Màn kịch cướp chồng hoàn hảo của cô bạn thân

Ngày 07/03/2016 12:35 PM (GMT+7)

Mai mệt mỏi, chán nản chỉ còn biết trách bản thân mình dại dột. Giờ đây cô bỗng dưng trở thành một đời chồng và mất chồng bởi người bạn mà cô coi như chị em.

Ngày bố mẹ Hoa đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài đã gửi Hoa sang cho bố mẹ Mai chăm sóc. Tuy chỉ là hàng xóm láng giềng nhưng thương Hoa nên bố mẹ Mai chăm sóc Hoa rất chu đáo, chứ không hề phân biệt đối xử gì cả.

Học cùng nhau, chơi với nhau từ nhỏ giờ lại sống cùng nhà nên Mai và Hoa thân thiết như chị em ruột. Học hết cấp 3 thì bố mẹ Hoa trở về đưa con gái sang đó định cư cùng. Còn Mai tiếp tục thi đại học.

Ngày nhận giấy báo trúng tuyển, người Mai báo tin mừng đầu tiên chính là Hoa. Gần như ngày nào họ cũng lên mạng nói chuyện với nhau, tình cảm vẫn thân thiết như ngày bé dù giờ đây mỗi đứa một nơi.

Sau khi Hoa sang nước ngoài, vì muốn có quốc tịch ổn định làm ăn (bố mẹ Hoa là nhập cư trái phép) nên cô đã kết hôn cùng một người bản xứ lớn hơn cô cả chục tuổi, là người quen của bố mẹ cô. Biết chuyện Mai đã phản đối và khuyên Hoa rất nhiều nhưng cô vẫn kiên quyết lấy chồng.

Còn Mai, sau khi học xong đại học cô đã lấy người bạn học cùng trường. Sau đó cả hai cùng nhau về quê chồng Mai làm việc. Hoa cũng đã biết chồng Mai từ khi hai người yêu nhau và Hoa luôn chúc phúc cho cuộc hôn nhân của bạn.

Khi Mai sinh đứa con đầu lòng thì hay tin chồng Hoa ở bên kia mất vì tai nạn. Thương người bạn trở thành góa phụ khi còn quá trẻ, nhưng cô cũng không thể sang để an ủi bạn được. Hai người chỉ biết trò chuyện, chia sẻ với nhau trên mạng mà thôi. Nhưng dù sao Hoa cũng được thừa hưởng gia tài lớn từ chồng để lại, còn Mai ở nhà cuộc sống lại rất bấp bênh. Hai vợ chồng đều làm công ty tư nhân, lương không ổn định.

Rồi khi con gái đầu lòng được 1 tuổi thì chồng Mai thất nghiệp vì công ty cắt giảm nhân sự. Khi hai vợ chồng cô đang loay hoay tìm cách sống thì Hoa gọi điện về bảo đưa chồng Mai sang bên ấy. Lúc đầu vợ chồng Mai không đồng ý, nhưng sau khi nghe Hoa và mọi người phân tích thì cũng gật đầu.

Chồng Mai sang đó làm công nhân ở xưởng do Hoa làm chủ, tiền lương gửi về đều đặn. Chồng đi chỉ một năm, cuộc sống gia đình Mai khác hẳn, mẹ con cô sinh hoạt tốt hơn, còn có tiền xây nhà, gửi tiết kiệm.

Hơn 1 năm sau chồng Mai chở về thăm gia đình. Nghe chồng kể về những khó khăn khi sống ở nước ngoài khiến Mai rớt nước mắt thương chồng, và khuyên anh thôi không đi nữa. Nhưng chồng Mai lại bảo đi cố 1, 2 năm nữa để kiếm thêm tiền sau này về có vốn để làm ăn.

Màn kịch cướp chồng hoàn hảo của cô bạn thân - 1

Ban đầu Mai kiên quyết phản đối, nhưng sau nghe chồng phân tích, hứa hẹn cô lại mủi lòng. Hơn nữa, cô yêu và tin chồng, lại thân với Hoa chẳng khác nào chị em nên đã làm theo kế hoạch.
(ảnh minh họa)

Xa chồng lâu Mai cũng nhớ anh. Cô không muốn anh đi nữa. Sau rồi Hoa bày cho vợ chồng Mai cách để chồng cô nhập tịch hợp pháp và đưa được cô sang bên đó làm ăn. Cách ấy hơi lạ nhưng là một phương pháp hoàn hảo.

Hoa bảo vợ chồng Mai ly hôn trên giấy tờ, rồi anh sang bên kia, giả kết hôn với Hoa để nhập tịch. Nhập tịch thành công thì đón Mai sang, một thời gian sau anh và Hoa sẽ ly hôn để tái hôn với Mai.

Ban đầu Mai kiên quyết phản đối, nhưng sau nghe chồng phân tích, hứa hẹn cô lại mủi lòng. Hơn nữa, cô yêu và tin chồng, lại thân với Hoa chẳng khác nào chị em nên đã làm theo kế hoạch. Mai ký vào tờ đơn ly dị để chồng sang bên kia mà không hay rằng đó chỉ là màn kịch giữa chồng cô và Hoa dựng lên.

Mai ở bên này cứ chờ đợi ngày chồng đón sang nhưng mỏi mòn vẫn chẳng thấy chồng nói tới việc ấy. Cô gọi điện thì cả hai người họ đều tìm cách chối khéo, sau thì chẳng thèm nghe điện luôn. Chồng cô cũng chẳng còn gửi tiền về nhà cho vợ nữa. Thi thoảng mới gửi cho bố mẹ chồng Mai một ít.

Từ ngày chồng Mai nhập cư thành công thấm thoắt đã 1 năm trôi qua, anh cũng chẳng thèm về thăm nhà nữa. Mai ê chề thất vọng khi biết mình đã bị lừa. Cô còn nghe nói, họ đã sống cùng nhau và Hoa đang mang thai.

Mai mệt mỏi, chán nản chỉ còn biết trách bản thân mình dại dột. Giờ đây cô bỗng dưng trở thành một đời chồng và mất chồng bởi người bạn mà cô coi như chị em. Không lời nào có thể nói hết những chua xót, cay đắng mà cô đã nếm trải.

Có người bảo Mai sang bên đó tìm họ nhưng cô không đi, vì tìm được họ thì giải quyết được gì. Cô đã quyết định bế con về nhà mẹ đẻ nhưng bố mẹ chồng cô thì một mực giữ lại, ông bà thương cháu và con dâu. Dùng dằng mãi cuối cùng cô cũng quyết định rời nhà chồng, cô đâu còn là dâu con trong nhà nữa. Cô đã ly hôn với chồng rồi mà. Có nằm mơ cô cũng không ngờ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh trớ trêu thế này.

Theo Lan Hương (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình