Mẹ chồng ơi, con nghèo nhưng không hèn đâu mẹ!

Ngày 19/05/2016 14:44 PM (GMT+7)

Con biết, khi con bước chân về nhà mình, mẹ đã không ưa gì con. Vì trong mắt mẹ, con chỉ là đứa con gái nghèo, sinh ra trong một gia đình không môn đăng hộ đối với gia đình mẹ.

Con chỉ là một đứa cố bám lấy con trai mẹ và dùng cái thai để níu kéo anh ấy. Nhưng thưa mẹ, mẹ chỉ biết thông tin một chiều, mẹ chưa từng nghĩ, vì ai mà con có thai.

Mẹ không hiểu được, so với những người đàn ông khác, con trai mẹ cũng chưa là gì. Con có quá nhiều người vây quanh, những người cũng yêu thương con chân thành như con trai mẹ vậy. Anh ấy đến với con bằng tình cảm trong sáng và chưa từng khinh bỉ hay coi thường vì con nghèo khó. Dù công việc của con bấp bênh, anh ấy cũng chưa bao giờ sợ sệt. Vì anh ấy lúc nào cũng bản lĩnh, dũng cảm. Anh ấy lúc nào cũng vui vẻ, cởi mở, lúc nào cũng nghĩ rằng, làm đàn ông phải có trách nhiệm lo cho vợ. Việc sung túc, làm giàu là việc của anh ấy. Và việc lấy con chỉ là vì tình yêu.

Con yêu anh ấy hơn cả bản thân mình nên dù con biết mẹ không mấy ưng con, con cũng cố gắng. Làm người, mấy ai lấy được người đàn ông mình yêu thương đâu mẹ. Dù sau này có chuyện gì thì con cũng tự hào rằng, chúng con đã có những tháng ngày cùng nhau vượt qua bao khó khăn. Con tin, mẹ cũng sẽ hiểu tấm chân tình của con.

Mẹ chồng ơi, con nghèo nhưng không hèn đâu mẹ! - 1

Con nghèo nhưng không hèn mẹ ạ. Con sinh ra trong một gia đình không môn đăng hộ đối nhưng con tự hào vì con chưa từng làm điều gì đáng hổ thẹn. (ảnh minh họa)

Anh ấy thường dặn con, hãy cố gắng vì anh ấy vì mẹ anh rất khó tính. Con cũng đang cố gắng từng ngày nên những lời mẹ nói khó nghe, con cũng bỏ ngoài tai. Con yêu thương mẹ như mẹ đẻ của con vậy, chỉ là, mẹ không bao giờ đón nhận tình cảm của con. Mẹ coi thường vì gia cảnh con khó khăn. Mẹ còn sợ khi con quản tiền của chồng. Mẹ sợ con mang tiền về cho bố mẹ con hết. Mẹ thật chỉ nghĩ được như vậy vì lúc nào mẹ cũng coi con dâu là người ngoài. Tất nhiên, nếu bố mẹ con có khó khăn con sẽ giúp đỡ, giống như anh ấy sẵn sàng xả thân vì mẹ. Có con cái nào mà không lo cho bố mẹ mình?

Mẹ à, con đã cố gắng rất nhiều để làm con dâu tốt của mẹ nhưng mẹ lúc nào cũng giữ khoảng cách với con. Mẹ nói hàng xóm là con nghèo, may mắn lấy được con trai của mẹ. Rồi mẹ bảo, từ ngày về làm dâu nhà này, con sang trọng hẳn, con nhìn thượng lưu hẳn vì con nuôi sống mình bằng tiền của chồng con. Vậy con không đi làm, không kiếm tiền sao mẹ?

Mẹ buông lời xúc phạm con khi con nói biếu bố mẹ con tiền. Bao năm nay ở nhà chồng, với nội ngoại, con đều công bằng như nhau. Không có lý gì con lo mọi thứ cho nhà ngoại còn bố mẹ con lại bỏ không được. Chồng con cũng luôn động viên và rất hài lòng về việc đó. Anh ấy cũng luôn nhắc nhở con quan tâm tới bố mẹ mình.

Mẹ không dạy anh ấy đối xử tốt với bố mẹ vợ, thậm chí mẹ còn xúi giục anh ấy nói hỗn hào, làm những điều không hay. Con buồn vô cùng, mẹ ơi! Mẹ coi thường con, nói con là người này, người nọ, dùng những lời lẽ không ra gì để nói về con dâu mẹ. Mẹ ơi, giá như mẹ hiểu, con và anh ấy yêu nhau như thế nào thì mẹ đã không làm khó chồng con đến thế. Mẹ luôn làm khổ nhục kế để anh ấy phải đứng về phía mẹ. Những lúc đó con nhịn hết. Chồng con cũng động viên con nhưng con biết trong lòng anh ấy ngổn ngang trăm mối tơ vò vì phải đứng giữa mẹ và con.

Nếu mẹ thật sự yêu thương con trai mình thì cũng đừng làm khó người phụ nữ của anh ấy là con. Con hiểu, mẹ chồng con dâu khó hòa thuận. Nhưng giá như con láo lếu, giá như con bất kính với mẹ, mẹ có lý do để nói con. Đằng này, con đã luôn cố gắng nhẫn nhịn, vậy mà mẹ không chấp nhận con là sao mẹ?

Con nghèo nhưng không hèn mẹ ạ. Con sinh ra trong một gia đình không môn đăng hộ đối nhưng con tự hào vì con chưa từng làm điều gì đáng hổ thẹn. Mẹ chồng ơi, mong mẹ hãy coi con như con gái một lần. Mẹ hãy dùng tình cảm mẹ đối xử với con gái của mẹ để đối đãi với con một lần được không mẹ? Nếu vậy, con cũng hạnh phúc hơn rất nhiều. Và thế, chồng con cũng sẽ vui vẻ mà không phải đau đầu vì những chuyện không đâu. Mẹ ơi, con chưa làm điều gì sai cả và mong mẹ hãy ghi nhận công sức của con.

Con yêu anh ấy nên mong muốn mẹ với con hòa thuận, đừng để chồng con phải phiền lòng, mẹ nhé! Mong mẹ hiểu cho lòng con, nghèo nhưng không hèn mẹ ơi!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình