Lão ấy có bỏ vợ cưới em không?

Ngày 13/04/2013 14:11 PM (GMT+7)

Nếu lão ấy bỏ vợ cưới em, em cứ đi đi, anh sẽ kí vào đơn ly hôn…

Anh cầm tờ đơn ly hôn chị đưa từ tối trên tay mà lòng quặn thắt. Không một lời níu kéo, không một câu hỏi vì sao hay trách móc gì vì anh đã biết chuyện chị ngoại tình từ rất lâu rồi. Chỉ là anh đợi, đợi thời cơ tới, và đợi sự thay đổi ở chị. Hi vọng, anh sẽ làm được điều gì đó khiến chị nhận ra hạnh phúc thực sự. Nhưng chị đã đi tới bước đường cùng…

Chị ngoại tình đã 2 năm, chị tưởng anh không hay biết vì trong mắt chị, anh vốn là một gã đàn chồng đần. Vì anh chỉ biết có đi làm dự án, công trình ở viện nghiên cứu. Kính của anh dày cộp vì cận thị. Anh cũng chỉ biết kiếm những đồng tiền từ những dự án ấy, không nhiều nhưng cũng đủ chi tiêu cho gia đình. Tất nhiên, tiền để trang hoàng nhà cửa, để sắm cho chị những bộ đồ đắt tiền thì anh không thể có. Anh cũng chỉ đủ lo cho con cái ăn học và cuộc sống sinh hoạt vợ chồng mà thôi.

Còn chị, đi làm công việc cũng bình thường nhưng chị toàn mặc quần áo đẹp, ăn mặc lùa là phấn son. Phải nói là chị đẹp. Trước đây, chị mê anh bởi cái tính cần mẫn. Anh cũng không ít lần nói với chị rằng, lấy anh có thể chị sẽ khổ nhưng chị cứ dựa đầu vào vai anh mà rằng, khổ mấy chị cũng chịu được vì chị yêu anh. Anh từng rất hạnh phúc vì điều đó.


Còn chị, đi làm công việc cũng bình thường nhưng chị toàn mặc quần áo đẹp, ăn mặc lùa là phấn son. (ảnh minh họa)

Nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền đã khiến con người thay lòng và chị cũng thế. Chị không còn cần và yêu anh như ngày xưa nữa, chị đã cần những thứ sa hoa lộng lẫy hơn. Chị nói, nó hợp với chị. Chị lén lút ngoại tình với trai giàu, vì người ta nói ‘gái một con trông mòn con mắt’. Trông chị đúng là ‘mòn con mắt’ thật vì chị đẹp.

Chị định tính giấu ẻm chuyện này đi nhưng không ngờ, một ngày anh phát hiện được. Mà không phải là phát hiện, khi anh không chịu được nữa đã nói với chị rằng anh biết tất cả nhưng nín nhịn. Tưởng chị sẽ sợ hãi mà van xin anh nhưng không, chị còn buông lời xúc phạm anh. Chị nói: ‘Anh không nuôi được tôi thì tôi đi ngoại tình. Anh không cho tôi tiền được thì người khác cho tôi, không cho tôi mặc đẹp được thì có người khác lo cho tôi đầy đủ, thế thôi’. Anh không nói gì chỉ bình tĩnh hỏi: ‘Hắn ta có vợ chưa?’. Chị vênh mặt mà đáp: “Có rồi, thì sao nào?”. Anh không nói gì, quay mặt đi mặc chị…

Hôm sau biết việc mình ngoại tình bại lộ, đằng nào cũng thế, chị viết đơn ly hôn và đưa cho anh kí. Anh chẳng níu kéo cũng không tỏ thái độ với chị, anh chỉ nhẹ nhàng hỏi một câu: “Hắn có thật sẽ bỏ vợ để cưới em không?”. Chị còn hắng giọng nói: “Tất nhiên là có, anh ấy hứa rồi”. Anh không nói gì, lặng lẽ đi vào trong phòng và chơi đùa với con. Nhìn đứa trẻ anh rớt nước mắt vì không ngờ lại có người mẹ nhẫn tâm chia cắt tình cảm con trẻ.

Kim Chi (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm

Video chọn lọc