Màn rình chồng kịch tính nhất của tôi và mẹ chồng

Ngày 20/10/2015 15:30 PM (GMT+7)

Tôi gõ cửa và khi cánh cửa vừa hé ra thì mẹ chồng tôi xông vào bắt quả tang, đánh cô ta túi bụi. Cô nhân tình hét lên, người đàn ông mà tôi cứ ngỡ là chồng mình hoảng hốt chạy ra từ nhà tắm. Lúc này tôi ú ớ: "Mẹ ơi! Nhầm… nhầm rồi".

Khi viết những dòng tâm sự này tôi vừa thấy buồn, vừa thấy vui. Tôi buồn khi biết người chồng mình hết mực yêu thương đã nhẫn tâm phản bội mình, còn vui khi có được một người mẹ chồng tốt, hết lòng vun vén cho gia đình tôi.

Nghĩ lại thời gian đầu làm dâu mẹ, tôi còn khép nép, sợ sệt đủ thứ. Vì mẹ chồng tôi nổi tiếng khó tính, cái gì sai bà nói thẳng không nể nang gì nên tôi sợ lắm. Nhưng càng tiếp xúc với bà thì tôi càng hiểu, bà là một con người rất tình cảm và tôi bắt đầu thấy quí mến bà. Mẹ chồng tôi không hay để bụng, cái gì không biết bà dạy tận tình. Và cứ thế chúng tôi ngày càng thân thiết hơn.

Tôi lấy chồng đến nay đã được gần 6 năm, cuộc sống vợ chồng trôi qua khá êm đềm. Nhưng dạo gần đây thấy chồng hay về muộn hơn, đi làm thì chải chuốt và có vẻ đang lén lút vợ con làm việc gì đó nên tôi đâm nghi.

Tôi bắt đầu kiểm tra tin nhắn của chồng nhưng không có dấu vết gì cho đến 1 hôm đọc được tin nhắn của 1 cô gái gửi: “8 giờ tối mai chỗ cũ nhé anh yêu. Em nhớ anh lắm, hôm nay em bận. Tối mai em sẽ bù cho anh”. Khỏi phải nói tôi sốc đến mức độ nào, tôi cứ ngồi đơ ra tay chân thì cứ thay nhau run rẩy.

Tôi loay hoay không biết nên làm thế nào? Tôi muốn vạch mặt chồng nhưng với từng đó bằng chứng thì chưa đủ. Tôi phi qua nhà mẹ chồng khóc lóc 1 trận. Gia đình chồng tôi vốn dĩ rất gia giáo nên không bao giờ chấp nhận chuyện con cái có tai tiếng với ai bên ngoài.

Màn rình chồng kịch tính nhất của tôi và mẹ chồng - 1

Tôi điên máu nhưng vẫn tỏ ra bình thường: “Thế anh nhớ uống ít và về sớm anh nhé”. Tôi gọi ngay cho mẹ chồng lên kế hoạch đi rình chồng bắt quả tang. (ảnh minh họa)

Mẹ chồng cũng tức giận lắm, bà định gọi chồng tôi về nói chuyện thì tôi ngăn lại. Tôi nói với bà: “Mình phải có bằng chứng cụ thể và phải làm sao cho anh ấy không chối cãi được mẹ à”. Thế rồi mẹ chồng tôi nảy sinh ý định đi rình bắt quả tang.

Nhưng cả hai mẹ con đều không biết địa điểm cô ta và chồng tôi hẹn hò. Đến 6 giờ chiều, tôi giả vờ gọi cho chồng bảo rằng: “Tối nay em sẽ nấu mấy món ngon anh nhớ về ăn cơm”. Chồng tôi nói: “Tối anh bận tiếp khách mẹ con cứ ăn đi không cần chờ anh đâu”.

Tôi điên máu nhưng vẫn tỏ ra bình thường: “Thế anh nhớ uống ít và về sớm anh nhé”. Tôi gọi ngay cho mẹ chồng lên kế hoạch đi rình chồng bắt quả tang. Chiều hôm đó tan sở, mẹ chồng đã bắt tắc xi đến trước cơ quan tôi. Tôi nhìn khắp nơi không thấy bà đâu thì bỗng bà đến trước mắt rồi nói:

- Mẹ đây, sao ngó nghiêng mãi vậy.

Lúc đó tôi chỉ muốn lăn ra cười vì mẹ tôi đeo kính đen, trùm khăn kín mít.

- Ôi sao mẹ lại ăn vận thế này.

- Đi rình chồng mày chẳng lẽ mẹ ăn mặc đẹp đẽ phơi mặt ra cho nó biết à? khăn đây, lát nhớ trùm vào đấy.

- Dạ vâng, mẹ nói cũng có lý, thôi mẹ lên đi không chồng con đi mất là hết bắt quả tang đó.

Hai mẹ con tôi đến đối diện cơ quan chồng, còn 30 phút nữa anh mới tan ca. Chờ được 1 lúc thấy chồng phi xe ra và hai mẹ con chúng tôi đi theo. Mẹ chồng bảo: “Mẹ đau tim quá, như trong phim ấy nhỉ. Mẹ mà bắt được nó tòm tem với con nào thì mẹ xử đẹp luôn”. Nghe mẹ chồng nói thế tôi cũng hào hứng hẳn nhưng thú thực lòng cũng rối như tơ vò cứ mong chuyện chồng ngoại tình không phải sự thật.

Nhưng rồi tôi thực sự thấy đau tim, nước mắt cứ đua nhau chảy khi thấy chồng đèo 1 cô gái trẻ đẹp trông họ rất tình tứ. Sau khi đi ăn thì hai người họ đèo nhau vào nhà nghỉ. Vì chúng tôi bị dính đèn đỏ nên mất dấu vết may mà tôi thấy đuôi xe của chồng rẽ vào con ngõ nhỏ nên cũng đi theo.

Vào đến nơi gặp lễ tân mẹ chồng định làm um lên thì tôi cản lại. Tôi nhẹ nhàng nói: “Anh trai và chị dâu của cô vừa vào đây, cho cô thuê phòng bên cạnh phòng họ nhé”. Lúc này cậu bé tầm 10 tuổi con của chủ nhà nghỉ đưa chìa khóa cho tôi vì bố nó vừa ra ngoài nghe điện thoại, rồi nói: “Cô vào lên tầng 2 nhé, anh trai của cô thuê phòng bên phải ạ”.

Màn rình chồng kịch tính nhất của tôi và mẹ chồng - 2

Tôi vừa thấy có lỗi vừa thấy buồn cười, không ngờ mẹ chồng lại giúp tôi đánh ghen chính con trai của mình. (ảnh minh họa)

Thế rồi hai mẹ con tôi cùng lên tầng, bước vào phòng mà tim đập như sắp rơi ra. Mẹ chồng tôi ghé sát tai vào cửa phòng bên xem có nghe được họ nói gì không, nhưng chỉ nghe được tiếng ti vi. Hai mẹ con bàn kế hoạch tác chiến, mẹ chồng bảo tôi gõ cửa và khi chồng tôi mở cửa ra thì mẹ xông vào. Tôi làm như kế hoạch, tôi bịt mũi để anh ta không nhận ra giọng. Lúc cô nhân tình ra mở cửa, cánh cửa vừa hé ra mẹ chồng tôi đã xông vào bắt quả tang. Bà tiến đến tát cho cô kia mấy cái. Cô ta hét lên, người đàn ông hốt hoảng từ nhà tắm chạy ra. Lúc này tôi ú ớ:

- Mẹ ơi, nhầm… nhầm rồi.

- Nhầm làm sao được hả con, chúng còn lên giường với nhau đây này.

- Nhưng đây không phải chồng con.

- Hả, ý con là…

Lúc này mẹ chồng tôi mới ngước lên nhìn người đàn ông kia. Mặt bà cắt không ra máu, lễ tân chạy lên. Chúng tôi xin lỗi rối rít và hứa sẽ bồi thường. Hai mẹ con thất thểu bước ra thì gặp ngay chồng tôi và cô tình nhân cũng chạy ra từ phòng bên trái phòng của tôi. Họ nghe tiếng cãi vã nên hiếu kỳ ra xem. Lúc này tôi lắp bắp: “Mẹ ơi, nhìn kìa… Kia mới là chồng con”.

Lúc này tôi mới biết cậu bé kia chỉ nhầm phòng. Chồng tôi như đứng hình ú ớ nói không ra lời, còn cô tình nhân kia bắt đầu nép ra phía sau lưng chồng tôi. Hai mẹ con tôi tiến đến cho hai người kia 1 trận. Chồng tôi hết sức van xin về nhà nói chuyện vì sợ xấu hổ với mọi người. Máu điên đang sẵn trong người mẹ tôi kéo chồng tôi về.

Cả khu tầng 2 náo loạn với 3 phòng chúng tôi. Hai người bị chúng tôi đánh nhầm cũng tỏ vẻ cảm thông, bớt tức giận hơn khi thấy tôi khóc vì bị chồng cắm sừng. Hôm đó gia đình họp đến khuya. Tôi thì khóc còn chồng tôi thì quì giữa nhà xin lỗi gia đình. Anh ấy hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Từ sau hôm đó chồng ngoan hẳn và rất sợ mẹ chồng. Mẹ chồng suốt ngày gọi cho tôi hỏi tình hình. Bà còn nói: “Hôm qua mẹ hăng quá đánh nhầm cô bé kia mạnh tay chắc giờ nó bị bầm dập hết rồi”. 

Tôi vừa thấy có lỗi vừa thấy buồn cười, không ngờ mẹ chồng lại giúp tôi đánh ghen chính con trai của mình. Tình hình lúc đó rất kịch tính nhưng tôi sốc quá nên chỉ nhớ được vậy. Giờ gặp nhau mẹ con tôi lại nhìn nhau tủm tỉm cười. 

Gia đình tôi giờ đã ổn hơn, chồng biết lỗi nên cũng không dám ho he gì. Tôi với mẹ chồng thì ngày càng thân thiết. Nhiều khi tôi thực sự thấy biết ơn bà.

Theo Min Min (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình