Tôi sẽ không lấy chồng nếu phải sống chung với bố mẹ chồng

Ngày 09/07/2016 11:47 AM (GMT+7)

Tôi đã luôn đặt ra mục tiêu, sau này lấy chồng chắc chắn phải ở riêng chứ không bao giờ sống chung nhà chồng.

Với tôi, việc sống chung với bố mẹ chồng là một rào cản lớn trong chuyện phát triển hạnh phúc gia đình. Sống chung nhà chồng với tôi là chuyện không thể, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, mâu thuẫn nảy sinh.

Nên, khi yêu ai mà có ý định tiến tới hôn nhân, tôi đều phải hỏi, ‘anh định sống riêng hay sống chung?’. Nếu là sống chung, tôi sẽ từ chối kết hôn dù yêu đến mấy. Vì tôi tin, một người yêu tôi cũng sẽ chấp nhận sống riêng cùng với tôi, là một gia đình bé nhỏ hạnh phúc. Vì chuyện đó nào có khó khăn gì, nó cũng là điều có lý, tất lẽ dĩ ngẫu của những người trưởng thành mà thôi. Còn nếu anh ấy đồng ý sống riêng, trước khi kết hôn, tôi sẽ lập tức tìm một căn hộ, thậm chí là thuê một ngôi nhà. Hoặc nếu anh ấy có nhà, chúng tôi sẽ dọn sẵn đồ đạc ra đó, chuẩn bị một cuộc sống thật chu đáo để khi cưới xong, chỉ việc ra ở mà thôi.

Tôi sợ cuộc sống chung đụng với nhà chồng, không phải vì tôi muốn trốn tránh trách nhiệm làm con dâu. Chỉ là tôi sợ, nếu như sống chung, có mâu thuẫn xảy ra, tôi là người chịu khổ, còn anh cũng sẽ là người khó xử. Mâu thuẫn lớn, tình cảm mẹ chồng con dâu rạn nứt. Mâu thuẫn nhỏ nhiều thành ra to. Gia đình xích mích với nhau là chuyện đương nhiên.

toi se khong lay chong neu phai song chung voi bo me chong - 1

Anh không đồng tình và chúng tôi chia tay. Dù đau khổ nhưng tôi vẫn bảo vệ quan điểm của mình, nhanh chóng quên anh. (ảnh minh họa)

Tôi sợ những chuyện như vậy sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên xa cách. Mẹ chồng ghét con dâu thì còn gì là cuộc sống nữa. Tôi cũng hoang mang nếu như tôi cãi lại bố mẹ chồng, tình cảm vợ chồng tôi sẽ ra sao? Tất cả những mối nguy hại ấy đều nảy sinh nếu như bạn sống chung với gia đình chồng. Ở xa, thi thoảng con cái về thăm bố mẹ, bố mẹ sẽ rất vui, rất mừng. Ở xa, con cái sẽ được bố mẹ yêu thương hơn nhiều, nhất là con dâu, không phải ngày ngày để ý từng cử chỉ, hành động của con dâu nữa. Như thế, cuộc sống cũng dễ thở hơn nhiều.

Vả lại, khi tự do, bạn sẽ được sống là chính bạn. Bố mẹ bạn sẽ không bao giờ biết được vợ chồng bạn quan tâm nhau nhiều như thế nào. Vì thực tế, có nhiều người chồng không dám thể hiện tình cảm trước mặt bố mẹ mình, họ sợ bố mẹ để ý hay trêu trọc khi họ quá quan tâm vợ. Nên, làm dâu, khéo là nên chọn cách ra ngoài ở riêng.

Tôi đã từng chia tay một người quá yêu vì lý do anh ấy là con một và nhất định không ra ngoài ở riêng được. Anh ấy muốn tôi phụng dưỡng bố mẹ mình. Tôi có nói rằng, “dù ở xa, chỉ xa vài cây số, chúng ta vẫn có thể phụng dưỡng được. Chỉ là, em muốn có cuộc sống tự do, thoải mái, mọi thứ đều từ nhiên chứ không phải lúc nào cũng ý tứ tế nhị. Ở nhà anh còn có bố anh, lúc ở nhà, em cũng khó ăn mặc thoải mái. Đó đã là chuyện em không vui rồi. Thế nên, mong anh hiểu, em cần cuộc sống đúng là ở nhà của riêng mình”.

Anh không đồng tình và chúng tôi chia tay. Dù đau khổ nhưng tôi vẫn bảo vệ quan điểm của mình, nhanh chóng quên anh. Trước đó anh nhiều lần thuyết phục mà tôi nhất định không đồng ý. Âu cũng là chuyện tôi không thể làm được.

Đến bây giờ, tôi vẫn chưa thực sự có người đàn ông nào thương nhưng tôi vẫn quyết tâm giữ phương châm sống. Nếu ở chung với bố mẹ chồng, tôi sẽ không lấy chồng. Còn tôi sẽ tìm cho mình một mái ấm riêng, tổ ấm riêng và người đàn ông chấp nhận sống riêng ngay từ ngày đầu chúng tôi cưới nhau. Vậy thôi, và tôi nghĩ, tôi hoàn toàn không sai…

Theo Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng