Lên mạng tố chị dâu ăn cắp vàng, em chồng bị chị em nhao nhao mắng "sấp mặt"

Ngày 09/04/2019 14:52 PM (GMT+7)

Chuyện là người mẹ chồng có nhờ con dâu trông nhà hộ 2 ngày và sau đó phát hiện không thấy đâu chiếc nhẫn 5 chỉ vàng. Dù không có bằng chứng gì nhưng ngay lập tức cô con gái khi biết chuyện đã quy kết luôn chị dâu mình chính là thủ phạm.

Người ta vẫn thường nói "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Câu nói ấy hàm ý chỉ sự ghê gớm, đáo để, xét nét từ những cô em gái của chồng với chị dâu. Giặc Ngô vốn hung hãn, hiếu chiến là thế mà còn được ví không bằng bà cô bên chồng là đủ để thấy nhân vật "em chồng" có sức nặng thế nào. 

Còn nhớ trước đây khi bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" được trình chiếu, biết bao nhiêu chị em đã ngày đêm "cày" phim mà xuýt xoa vì ôi sao mà đúng quá. Phim đã "chạm đúng chỗ ngứa" của các chị em, nói lên những nỗi khổ chẳng biết than cùng ai của nàng dâu khi phải sống chung cùng gia đình chồng. 

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một "bà cô bên chồng" đã chia sẻ câu chuyện của mình về người chị dâu. Qua lời kể, cô rất bức xúc vì cho rằng chị dâu là người đã ăn trộm 5 chỉ vàng của mẹ.  

"Lần đầu mình nhiều chuyện kể chuyện gia đình mình.

Sáng nay mẹ mình mới gọi, kể mình nghe tin giật gân. Bà phát hiện mất một chiếc nhẫn 5 chỉ vàng sau khi nhờ bà chị dâu mình coi nhà giúp 2 ngày đi ăn cưới. Vì chị dâu sống không biết điều nên mẹ mình cho gia đình anh mình ở riêng từ năm cưới đầu tiên, mặc dù nhà mình có một ông con trai thôi.

len mang to chi dau an cap vang, em chong bi chi em nhao nhao mang "sap mat" - 1

Dù không có bằng chứng gì nhưng ngay lập tức cô con gái khi biết chuyện đã quy kết luôn chị dâu mình chính là thủ phạm. (Ảnh minh họa) 

Bà buồn từ hôm qua giờ nhưng mới kể mình nghe. Mình nghe sôi máu muốn gọi chửi nhưng nghĩ lại anh mình là người con trai hiếu thảo. Mình vẫn muốn giữ gia đình êm ấm mà dằn mặt được bà chị dâu mình.

Các bạn có chiêu gì cao tay chỉ mình với. Không hy vọng lấy lại số vàng đó nhưng mình muốn dạy cho bà chị dâu mình một bài học nhớ đời. Mình giờ không nghĩ ra được phải làm gì ngoài đang giận run tay".

Chuyện là người mẹ chồng có nhờ con dâu trông nhà hộ 2 ngày và sau đó phát hiện không thấy đâu chiếc nhẫn 5 chỉ vàng. Dù không có bằng chứng gì nhưng ngay lập tức cô con gái khi biết chuyện đã quy kết luôn chị dâu mình chính là thủ phạm. Tuy nhiên, ngay khi vừa đăng tải những dòng tâm sự trên, bài đăng của cô nàng đã vấp phải sự phản ứng lớn. 

Phần lớn ý kiến đều bênh vực người chị dâu và cho rằng cách suy nghĩ của em chồng là khó có thể chấp nhận. Không có bằng chứng hay bắt quả tang mà chỉ là vừa nghe câu chuyện cô đã cho rằng người lấy không ai khác chính là chị dâu. 

"Chị muốn hỏi em một câu là em lấy chồng chưa vậy? Nghe có vẻ đi làm dâu rồi mà sao còn độc mồm độc miệng với chị dâu thế em? Em có bắt quả tang hay có bằng chứng gì không mà mới nghe vậy đã vội quy kết chị dâu?".

"Trời ơi người già hay nhớ lộn lắm nghen! Bạn thử hỏi mẹ tìm kỹ lại xem, nói như vậy oan cho người ta lắm đó". 

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng là có thật. Mình tốt số lấy được vào gia đình có cô em chồng đáng yêu hết mức, có lương là lại mua quần áo này kia cho các cháu. Không ngờ có những mẹ lại khổ sở vì em chồng như vậy. Bạn ơi dù chưa biết sự tình cụ thể thế nào nhưng mình nghĩ phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì. Mình cũng là phụ nữ, cũng đi làm dâu sao lại ác nghiệt với nhau đến vậy. Sống thiện để phước cho con nữa bạn ạ!". 

"Mẹ cho anh chị ở riêng mà nói luôn thành do chị dâu không biết điều là đủ biết cô em chồng này thế nào rồi. Ơn trời, may quá mà mình không vớ phải em chồng này". 

Trong tất cả các mối quan hệ nói chung và mối quan hệ gia đình nói riêng, mỗi người nên nhường nhịn nhau một chút, nghĩ cho nhau một chút. Nếu biết đặt mình vào địa vị người khác, bạn sẽ thấy cuộc sống này "dễ thở" hơn biết bao.

Em chồng hay chị dâu, ai cũng không nên dùng sự xét nét để nhìn về người khác. Suy cho cùng, em chồng tốt với chị dâu thì anh trai cũng là người được hưởng lợi đầu tiên, rồi bố mẹ cũng được vui vẻ lây khi không khí gia đình êm đẹp. Chị dâu cũng nên gần gũi với em chồng hơn vì dù gì đó cũng là anh em ruột thịt của chồng mình, anh em đi đâu mà thiệt đúng không mọi người?  

Nghe tiếng con khóc từ phòng em chồng, tôi chạy sang thì tím người khi thấy cảnh tượng
Sống chung với mẹ chồng đã đáng sợ nhưng mình nghĩ sống chung với em chồng còn đáng sợ hơn.

Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ