Mẹ chồng nằng nặc đòi mang cháu đi xét nghiệm ADN vì lý do khó chấp nhận

Ngày 14/12/2017 00:04 AM (GMT+7)

Một ngày, bà đùng đùng đưa cháu đi xét nghiệm ADN và thật không ngờ, bà gặp phải người bạn của tôi. Anh ấy đã gọi cho tôi.

Tôi và anh lấy nhau, đã từng có những lời ra tiếng vào vì mối quan hệ này. Đơn giản vì tôi khá xinh gái lại cao ráo, còn anh ngoại hình không đẹp trai nếu không muốn nói là kém sắc. Người ta cứ nghĩ, tôi lấy anh vì tiền, vì gia đình anh khá giả, bố mẹ anh cũng có chút địa vị.

Vì yêu, tôi chấp nhận tất cả những áp lực đó. Người ta đâu thể hiểu khi yêu nhau, ngoại hình không thực sự quan trọng, nhất là đối với đàn ông, có xấu một chút cũng không sao. Quan trọng là anh ta biết yêu chiều, quan tâm người con gái của mình, và anh đã làm điều đó rất tốt với tôi.

me chong nang nac doi mang chau di xet nghiem adn vi ly do kho chap nhan - 1

Yêu anh, tôi nhận được sự ngọt ngào, tình yêu thương, sự vị tha, anh cho tôi những ngày tháng êm đẹp của tình yêu.  (ảnh minh họa)

Yêu anh, tôi nhận được sự ngọt ngào, tình yêu thương, sự vị tha, anh cho tôi những ngày tháng êm đẹp của tình yêu. Cũng có thể một phần vì lý do anh có kinh tế nên anh có thể đưa người yêu mình tới những nơi cô ấy thích, giống như cách anh chiều chuộng, quan tâm tôi vậy.

Nhưng không phải tôi yêu anh vì giàu, yêu anh vì ở bên anh, tôi thực sự là phụ nữ, là người con gái được nâng niu hết mình.

Về nhà anh làm dâu, tôi biết đó sẽ là những ngày tháng khá khó khăn nhưng tự nhủ, mình cứ sống chân thành thì tình cảm nào cũng được đền đáp. Chỉ là, dù có cố gắng, mẹ anh vẫn như người ta, suy nghĩ khá thiển cận về chuyện tôi lấy anh vì tiền. Mẹ cho rằng, tôi cũng vì của cải nhà anh mà cưới anh.

Con dâu xinh đẹp, cao ráo mẹ vẫn chưa hài lòng, nhưng mẹ cũng chẳng thích một cô nàng thấp lùn kém xinh. Tôi còn không hiểu, thực ra mẹ muốn một cô con dâu thế nào. Trong khi tôi đã hết mình vì anh, vì gia đình này.

me chong nang nac doi mang chau di xet nghiem adn vi ly do kho chap nhan - 2

Một ngày, bà đùng đùng đưa cháu đi xét nghiệm ADN và thật không ngờ, bà gặp phải người bạn của tôi.  (ảnh minh họa)

Ngày sinh con trai, bà mừng lắm vì lâu nay bà vẫn mong ngóng một đứa cháu trai. Mỗi ngày bà đều cưng nựng cháu. Nhưng điều bất ngờ đã xảy đến khi con tôi được 3 tuổi. Mái ấm không còn yên ổn như trước đây, bà cũng tỏ thái độ khó chịu ra mặt với tôi.

Một ngày, bà đùng đùng đưa cháu đi xét nghiệm ADN và thật không ngờ, bà gặp phải người bạn của tôi. Anh ấy đã gọi cho tôi. Tôi nổi điên lên, không thể nào chịu đựng được. Tôi làm lớn chuyện vì mẹ đang xúc phạm tôi, nghi ngờ đứa con này không phải con của con trai bà.

Tôi nói với chồng tất cả và thật không ngờ, chính anh là người tiếp tay cho chuyện này. Lý do vì sao, vì con trai anh quá đẹp trai, mũm mĩm, xinh xắn, không giống với người bố kém sắc này.

Bà nghĩ, con trai thì phải giống bố, như anh đang giống bố chồng tôi. Tức là, cháu trai của bà phải giống bố của nó, là phải xấu chứ không được đẹp thế này.

Vì là cháu đích tôn nên bà nhất định không cho người dòng họ khác lọt vào nhà bà. Khi tôi làm lớn chuyện, bà nói nhất định tôi lấy con bà vì giàu, và đây là đứa trẻ khác. Vì khi về làm dâu, tôi đã có bầu trước 2 tháng.

Bị xúc phạm, tôi cảm thấy vô cùng uất ức. Tôi nói với mẹ chồng và chồng, nếu con là con của anh, gia đình anh sẽ giải quyết thế nào để lấy lại danh dự cho tôi?

Mẹ chồng không ngại mà nói, nếu là con của anh và tôi, bà sẽ vĩnh viễn không bao giờ xen vào chuyện của vợ chồng tôi nữa, sẽ mua cho tôi biệt thự ra ngoài ở riêng, không dính líu gì tới gia đình bà. Và từ nay về sau, bà không có quyền gì can thiệp vào chuyện của vợ chồng tôi.

me chong nang nac doi mang chau di xet nghiem adn vi ly do kho chap nhan - 3

Bị xúc phạm, tôi cảm thấy vô cùng uất ức. Tôi nói với mẹ chồng và chồng, nếu con là con của anh, gia đình anh sẽ giải quyết thế nào để lấy lại danh dự cho tôi?  (ảnh minh họa)

Dù tôi chẳng thiết tha gì căn biệt thự ấy nhưng tôi nhận lời, vì tôi còn phải lo cho con mình.

Những ngày sau đó, bà chỉ mong có kết quả và gần như bà chắc chắn sẽ đuổi được tôi ra khỏi căn nhà này. Thật không ngờ, ngày cầm kết quả trên tay, bà sững người… Đó chính là cháu đích tôn của bà.

Điều này cần gì phải đợi kết quả vì tôi có con với ai, tôi không biết sao? Tôi chưa từng quan hệ với người khác, anh cũng rõ, vậy mà anh còn đổ vạ cho tôi.

Bà xấu hổ, cúi gằm mặt, xin lỗi con dâu và con trai, ôm cháu mà khóc lóc. Nhưng tôi không tha thứ cho bà, tôi đã làm như giao kèo, và yêu cầu bà chuyển căn biệt thự đứng tên tôi. Hai mẹ con ra ngoài ở, từ hôm đó, tôi cũng chẳng thiết đến chồng, vì anh cũng đã nghi ngờ vợ mình thì còn đâu niềm tin mà chung sống.

Nhưng vì con, tôi vẫn chấp nhận. Nếu vài năm nữa, thực sự anh vẫn không tin tưởng tôi, chúng tôi không thể hòa hợp thì sẽ đường ai nấy đi. Nhưng chuyện ngày hôm nay, đối với tôi, đó là một sự xúc phạm và tôi vĩnh viễn không bao giờ quên, không bao giờ tha thứ. 

Theo Trang Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ