theo Bạc Cơ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng