Mẹ chồng lì xì con dâu... 10 cây vàng

'Mẹ coi con như con gái ruột của mình, con ở nhà chồng còn phải chịu nhiều thiệt thòi và coi đây là món quà an ủi nhé. À, mẹ còn có một điều kiện này với con nữa'.

Lần đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng, lần đầu tiên thực hiện trách nhiệm của con dâu thức khuya dậy sớm cùng mẹ chồng chuẩn bị mâm cơm Tết Hoa thấy mệt phờ người, nhưng được cái vui vì được mọi người nhà chồng vô cùng yêu quý.

Hết ngày mồng 1 vui vẻ, đầm ấp bên gia đình với những lời chúc Tết ngọt ngào vợ chồng Hoa xin phép bố mẹ lên phòng ngủ sớm. Hậu – chồng Hoa say rượu nên ngủ luôn chẳng thèm đếm xỉa đến vợ. Hoa lắc đầu nghĩ, chồng vài chén đã say rồi thế này mai sang nhà mẹ vợ địch sao nổi với 2 ông anh rể nhà Hoa chứ.

Lên giường ôm chồng ngủ ngon Hoa thấy mình hạnh phúc biết bao. Biết đón Tết ở nhà chồng sướng thế này cô đã lấy chồng từ lâu rồi chứ không để đến mãi 27 tuổi mới xuất giá thế này.

5h sáng đang ngủ ngon giấc, mẹ chồng Hoa đã nhẹ nhàng gõ cửa gọi Hoa dậy. Miên man trong giấc ngủ, Hoa bỗng giật mình nghe tiếng mẹ chồng gọi, cô bật dậy vội ra ngoài hỏi mẹ xem có việc gì mà sáng sớm bà đã lên đây rồi.

- Mẹ à. Có chuyện gì vậy ạ, hôm nay lại làm cơm cúng nữa sao mẹ.

- Không? Mẹ có cái này cho con, con đi đánh răng rửa mặt đi rồi xuống nhà mẹ bảo cái này nhé.

- Vâng, mẹ đợi con một chút ạ.

Sợ mẹ chồng có gì chỉ bảo Hoa vội vàng đi đánh răng, xong xuôi cô khép nép xuống nhà xem mẹ chồng sai bảo gì. Vừa ngồi ở ghế mẹ chồng đã đi vào phòng lấy ra một hộp gỗ nhỏ mang ra. Hoa tò mò vô tư hỏi mẹ chồng đang cầm thứ gì đó, mẹ chồng lườm Hoa một cái rồi cười.

me chong li xi con dau... 10 cay vang - 1

Không biết năm nay cô có thể mang bầu và sinh quý tử cho mẹ chồng được không nữa. Cô biết, cả nhà chồng rất yêu thương và mong chờ điều này. (Ảnh minh họa)

- Đây là món quà mẹ lì xì đầu năm cho con. Chúc con dâu của mẹ luôn xinh đẹp và ngoan hiền.

- Trời, mẹ mừng tuổi cho con sao? Con không dám tin điều này là thật mất mẹ ạ.

- Con mở ra xem đi. Chắc chắn con dâu của mẹ rất ngạc nhiên về món quà này.

Hoa hào hứng mở hộp gỗ đó ra, cô trố tròn mắt nhìn những chiếc nhẫn vàng lấp lánh trong hộp. Chỗ này phải đến cả chục cây vàng chứ ít, Hoa vội vàng đóng hộp đưa trả mẹ chồng.

- Mẹ, sao mẹ lại cho con nhiều thế này. Con không dám nhận đâu. Mẹ cầm lấy đi và con như con đã nhận quà của mẹ rồi nhé.

- Con không phải sợ, con là đứa con dâu duy nhất trong nhà. Mẹ coi con như con gái ruột của mình, con ở nhà chồng còn phải chịu nhiều thiệt thòi và coi đây là món quà an ủi nhé. À, mẹ còn có một điều kiện này với con nữa.

- Điều kiện gì vậy mẹ?

- Trong năm nay con phải sinh cho mẹ một cậu quý tử được không? Thằng Hậu là con trưởng trong dòng họ này, 2 vợ chồng con có trách nhiệm to lớn trong việc đẻ người nối dõi tông đường đấy.

- Mẹ, nhưng vợ chồng con dự định kế hoạch năm sau chúng con mới sinh cháu được không mẹ?

- Không được, nhà mình vốn dĩ đã neo người giờ 2 đứa cưới nhau về phải đẻ ngay chứ? Mẹ là mẹ mong cháu từng ngày rồi đấy.

- Mẹ…nhưng mẹ cho con gửi lại món quà này được không ạ.

- Không được, Tết ai lại trả lại lì xì. Thôi cứ coi như là mẹ cho cháu nội của mẹ được không?

- Vâng ạ.

Lên phòng cất hộp vàng mẹ chồng cho tủ, Hoa cứ suy nghĩ mãi về hành động này của mẹ chồng. Sáng chồng dậy, Hoa vội vàng khoe với chồng chuyện này. Hậu cũng hoảng hốt khi biết mẹ mình lại “thoáng” với con dâu như thế. Nhưng anh an ủi vợ, mấy khi mẹ chồng cho thôi cứ nhận.

Tối hôm đấy Hậu vội giục vợ xin phép bố mẹ vợ về nhà ngủ sớm. Vừa về nhà Hậu đã lôi vợ lên phòng bắt thực hiện chiến thuật sinh con trai như mẹ anh giao phó. Hoa hoảng sợ nhưng vẫn cố chấp nhận vì điều kiện mẹ chồng đặt ra.

Không biết năm nay cô có thể mang bầu và sinh quý tử cho mẹ chồng được không nữa. Cô biết, cả nhà chồng rất yêu thương và mong chờ điều này. Thôi thì cô mong chờ điều kỳ diệu và thiên thần bé nhỏ đến bên vợ chồng cô vậy.

Theo Hạ Vi (Một thế giới)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng