Đàn bà ly hôn vì mẹ chồng ghê gớm chỉ là kẻ ngu ngốc, nông nổi

Ngày 26/04/2017 11:00 AM (GMT+7)

Vì thế, đừng bao giờ nghĩ đến ly hôn vì mẹ chồng ghê gớm, nhà chồng không tốt. Hãy chỉ từ bỏ khi người chồng của bạn không có đủ sự chân thành để giữ chân vợ.

Đời người đàn bà, lấy chồng, hi vọng nhất vẫn là có được người chồng tốt, hết lòng yêu thương mình, yêu thương con cái, có trách nhiệm với vợ con. Hi vọng thứ hai chính là, có được gia đình chồng tốt, không gặp phải người mẹ chồng ghê gớm. Nhưng, hiếm có người nào có được cả hai. Mà nếu có được cả thì đúng là, cuộc đời quá may mắn với người đó.

Tôi có quen một chị bạn, chị ấy bảo, chồng chị ấy cực kì tốt, yêu thương vợ con hết lòng hết dạ, chiều chuộng chị ấy. Nhưng khổ cái, sống chung với nhà chồng, mẹ chồng vô cùng khó tính, lúc nào cũng bắt bẻ, hành hạ chị. Sống với gia đình chồng, chị mệt mỏi vô cùng.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không tốt, chồng chị cũng có khi khó xử, mệt mỏi. Nhưng chưa một lần anh cau có, khó chịu với chị. Anh lúc nào cũng ân cần, cũng động viên chị rằng mẹ già rồi, mẹ khó tính. Chị hiểu tấm lòng của anh nhưng nghĩ cho cùng, anh vẫn là máu mủ ruột già, còn chị chỉ là con dâu, có thể nói sẽ là người ngoài nếu như hai người không còn tình yêu nữa.

Đàn bà ly hôn vì mẹ chồng ghê gớm chỉ là kẻ ngu ngốc, nông nổi - 1

Chồng chị tốt, con chị cần người cha như thế, chị cũng khó lòng kiếm được người đàn ông tốt hơn. (ảnh minh họa)

Chị nói với tôi, chị muốn ly hôn. Tôi động viên chị, không nên làm như vậy, đừng nông nổi quyết định vì bây giờ, chị không những sống cho mình, còn phải sống cho con cái, cho gia đình. Chị đang có một người chồng hết lòng yêu thương chị, có trách nhiệm với hai mẹ con, hà cớ gì chị phải ly dị? Mà bỏ người chồng này rồi, liệu chị có tìm được người chồng tốt hơn hay vẫn cứ lao vào vòng quanh quẩn, cũng lại vướng phải gia đình chồng khó khăn.

Rồi, người ta sẽ nói chị thế nào nếu chị bỏ chồng chỉ vì người mẹ chồng không tốt? Xã hội có người này người kia. Nếu chị yêu chồng, thương chồng, chị nên sống vì chồng, vì mình. Chị lấy chồng chứ đâu phải lấy mẹ chồng. Bà có khó khăn, có cay nghiệt đến mấy cũng chẳng thể ở với chị cả đời. Còn người chồng, những đứa con mới là lẽ sống của chị, mới là những thứ chị phải giữ gìn, đừng bao giờ đánh mất. 

Tôi biết, trên đời này có muôn nghìn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt. Nhưng người ta chỉ chọn cách ly dị khi mà người chồng cũng chẳng đối xử chân thành với vợ, cũng chỉ bám váy mẹ, nghe lời mẹ mà bắt nạt vợ mình. Họ cũng chỉ ly hôn khi cảm thấy tuyệt vọng với gia đình, cảm thấy chồng không còn yêu thương mình mà thôi.

Đàn bà ly hôn vì mẹ chồng ghê gớm chỉ là kẻ ngu ngốc, nông nổi - 2

Phải giữ lấy người đàn ông như thế. Một người chồng tốt vô cùng khó kiếm, còn một người mẹ chồng khó tính, thì trên đời này, thiếu gì người ca thán? (Ảnh minh họa)

Sau này, mọi thứ sẽ ổn, khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bình thường và khi chuyện đó chẳng có nghĩa lý gì vì mình đang có một người chồng rất tốt.

Tôi cũng đã từng như chị, cũng từng định ly hôn chỉ vì mẹ chồng không tốt. Nhưng nghĩ cho cùng, chồng tôi còn yêu thương tôi, còn rất muốn được ở bên tôi, chiều chuộng con tôi, tại sao tôi lại phải từ bỏ gia đình hạnh phúc này? Có lúc uất ức, có lúc chán chường vì mẹ chồng nhưng tôi đâu có lấy chồng vì bà. Tôi cũng đã nghĩ, đến cuối cùng, người bên cạnh tôi vẫn là chồng. Anh ấy có thể có đôi chút khó xử với mẹ vì dù sao mẹ vẫn là mẹ ruột của anh ấy. Nhưng với vợ, anh ấy cũng hết lòng. Anh ấy nào có tội tình gì và cũng đã quá mệt mỏi với mối quan hệ này rồi, sao lại bắt anh ấy ly hôn?

Phải giữ lấy người đàn ông như thế. Một người chồng tốt vô cùng khó kiếm, còn một người mẹ chồng khó tính, thì trên đời này, thiếu gì người ca thán? Nên hãy cứ sống sao cho chân thành, cho phải đạo cả với mẹ chồng và chồng, để sau này, không có gì phải hối tiếc. Và nên nhớ, nếu chồng thực sự yêu thương, trân trọng mình, thì đừng bao giờ vì mẹ chồng mà lại chọn cách ly hôn. Đàn bà lấy chồng vì tình yêu rồi lại ly hôn chỉ vì mẹ chồng ghê gớm là người cạn nghĩ, nông nổi và nhiều phần ngu ngốc. Vì ly hôn, tức là bạn đã đánh mất một người đàn ông quý giá và tức là, bạn đã… thua cuộc!

Theo TT
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc