Lời cảnh báo của vợ cũ anh đã đúng

Ngày 18/03/2016 16:32 PM (GMT+7)

Nhiều người cảnh báo tôi không nên yêu đàn ông có vợ nhất là người chưa li dị. Vậy mà không dừng lại được, vì quá yêu nên đành lòng.

Tôi là người đàn bà cướp chồng của người khác. Chính xác hơn là, tôi đã cưới một người đàn ông có vợ, tìm mọi cách để có được anh ta khi anh ta đã có gia đình nhỏ của mình. Ngày ấy, tôi nào hiểu gì, chỉ biết yêu và yêu thôi. Con tim mềm yếu bị anh dụ dỗ, sau bao nhiêu lần cân nhắc, cuối cùng tôi đã gật đầu, coi như đó là duyên phận của đời mình. Tôi cứ yêu anh đến điên dại, yêu si mê, không còn nghĩ được chuyện gì.

Nhiều người cảnh báo tôi không nên yêu đàn ông có vợ nhất là người chưa li dị. Vậy mà không đừng lại được, vì quá yêu nên đành lòng.

Tôi đã cướp được anh, người chồng của chị và người cha của hai đứa con. Anh rót vào tai tôi những lời đường mật rằng, anh sẽ kết hôn với tôi vì anh yêu tôi, tôi mới chính là tình yêu đích thực của anh. Vợ anh là người phụ nữ không biết điều, anh đã quá chán phải sống với người đàn bà ấy. Cuộc sống của anh không khác gì ở trong địa ngục và anh muốn giải thoát càng sớm ngày nào càng tốt. Anh mong tôi hãy cưu mang anh, để anh có cuộc sống với đúng là anh.

loi canh bao cua vo cu anh da dung - 1

Chị nói, không tiếc khi mất đi người chồng ấy, vì một kẻ bội bạc bỏ vợ con chạy theo tình nhân mới, không có gì để chị phải níu kéo. (ảnh minh họa)

Thương anh, yêu anh, bị mụ mị bởi những lời nói của anh, tôi không còn tỉnh táo nữa. Tôi gật đầu đồng ý lấy anh làm chồng.

Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất chị đến gặp tôi để nói chuyện. Chị nói, không tiếc khi mất đi người chồng ấy, vì một kẻ bội bạc bỏ vợ con chạy theo tình nhân mới, không có gì để chị phải níu kéo. Chỉ là, chị cảh báo tôi, nói tôi đừng dại mà đem cả tình yêu chân thành của mình trao cho một kẻ như anh. Anh là kẻ bỉ ổi, không ra gì. Anh đã qua lại với bao nhiêu cô gái, tôi không phải là người đầu tiên. Và hôm nay, anh có thể bỏ được vợ con anh thì ngày sau, anh cũng có thể bỏ được tôi để đi theo người khác.

Cho rằng, người đàn bà nào khi mất chồng chả nói như vậy nên tôi đã coi thường những lời chị nói. Tôi cho chị là một kẻ bại trận đang cố khóc níu kéo mấy lời cuối cùng. Tôi hả hê với chiến tích cướp chồng của mình mà không hay, cuộc sống của mình đã sang trang mới.

Lời cảnh báo của chị đã linh nghiệm. 3 năm sau, chưa đầy 3 năm, tôi có con với anh nhưng anh coi tôi như kẻ ăn người ở trong nhà. Anh gái gú, anh ngoại tình không đưa tiền cho tôi nuôi con. Tôi sinh con gái, anh càng coi thường. Anh bảo muốn có thằng cu này kia. Tôi nói anh không được đi đâu, anh bảo tôi chẳng có quyền gì mà điều khiển anh cả. Anh vốn đã là một gã phóng khoáng, tôi nên hiểu điều đó.

loi canh bao cua vo cu anh da dung - 2

Tôi chỉ biết ôm con mà khóc, khóc cho phận đời nhục nhã ê chề. Rồi đây, tôi sẽ làm thế nào đây, tôi sẽ phải sống ra sao khi có người chồng như thế? (Ảnh minh họa)

Bây giờ, anh ngoại tình công khai, coi tôi không ra gì. Anh còn nói, thích thì anh quay về với vợ cũ, anh có nhiều nơi để quay về. Hoặc là anh đi với bồ của anh nếu như tôi không an phận làm vợ.

Lòng tôi đau đớn, đúng là cái giá phải trả cho người con gái nông nổi yêu người có vợ rồi bây giờ bị kẻ đó phản bội. Cướp được thứ gì đó của người khác, tưởng ngày hôm nay hạnh phúc nhưng ngày sau nhận lại nỗi cay đắng gấp trăm lần. Và rất có thể, thứ hạnh phúc của mình cũng bị người khác cướp đi.

Tôi chỉ biết ôm con mà khóc, khóc cho phận đời nhục nhã ê chề. Rồi đây, tôi sẽ làm thế nào đây, tôi sẽ phải sống ra sao khi có người chồng như thế? Bỏ chồng, tôi không đủ can đảm, còn sống dưới cái bóng của anh thì nhục nhã ê chề. Đúng là, tôi xứng đáng nhận kết quả như ngày hôm nay vì đã không nghe lời cảnh báo của chị, vợ cũ của anh.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Lan Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Yêu người có vợ
Tin hay đừng bỏ lỡ