Lấy chồng lần hai mà vẫn muốn bỏ

Ngày 22/05/2014 17:56 PM (GMT+7)

Chỉ vì cái tính hay ghen và hay đập phá, nóng giận vô cớ của chồng...

Mình 30 tuổi, làm viên chức. Mình có chồng từ năm 25 tuổi, mình và anh ấy quen nhau 5 năm mới kết hôn. Khi ra trường anh ấy làm việc lương cao, rồi thay đổi, gái gú. Cưới nhau được 3 năm, chồng cũ đơn phương li dị mình và mình chấp nhận (chúng mình có 1 đứa con trai chung lúc đó chưa đầy 2 tuổi mình nuôi). Hơn 6 tháng sau, mình lấy chồng, người chồng sau là bạn từ thời cấp 2 và yêu đơn phương mình từ năm lớp 9 đến hiện tại (anh ấy chưa có vợ, cũng chưa có bạn gái vì anh ấy luôn nghĩ đến mình).

Mình rất hạnh phúc với tình yêu người chồng sau dành cho mình, nhưng có điều mình rất buồn là chồng sau của mình rất hay uống rượu, đập đồ và hay ghen. Anh ấy đập đồ rất nhiều lần (có khi có rượu, có khi không có rượu cũng đập).

Đỉnh điểm lần cuối là tháng 3 rồi, anh đập tivi LCD mình mới mua chưa được 6 tháng, cửa tủ quần áo, tủ lạnh… và cả chiếc xe click của mình cũng bị anh đập… Lúc đó anh khá say, mình vì không muốn cãi vã nên muốn chở con về nhà mẹ ruột ngủ một đêm cho xong chuyện. Anh lồng lộn lên như con thú, anh gọi ra cho mẹ mình đòi đốt nhà, rồi hai mẹ con mình vào tới nhà, khi thấy mẹ mình vô anh khóa trái cửa đập đồ đạc, mình phải nhờ mẹ anh vào, anh mới ngừng lại và sau đó anh về nhà mẹ anh ngủ. Từ đó, anh đi Sài Gòn làm đến nay cũng không về.

lay chong lan hai ma van muon bo - 1

Anh ấy rất hay ghen, mình là viên chức, luôn giữ thể diện cho gia đình, mình không thích những chuyện nam nữ, nói bao lần anh ấy cũng hoài nghi. (ảnh minh họa)

Mẹ mình rất buồn và thất vọng (chuyện anh đập đồ đã diễn ra nhiều lần), mẹ kêu mình phải chấm dứt với anh.

Anh ấy rất hay ghen, mình là viên chức, luôn giữ thể diện cho gia đình, mình không thích những chuyện nam nữ, nói bao lần anh ấy cũng hoài nghi. Mình và chồng cũ cũng rất hiếm, có thể nói là không hề liên lạc gì nhau, nhưng chồng sau mình vẫn sợ này nọ. Thậm chí nếu mình được cử đi học lên, chồng mình cũng tỏ vẻ không muốn, chồng mình nói là sợ đi học xa rồi lại rủ bạn bè (nam) uống cà phê hay đi ăn… Trong khi những chuyện như vậy, thực sự mình rất ghét, mình có nói với anh dù sao mình cũng phải giữ thể diện cho gia đình và con cái, với lại nếu làm vậy sao có thể nhìn mặt nhau khi đi làm? Anh nói chuyện đó thiếu gì trên báo?

Anh cũng thường ghen với con trai mình, nói mình thương con, và sợ mình dành tình cảm cho con nhiều vì mình còn tình cảm với người xưa? Mình giải thích nhiều lần, anh vẫn không tin.

lay chong lan hai ma van muon bo - 2

Giờ anh vẫn đi làm xa và có liên lạc với mình, chúng mình chỉ lén lút liên lạc nhau vì mẹ mình đã cấm mình qua lại với anh. (ảnh minh họa)

Thực tình, anh rất hiền (lúc không có rượu), lương bao nhiêu đưa hết cho mình, thương và chiều con mình. Con mình kêu anh là ba và không biết cha ruột nó. Nhưng khi có rượu, anh không thể bình tĩnh và thường ghen bóng gió hoặc kiếm chuyện với mình. Mẹ nói sống với anh mình sẽ khổ suốt đời, có khi nóng tính anh sẽ đánh đập mình (mặc dù chuyện đó giờ chưa xảy ra). Nhưng mà mình cùng lo lắm, lúc có rượu vào không biết anh có làm gì mình không. Mình bây giờ tiến thoái lưỡng nan, vì nếu bỏ chồng một lần nữa thì không còn mặt mũi nào, cũng không có cơ hội xây dựng gia đình nữa. Đàn bà con gái ai lại đi lấy chồng lần 3? Nói chung, cuộc sống của mình bây giờ hoàn toàn bế tắc.

Giờ anh vẫn đi làm xa và có liên lạc với mình, chúng mình chỉ lén lút liên lạc nhau vì mẹ mình đã cấm mình qua lại với anh. Có lần anh đập đồ, mẹ đã giận anh, dù anh có năn nỉ (quỳ 1 tiếng đồng hồ) mẹ cũng không bỏ qua, nhưng mình đã tha thứ.

Mình bối rối quá không biết mình có nên tha thứ cho anh và tiếp tục với anh? Xin cho mình lời khuyên, mình cảm ơn!

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ