Không thích lấy chồng chứ không phải... ế

Ngày 08/01/2016 14:51 PM (GMT+7)

Có người bịa chuyện, nói với bố mẹ chị rằng, chị đang cặp kè với người giàu có. Vì họ suy diễn, ở tuổi chị, cũng không phải là không xinh đẹp mà không thích lấy chồng thì chắc chắn là yêu người có vợ.

30 tuổi, chị chưa lấy chồng. Ai cũng bảo chị ế. Có người còn bảo ‘chắc ế rồi, không có ai rước đi giùm cái. Con gái 30 mà chưa lấy chồng, không ế thì gọi là gì, hay là còn kén cá chọn canh’. Chị vốn đã quen với những lời như thế. Bản thân chị cũng không muốn bận tâm tới lời của người ta. Mình cứ sống theo ý mình, làm những gì mình thích. Bây giờ, chị có muốn nghĩ cũng không được gì, chỉ hại cái thân.

Lúc nào chị cũng tâm niệm một điều, không lấy chồng. Chị chưa từng nghĩ có một ngày chị sẽ làm cô dâu, làm vợ của một ai đó. Chị ghét phải ràng buộc, ghét phải sống chung nhà chồng, ghét phải nghe lời người khác, phục vụ người khác. Yêu thì được nhưng cưới thì nhất định không.

Thế nên, bao nhiêu năm nay, cũng trải qua vài ba mối tình nhưng mỗi lần người ta đề cập chuyện cưới xin, chị cũng từ chối. Chỉ vì chị không muốn mình bị gò bó, không muốn mình sống theo khuôn phép. Chị muốn được yêu nhưng chưa muốn lập gia đình.

Bố mẹ nhiều người thúc giục, hàng xóm gọi chị là gái ế vì không có ai yêu. Chị cũng buồn nhưng rồi lại quên ngay. Lâu dần, những lời đồn đại, nói xấu cũng thành quen. Đâu còn muốn bận tâm tới nữa.

Chị vẫn sống là chính chị. Vẫn ăn mặc theo phong cách trẻ trung, đi du lịch cùng với bạn bè, đi chơi ngao du sơn thủy và mặc kệ những chuyện khác. Bạn bè đi lấy chồng hết, chị lại chơi với lứa tuổi trẻ hơn chỉ để cuộc sống của mình thú vị hơn nữa.

Không thích lấy chồng chứ không phải... ế - 1

Biết rằng, phụ nữ sinh ra luôn có thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhưng thời thế đã khác, con người có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình. (ảnh minh họa)

Có người bịa chuyện, nói với bố mẹ chị rằng, chị đang cặp kè với người giàu có. Vì họ suy diễn, ở tuổi chị, cũng không phải là không xinh đẹp mà chưa yêu ai, chưa lấy ai thì chắc chắn là yêu người có vợ. Chị buồn vì người ta không nhìn thấy thế mà lại phán xét như đã nhìn rõ mười mươi. Đúng là miệng lưỡi thiên hạ.

Càng vậy, chị càng mất niềm tin vào cuộc sống, càng không muốn lấy chồng. Đôi khi, muốn làm người tốt, muốn sống yên thân cũng không xong. Sao cứ phải lấy chồng, không lấy chồng không được hay sao?

Biết rằng, phụ nữ sinh ra luôn có thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhưng thời thế đã khác, con người có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình. Khi tôi không thích làm vợ không có nghĩa là sau này tôi không được làm mẹ.

Chị không muốn gọi chị là gái ế. Vì gái ế chỉ là những người muốn mà chưa lấy được chồng. Còn chị, chị muốn sống độc thân, không thích lấy chồng, nên hãy gọi chị bằng một cái tên.Đừng gọi chị là ế, cũng đừng nhìn chị như người ngoài hành tinh khi chị chọn cách sống một mình...

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế